Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Những nguyên tắc sử dụng máy phát điện an toàn hiệu quả

Máy phát điện là thiết bị quan trọng sử dụng đối với nhiều lĩnh vực khác nhau như sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh… Máy cung cấp nguồn điện dự phòng an toàn cho các trường hợp mất điện. Vì những lợi ích đem lại mà máy phát điện đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Cùng với việc phổ biến của chúng thì việc sử dụng máy phát cũng cần phải đảm bảo an toàn. Nếu các bạn sử dụng không đúng cách thì có thể gây ra nguy hiểm không đáng có như cháy nổ, giật điện,… Vì vậy các bạn cần nắm vững những nguyên tắc hay quy định sử dụng máy phát điện an toàn bởi điều này là vô cùng cần thiết.

Tầm quan trọng của việc sử dụng máy phát điện an toàn

vận hành máy phát điện sai cách

Vận hành máy phát điện sai cách gây cháy nổ

Máy phát điện hiện nay được sử dụng rộng rãi. Vì thế việc chú ý những vấn đề an toàn khi sử dụng cũng là một phần thiết yếu. Nhất là khi liên quan đến điện. Nếu không sử dụng đúng cách rất dễ gây ra cháy nổ. Tầm quan trọng của việc sử dụng máy phát điện an toàn được thể hiện qua các khía cạnh sau:

  • An toàn cho cá nhân: Ở nước ta mỗi năm đều xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ về điện. Và liên quan tới máy phát điện cùng có một phần không nhỏ. Nếu không tuẩn thủ quy định an toàn sử dụng máy phát điện thì sẽ ra những rủi ro không đáng có trên.
  • An toàn cho môi trường: Một số vấn đề hay gặp phải ở máy phát điện đó là máy thải ra khí đen. Những khí thải của máy gây ra những vấn đề về môi trường. Hơn nữa, trong quá trình vận hành, máy cũng gây ra tiếng ồn lớn. Ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường xung quanh.
  • An toàn cho thiết bị điện: Các thiết bị điện kết nối trực tiếp với máy phát. Nếu các bạn sử dụng máy phát không đúng cách rất dễ làm hỏng các thiết bị kết nối.
  • Tiết kiệm tài chính: Việc mất điện thường xuyên làm các thiết bị điện ngắt đột ngột, gây hư hỏng. Việc sử dụng máy phát cũng tăng tuổi thọ của các thiết bị kết nối. Hơn nữa, các bạn không phải bỏ ra số tiền lớn để sửa chữa.

Việc sử dụng xem xét các quy định khi sử dụng máy đóng vai trò quan trọng. Hỗ trợ chúng ta khi phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp của mạng lưới điện.

Quy định sử dụng máy phát điện an toàn

Sau đây sẽ là những quy định mà bạn cần tìm hiểu rõ trước và sau khi mua máy phát điện. Đảm bảo máy sẽ hoạt động trơn tru mượt mà nhất.

Mua máy phát điện có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ chính hãng

Sử dụng máy phát điện có nguồn gốc, xuất xứ chính hãng rõ ràng là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro khi sử dụng máy phát điện. Bạn nên tìm hiểu những loại máy của những nhà sản xuất uy tín trên thị trường. Bạn nên lựa chọn mua máy phát điện ở những đơn vị phân phối chính hãng độc quyền, uy tín – Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh. Tại đây, họ sẽ tư vấn cho bạn mua loại máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quy định sử dụng máy phát điện hyundai an toàn

Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh – đơn vị phân phối độc quyền máy phát điện Hyundai chính hãng tại Việt Nam

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua máy phát điện có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng tại đơn vị được hãng ủy quyền trực tiếp sẽ giúp bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng bị cháy nổ như khi sử dụng như những chiếc máy đang bán trôi nổi ngoài thị trường. Hơn nữa, chế độ bảo hành chính hãng cũng tốt hơn.

Không đặt máy phát điện trong nhà

  • Khí thải từ động cơ máy phát điện sinh ra carbon monoxide. 1 loại khí độc không màu, không mùi có thể gây chết người. Nếu đặt máy ở trong nhà thì các khí độc thải ra từ máy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.
  • Không nên sử dụng máy ở những không gian kín như: nhà để xe, tầng hầm….
  • Khi sử dụng máy phát điện, nếu bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bạn nên ra ngoài ngay lập tức và tìm kiếm nguồn không khí trong lành để hít thở. Không nên nán lại như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khi sử dụng máy phát điện ở khu vực thoáng trong nhà bạn nên cài đặt máy dò carbon monoxide để biết được mức độ nguy hiểm.

Không được vận hành máy phát điện trong điều kiện mưa hoặc ẩm ướt

Máy phát điện có chức năng sản xuất ra điện. Điện và nước kết hợp với nhau có thể gây giật điện dẫn đến chết người. Không được vận hành máy phát trong điều kiện ẩm ướt. Nên đặt máy phát điện trên một bề mặt phẳng và khô. Khu vực để máy phải đảm bảo rằng không có độ ẩm, thông thoáng. Chú ý: Không được chạm tay vào máy khi tay đang ướt, có thể gây giật điện.

