Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Những phụ tùng máy phát điện cơ bản

Trong quá trình vận hành sử dụng máy phát điện thì việc hư hỏng do thời gian, cách sử dụng,… là không tránh khỏi. Bởi vậy việc sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng máy phát điện được nhiều người quan tâm. Bên cạnh, có nhiều người không biết giá phụ tùng máy phát điện bao nhiêu nên khi sửa chữa thay thế linh kiện máy có thể bị độn giá cao gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Một số linh kiện, phụ tùng máy phát điện cơ bản

1. Động cơ máy phát điện

Những nhãn hiệu phổ biến gồm có: John Deere Engine (27-415kWm), IVECO Engine (28-610kWm), KOHLER engine (10-23.6kWm), MITSUBISHI Engine, Komatsu Engine, Cummins Engine…

phụ tùng máy phát điện

Động cơ máy phát điện có nhiều thương hiệu

2. Đầu phát

MECC ALTE (4.5-2500 kVA), ENGGA (50 – 3500 kVA), MARELLI (13.5-3600 kVA), STAMFORD ( 20-2000Kva), LeroySomer ( 10-2000Kva), Technano… đều là những thương hiệu uy tín, chất lượng. Tùy theo công suất và nhãn hiệu mà giá cả có chút chênh lệch, như đầu phát Technano từ 3 – 50Kw có giá dao động từ 4 – 40 triệu đồng.

3. Bảng điều khiển máy phát điện

Bộ điều khiển của DEEPSEA, DATAKOM, FORTRUST, SMARTGEN, WILSON, EMKO… Giá dao động từ 3 – 20 triệu tùy từng loại.

4. Bộ điều chỉnh điện áp AVR

AVR Stamford, AVR Leroysomer, AVR Mecc Alte, Marathon, GAVR,… Giá trong khoảng 1 – 10 triệu đồng tùy loại.

bộ điều chỉnh điện áp AVR phụ tùng của máy phát điện

Bộ điều chỉnh điện áp AVR tùy từng loại mà có giá thành khác nhau

5. Bộ điều tốc

Bộ điều tốc của Cummins, GAC, Segma power, Doosan… Phổ biến nhất là Cummins vì bộ AVR này tương thích với phần lớn các hãng đầu phát điện và bảng điều khiển.

6. Bộ lọc

Bộ lọc trong máy phát điện gồm có lọc nhiên liệu, lọc nhớt, lọc dầu, lọc gió. Nhãn hiệu phổ biến gồm có Perkin, Volvo, Donaldson,… Giá của những phụ tùng máy phát điện này khá rẻ, bộ lọc nhớt của Donaldson giá khoảng trên dưới 200.000đ, bộ lọc nhiên liệu khoảng 300.000đ,…

7. Nước làm mát, dầu nhớt, chất phụ gia

  • Nước làm mát: Fleetguard coolant (USA), ABRO Radiator Coolant (USA), TURBO Radiator Coolant…
  • Dầu nhớt: Total, Castrol, BP,…
  • Chất phụ gia làm mát, chất phụ gia tẩy rửa, chất chống đông,…

Ngoài ra còn có rất nhiều các loại linh kiện, phụ tùng khác để thay thế phù hợp cho máy phát điện chạy xăng, máy phát điện chạy dầu, máy phát điện công nghiệp, máy phát điện gia đình,… Với từng thương hiệu máy phát điện thì cũng có những phụ tùng máy phát điện tương ứng như của Hyundai, Honda, Hữu Toàn, Cummins, Mitsubishi,… hay thập chí là của Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng sửa chữa máy phát điện,… Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng và tìm hiểu thật kĩ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất dượng dẫn tới tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nên mua phụ tùng máy phát điện ở đâu chính hãng?

Hiện nay, trên thị trường không chỉ có máy phát điện bị làm nhái, làm giả kém chất lượng mà linh kiện máy phát điện cũng vậy. Nhiều nơi còn sử dụng các linh kiện nhập lậu kém chất lượng bán ra ngoài thị trường và thay thế, sửa chữa cho máy phát điện chính hãng của dùng. Chưa kể đến giá thành của các linh kiện cũng bị độn lên với giá khá cao. Nếu không phải là người tiêu dùng thông thái thì bạn cũng khó có thể phát hiện ra.

Trên đây là một số thông tin về linh kiện cũng như phụ tùng máy phát điện có thể thay thế hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829