Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Tư vấn chọn mua máy phát điện có công suất phù hợp

Nhu cầu người dùng đối với máy phát điện đang ngày càng tăng cao. Vì thế việc chọn mua máy phát điện có công suất phù hợp hiện đang là những vấn đề được ưu tiên. Dòng máy phát đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng về mẫu mã, thiết kế, dòng công suất và nhiên liệu,… Để lựa chọn máy phát phù hợp nhất. Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao cần chọn máy phát điện có công suất phù hợp?

Việc chọn mua máy phát điện có dòng công suất phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Đảm bảo nguồn cấp điện dự phòng hiệu quả, hoạt động linh hoạt theo nhu cầu người dùng. Tối ưu hóa được hiệu suất hoạt động của máy và tránh lãng phí về tiền bạc. Một số lý do khác về việc chọn mua máy đúng công suất quan trọng như thế nào:

 • Cấp đủ điện năng: Công suất máy phù hợp sẽ đáp ứng đủ nhu cầu về năng lượng. Tránh tình trạng quá tải, sử dụng dòng máy với mức công suất không đủ.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Máy phát hoạt động với công suất phù hợp sẽ giảm mức tiêu hao nhiên liệu đáng kể. Nếu bạn dùng máy lớn hơn so với nhu cầu thực tế, chi phí nhiên liệu sẽ tăng lên.
 • Bảo vệ thiết bị kết nối: Giữ cho thiết bị kết nối ổn định. Tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ hỏng hóc của thiết bị.
 • Sử dụng linh hoạt: Việc chọn máy phát điện có công suất phù hợp mang lại linh hoạt khi đối mặt với các tình huống khẩn cấp hoặc biến động nhu cầu sử dụng điện.

Chính vì những lý do cơ bản trên mà việc chọn máy phát điện đúng công suất trở thành vấn đề quan trọng.  Nhất là về hiệu suất của máy và tiết kiệm tối đa các nguồn lực.

Đặc điểm kỹ thuật của máy về công suất

Mỗi dòng máy phát điện đều có các thông số về công suất định mức, công suất tối đa,… Cụ thể hơn về những thông số này:

 • Công suất định mức: là công suất mà máy cần có để duy trì trong thời gian dài.
 • Công suất tối đa: là công suất tải tối đa của máy trong thời gian ngắn.
 • Điện áp và tần số: Thông thường các dòng máy phát điện sẽ có mức điện áp là 230V và tần số là 50Hz.
 • Hiệu quả năng lượng: Đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu của máy ở các dòng công suất khác nhau.

Việc xem xét và lựa chọn máy dựa trên những đặc điểm kỹ thuật trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ về hiệu suất của sản phẩm. Từ đó đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Lựa chọn mua máy phát điện phù hợp với công suất sử dụng

Khi lựa chọn mua máy phát điện bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: công suất, thương hiệu, nhiên liệu sử dụng, khối lượng máy, độ ồn,… Trong các yếu tố này thì công suất máy phát điện là vô cùng quan trọng. Bởi, nó sẽ quyết định tới giá thành cũng như điện năng mà máy phát điện mang lại để sử dụng.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mọt chiếc máy phát điện có công suất phù hợp sẽ tránh được các trường hợp sảy ra như: quá tải, thừa điện năng,… Những trường hợp này gây nên sự lãng phí, thậm chí còn có thể làm thiết bị hư hỏng.

chọn mua máy phát điện

Người tiêu dùng nên toán lượng tiêu thụ điện để có thể chọn được loại máy phát có công suất phù hợp

Để có thể chọn được máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu thì người dùng cần tính toán trước công suất tải (tức là công suất tiêu thụ của các thiết bị điện). Dựa trên hệ số công suất của các thiết bị sử dụng điện, người sử dụng có thể tính tổng công suất cần dùng, dựa trên 1 tỉ lệ là 1.1 – 1.25. Đây là tỉ lệ giữa công suất cần dùng – công suất máy phát tương ứng. Ví dụ: công suất cần dùng là 0.85KVA thì nên mua máy phát điện có công suất từ 1KVA trở lên.

Một số lưu ý khi mua máy phát điện

 • Liệt kê chi tiết các thiết bị điện sử dụng, tính toán công suất tiệu thụ của các thiết bị điện. Để tính công suất máy phát điện cần mua.
 • Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Giúp cho máy có tuổi thọ cao khi vận hành và máy hoạt động tốt hơn.
 • Nên chọn máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài. Vì thời gian cắt điện ở nước ta kéo dài từ từ vài giờ đến nửa ngày. Nên lựa chọn máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài để máy hoạt động tốt hơn.
chọn mua máy phát điện chống ồn

Máy phát điện có vỏ chống ồn

 • Độ ồn cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng nên quan tâm khi mua máy phát điện. Thông thường khi hoạt động máy phát điện sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay đã có không ít máy phát điện được trang bị hệ thống cách âm, giảm tiếng ồn. Do vậy, người tiêu dùng nên ưu tiên lựa chọn những loại máy phát điện này.

Trên đây là một vài lưu ý giúp khách hàng chọn mua máy phát điện với công suất phù hợp nhất, chất lượng ổn định nhất. Bên cạnh đó còn giúp khách hàng tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể khi sử dụng.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829