Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Hướng dẫn sửa chữa máy phát điện tại nhà

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy phát điện trong các hộ gia đình rất lớn. Việc sở hữu một chiếc máy phát điện. giúp cho các hoạt động sinh hoạt của con người trở nên thuận lợi hơn. đặc biệt là vào những trường hợp mất điện do quá tải. Chính vì vậy, việc nắm trong tay kiến thức về sử dụng và sửa chữa máy phát điện gia đình. là vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây. để biết cách sửa chữa máy phát điện tại nhà đúng cách.

Một Số Lỗi Sử Dụng Máy Phát Điện

Máy phát điện nếu sử dụng trong thời gian lâu dài. hoặc có thể do lỗi của nhà sản xuất. gây nên một số tình trạng hỏng hóc, hoạt động không được ổn định. Một số lỗi phải nhờ dịch vụ sửa chữa. và bảo trì có tay nghề kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, một số lỗi hỏng hóc đơn giản mà chúng ta có thể dễ dàng sửa được. Vậy những lỗi đó là gì và sửa chữa như thế nào cho hợp lý?

Lỗi đồng hồ hiển thị không đủ điện áp

Có rất nhiều nguyên nhân. dẫn đến việc đồng hồ hiển thị không đúng điện áp chạy trên máy. Một trong số đó có thể do máy chạy không đúng nguyên liệu hoặc không đủ điện áp.

Mỗi máy sử liệu cố định một loại nhiên liệu riêng biệt. Điều này vô cùng quan trọng vì nó giúp cho máy hoạt động được ổn định và không bị trục trặc gì. Máy sử dụng nhiên liệu nào đã được ghi thông tin trên vỏ thân máy cũng như được người bán hàng tư vấn ngay từ đầu.

Có thể trong quá trình vận hành và sử dụng., người dùng đã sử dụng sai nhiên liệu. Do đó, đồng hồ trên máy hoạt động không đúng. Trong trường hợp này, bạn nên xả hết bọt trong máy ra và thay loại nhiên liệu đúng vào. Nếu sau đó đồng hồ vẫn chưa hiển thị đúng thì có thể do máy không đủ điện áp.

Việc máy không đủ điện áp sẽ khiến cho máy hoạt động rất chậm. Để khắc phục, bạn nên tăng ga cho máy, giúp máy hoạt động nhanh hơn. Điều này có thể khiến sinh ra tiếng ồn nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn thời gian hợp lý, tránh ảnh hưởng đến mọi người. Nếu bạn đã tăng ga mà mọi thứ vẫn không được khắc phục thì hãy kiểm tra dây đai nhé. Dây đai quá trùng cũng chính là một nguyên nhân.

Tiếng kêu của máy không bình thường

Trong quá trình sử dụng máy phát điện, việc tiếng kêu của máy có những bất thường chính là dấu hiệu của việc hỏng hóc hay các thiết bị hoạt động không đúng vị trí. Có thể do máy của bạn đã bị sát cốt. Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải điều chỉnh lại các bu lông ở đầu máy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các ổ bi đỡ của máy. Chúng có thể đã bị hao mòn trong quá trình dài sử dụng. Nếu cần thiết hãy thay ngay để giúp máy hoạt động được tốt hơn, nâng cao tuổi thọ của máy.

Những vấn đề về khởi động máy

Khi bạn khởi động máy nhưng máy không hoạt động. thì có thể do bạn quên đổ nhiên liệu vào bình hoặc sử dụng sai nhiên liệu. Bên cạnh đó. Máy có thể đã bị khô nhớt hoặc đã lâu không sử dụng khiến cặn bẩn đọng lại trong bình nhiên liệu. ngăn cản quá trình hoạt động của máy. Trong những trường hợp này, bạn cần phải thay nhiên liệu cho máy, thay nhớt cho máy cũng như vệ sinh cho máy. Bạn nên làm những việc này thường xuyên để quá trình vận hành máy được trơn tru.

Bên cạnh đó, một số trường hợp có thể do máy bị chập điện hoặc dây nối bị đứt lõi bên trong. Bạn nên kiểm tra các đường nối điện, cầu chì để đảm bảo các tiếp xúc điện được tốt nhất nhé.

Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện

Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện

Lưu Ý Khi Sửa Chữa Máy Phát Điện Tại Nhà

Điều quan trọng nhất khi bạn sửa chữ máy phát điện tại nhà. chính là bạn phải hiểu rõ cách sử dụng cũng như nguyên nhân mà nó gặp phải. Nếu bạn chỉ là người mới hoặc là tay “gà mờ” đối với lĩnh vực máy móc, thiết bị điện thì bạn nên giữ nguyên tình trạng của máy, sau đó liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa máy. Nếu như bạn cố ý sửa máy mà không biết nguyên nhân, máy có thể bị hỏng nặng hơn hoặc xảy ra một số sự cố chập điện gây nguy hiểm cho bạn.

Khi sửa chữa máy phát điện. hãy đảm bảo rằng mọi nguồn điện đã được ngắt. Khi bạn thêm nhiên liệu cho máy, hãy để máy được hạ nhiệt. không được quá nóng. Không nên sửa chữa máy ở những nơi ẩm ướt. Và phải chắc chắn rằng, bạn có thiết bị kiểm tra điện và bảo hộ an toàn.

Nếu bạn biết nguyên nhân và tiến hành sửa chữa. thay linh kiện cho máy thì nên xem linh kiện nào là phù hợp nhất với máy. Việc lắp bừa một linh kiện để giải quyết tình trạng trước mắt. có thể khiến máy hỏng nhanh hơn, thậm chí là bị chập điện.

Nếu máy bị hỏng nặng thì bạn cần phải sửa chữa tại nơi sửa chữa uy tín. Hoặc ngay từ lúc mua máy, bạn nên lựa chọn các dòng máy có chất lượng cao, uy tín để giảm thiểu các tình trạng hỏng hóc không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng được sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy miễn phí thay vì mang ra các trung tâm sửa chữa tư nhân.

Để lựa chọn và mua máy phát điện chất lượng. Thì máy phát điện Hyundai của Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Bình Minh. Hầu hết khách hàng khi mua máy tại đây. Đều hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như bảo hành, bảo dưỡng máy khi có nhu cầu.

Thông tin liên hệ:

🔰 Địa chỉ: số 31 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội

📱 Tel: 0982 815 855 – 0941 055 829

☎️ Fax: (04) 379 5302;

💌 Email: contact@hyundaipower.vn

🌐 Website: https://mayphatnhapkhau.vn

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829