Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Những nguyên tắc sử dụng máy phát điện an toàn

Máy phát điện là một thiết bị cung cấp nguồn điện ngày càng quan trọng đối với con người. Cùng với việc phổ biến của chúng thì việc sử dụng máy phát cũng cần phải đảm bảo an toàn. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng máy phát điện cháy nổ gây ảnh hưởng đến đến tính mạng cũng như tài sản người dùng. Nguyên nhân là do người sử dụng không biết cách sử dụng hoặc bỏ qua những chỉ dẫn an toàn mà nhà sản xuất khuyến cáo. Bởi vậy, bài viết này sẽ nêu ra các nguyên tắc, quy định sử dụng máy phát điện bạn cần tuân theo, để có thể sử dụng máy phát điện một cách an toàn nhất.

Mua máy phát điện có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ chính hãng

Sử dụng máy phát điện có nguồn gốc, xuất xứ chính hãng rõ ràng là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro khi sử dụng máy phát điện. Bạn nên tìm hiểu những loại máy của những nhà sản xuất uy tín trên thị trường. Bạn nên lựa chọn mua máy phát điện ở những đơn vị phân phối chính hãng độc quyền, uy tín – Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh. Tại đây, họ sẽ tư vấn cho bạn mua loại máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quy định sử dụng máy phát điện hyundai an toàn

Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh – đơn vị phân phối độc quyền máy phát điện Hyundai chính hãng tại Việt Nam

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua máy phát điện có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng tại đơn vị được hãng ủy quyền trực tiếp sẽ giúp bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng bị cháy nổ như khi sử dụng như những chiếc máy đang bán trôi nổi ngoài thị trường. Hơn nữa, chế độ bảo hành chính hãng cũng tốt hơn.

Quy tắc, quy định sử dụng máy phát điện

Không đặt máy phát điện trong nhà

  • Khí thải từ động cơ máy phát điện sinh ra carbon monoxide. 1 loại khí độc không màu, không mùi có thể gây chết người. Nếu đặt máy ở trong nhà thì các khí độc thải ra từ máy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.
  • Không nên sử dụng máy ở những không gian kín như: nhà để xe, tầng hầm….
  • Khi sử dụng máy phát điện, nếu bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bạn nên ra ngoài ngay lập tức và tìm kiếm nguồn không khí trong lành để hít thở. Không nên nán lại như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khi sử dụng máy phát điện ở khu vực thoáng trong nhà bạn nên cài đặt máy dò carbon monoxide để biết được mức độ nguy hiểm.

Không được vận hành máy phát điện trong điều kiện mưa hoặc ẩm ướt

Máy phát điện có chức năng sản xuất ra điện. Điện và nước kết hợp với nhau có thể gây giật điện dẫn đến chết người. Không được vận hành máy phát trong điều kiện ẩm ướt. Nên đặt máy phát điện trên một bề mặt phẳng và khô. Khu vực để máy phải đảm bảo rằng không có độ ẩm, thông thoáng. Chú ý: Không được chạm tay vào máy khi tay đang ướt, có thể gây giật điện.

Quy định sử dụng máy phát điện

Không nên sử dụng máy phát điện trong điều kiện mua hoặc ẩm ướt

Không được cắm một máy phát điện trực tiếp vào ổ cắm trên tường

Việc làm này vô cùng nguy hiểm, thường được gọi là “backfeeding”. Có thể làm dòng điện chạy ngược trở lại vào lưới điện. Điều này gây hại cho người sử dụng, làm hại các thiết bị điện trong nhà hoặc ảnh hưởng đến tính mạng những người đang sửa chữa hệ thống điện trong lúc mất điện. Nếu muốn có một hệ thống điện dự phòng kết nối trực tiếp đến nhà của bạn, cần phải có một thợ điện chuyên nghiệp cài đặt một công tắc chuyển nguồn tới máy phát.

Lưu trữ nhiên liệu để vận hành máy phát điện đúng cách

Các nhiên liệu để vận hành máy phát điện thường là các nguyên liệu dễ cháy như: xăng, dầu….Nên các nguyên liệu này cần được bảo quản ở những nơi nơi khô, mát, xa nhà. Đặc biệt tránh xa các vật liệu dễ cháy và những nguồn nguyên liệu khác.

Trên đây là những nguyên tắc, quy định sử dụng máy phát điện an toàn, hi vọng với những thông tin này bạn sẽ sử dụng máy phát điện đúng cách và an toàn nhất. Tránh những sự cố đáng tiếc không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 

 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829