Quy định sử dụng máy phát điện

Không nên sử dụng máy phát điện trong điều kiện mua hoặc ẩm ướt

Không được cắm một máy phát điện trực tiếp vào ổ cắm trên tường

Việc làm này vô cùng nguy hiểm, thường được gọi là “backfeeding”. Có thể làm dòng điện chạy ngược trở lại vào lưới điện. Điều này gây hại cho người sử dụng, làm hại các thiết bị điện trong nhà hoặc ảnh hưởng đến tính mạng những người đang sửa chữa hệ thống điện trong lúc mất điện. Nếu muốn có một hệ thống điện dự phòng kết nối trực tiếp đến nhà của bạn, cần phải có một thợ điện chuyên nghiệp cài đặt một công tắc chuyển nguồn tới máy phát.

Lưu trữ nhiên liệu để vận hành máy phát điện đúng cách

Các nhiên liệu để vận hành máy phát điện thường là các nguyên liệu dễ cháy như: xăng, dầu….Nên các nguyên liệu này cần được bảo quản ở những nơi nơi khô, mát, xa nhà. Đặc biệt tránh xa các vật liệu dễ cháy và những nguồn nguyên liệu khác.

Trên đây là những nguyên tắc, quy định sử dụng máy phát điện an toàn, hi vọng với những thông tin này bạn sẽ sử dụng máy phát điện đúng cách và an toàn nhất. Tránh những sự cố đáng tiếc không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện hiệu quả

Sau đây là những hướng dẫn khi sử dụng máy phát điện sao cho hiệu quả nhất. Hãy lưu ý những vấn đề quan trọng như:

Sử dụng máy phát điện trong trường hợp cần thiết

Các bạn chỉ nên dùng trong trường hợp cần. Ví dụ như mất điện đột ngột, hoặc tình huống khẩn cấp. Tránh tình trạng sử dụng máy liên tục gây tiêu hao nhiên liệu và gây hao tổn cho máy.

Quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện là không nên chạy quá tải dễ dây chập cháy thiết bị điện

Thiết bị điện sẽ gặp phải tình trạng chập, cháy, hư hỏng nếu bị quá tải

Hơn nữa, các bạn không nên để máy hoạt động trong tình trạng quá tải và quá công suất. Điều này cũng dẫn tới nguy cơ cháy nổ và gây hư hại máy nghiêm trọng.

Tối ưu nhiên liệu

Hãy lưu ý chọn mua dòng máy có công suất phù hợp với tổng công suất thiết bị mà bạn cần kết nối. Chọn dòng máy vượt quá công suất sẽ dẫn tới tình trạng tiêu tốn nhiên liệu và phí nuôi máy.

Luôn sử dụng nhiên liệu chất lượng tốt. Và luôn có thói quen theo dõi mức nhiên liệu trong bình để biết rõ khi nào cần nạp thêm. Tránh tình trạng luôn để máy cạn kiệt nhiên liệu. Luôn vận hành máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kết nối máy phát điện với thiết bị điện đúng cách

Sử dụng sẵn bộ dây điện đã có sẵn để kết nối với các thiết bị điện. Bạn cũng có thể sử dụng các loại dây dẫn mạnh hơn phù hợp với công suất của máy. Một lưu ý mà chúng tôi cần nhấn mạnh cho bạn đó là đừng bao giờ kết nối trực tiếp máy phát vào ổ cắm điện trong nhà. Bởi vì nếu đấu trực tiếp thì rất dễ gây ra cháy nổ.

Thực hiện bảo dưỡng máy định kỳ

Hãy luôn kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ. Quy trình bảo dưỡng máy sẽ bao gồm thay dầu, lọc khí. Kiểm tra các linh kiện bên trong như: bugi, bình nhiên liệu,…

Vệ sinh máy và thay nhớt thường xuyên. Máy thường thay nhớt từ 50 đến 100 giờ sau khi sử dụng. Khi sử dụng hơn 500 giờ chạy thì nên bảo dưỡng về vệ sinh máy để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Bảo quản máy phát điện đúng cách

Nếu bạn không sử dụng máy trong thời gian dài, hãy bảo quản máy trong môi trường khô ráo thoáng mát. Nhiên liệu dữ trữ của máy cũng được bảo quản kỹ càng. Ngoài ra, nếu không sử dụng máy, các bạn vẫn cần khởi động máy định kỳ.

Bất kỳ thiết bị điện nào không sử dụng mà để lâu cũng sẽ bị hao mòn và khó khởi động. Vì vậy các bạn hãy khởi động máy và để máy chạy khoảng 3 tiếng.

Việc nắm vững các quy định sử dụng máy phát điện an toàn sẽ giúp bạn tránh xa những rủi ro không đáng có. Hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và các thông tin mà chúng tôi đã nêu ra trong bài viết trên. Tôi hy vọng rằng thông tin đó sẽ giúp các bạn sử dụng máy phát một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829