Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Tư vấn chọn mua máy phát điện có công suất phù hợp

Hiện nay, để đáp ứng được tối đa nha cầu của người sử dụng, thị trường máy phát điện có rất nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng, nhiều công suất… phù hợp từ dụng từ gia đình tới nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, khu công nghiệp,… Tuy nhiên, việc chọn mua máy phát điện có công suất phù hợp, chất lượng ổn định thì không phải ai cũng biết.

Lựa chọn mua máy phát điện phù hợp với công suất sử dụng

Khi lựa chọn mua một chiếc máy phát điện cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như: khối lượng máy, thương hiệu, công suất, giá cả, nhiên liệu sử dụng… Trong các yếu tố này thì công suất máy phát điện là vô cùng quan trọng. Bởi, nó sẽ quyết định tới giá thành cũng như điện năng mà máy phát điện mang lại để sử dụng.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một chiếc máy phát điện có công suất sử dụng phù hợp cũng sẽ tránh được các trường hợp xảy ra như: quá tải, thừa điện năng… Các trường hợp này gây nên sự lãng phí hoặc thậm chí có thể làm máy bị hỏng.

chọn mua máy phát điện

Người tiêu dùng nên toán lượng tiêu thụ điện để có thể chọn được loại máy phát có công suất phù hợp

Để có thể lựa chọn được công suất thích hợp cho máy phát điện. Người sử dụng cần nên tính toán trước công suất tải (tức là công suất tiêu thụ của các thiết bị điện) để chọn mua được máy phát điện có công suất phù hợp nhất.

Dựa trên hệ số công suất của các thiết bị sử dụng điện, người sử dụng có thể tính tổng công suất cần dùng, dựa trên 1 tỉ lệ là 1.1 – 1.25. Đây là tỉ lệ giữa công suất cần dùng – công suất máy phát tương ứng. Ví dụ: công suất cần dùng là 0.85KVA thì nên mua máy phát điện có công suất từ 1KVA trở lên.

Một số lưu ý khi mua máy phát điện

  • Liệt kê chi tiết các thiết bị điện sử dụng, tính toán công suất tiệu thụ của các thiết bị điện. Để tính công suất máy phát điện cần mua.
  • Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Giúp cho máy có tuổi thọ cao khi vận hành và máy hoạt động tốt hơn.
  • Nên chọn máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài. Vì thời gian cắt điện ở nước ta kéo dài từ từ vài giờ đến nửa ngày. Nên lựa chọn máy phát điện có thời gian hoạt động liên tục dài để máy hoạt động tốt hơn.
chọn mua máy phát điện chống ồn

Máy phát điện có vỏ chống ồn

  • Khi mua máy phát điện khách hàng cũng cần quan tâm đến tiếng ồn. Thông thường máy phát điện khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn lớn, gây ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay một số sản phẩm máy phát điện đã được trang bị hệ thống giảm tiếng ồn, nên người tiêu dùng nên tìm mua các dòng máy phát điện này.

Trên đây là một vài lưu ý giúp khách hàng chọn mua máy phát điện với công suất phù hợp nhất, chất lượng ổn định nhất. Bên cạnh đó còn giúp khách hàng tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể khi sử dụng.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829