Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Sử dụng máy phát điện giúp tiết kiệm nhiên liệu

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy phát điện giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhất một cách có thể. Giúp bạn tối ưu hóa chi phí tốt nhất khi sử dụng máy phát điện mà bạn cần biết.

Máy phát điện là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, doanh nghiệp khi nguồn điện bị mất đột ngột. Máy phát điện ngày nay sử dụng động cơ chính là xăng hoặc dầu Diesel. Nếu biết cách sử dụng nhiên liệu đúng cách không những giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí vận hành. Mà còn giúp đảm bảo quá trình hoạt động của máy. Cũng như để phục vụ tốt nhất công việc bảo dưỡng máy phát điện.

Chính vì thế nên khi sử dụng tiết kiệm nhiên liệu một cách tốt nhất. Đầu tiên bạn không thể bỏ qua công đoạn lựa chọn máy phát điện phù hợp.

Việc lựa chọn máy phát điện cần lưu ý những điều sau:

Nên lựa chọn máy phát điện có công suất lớn hơn 15% công suất của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình. Ngoài ra khi chọn máy cần chọn mua máy động cơ máy phát lực loại 4 thì sử dụng loại xăng không pha chì. Các loại máy này chạy êm hơn các loại máy 2 thì, ít khói, có tiếng ồn nhỏ đặc biệt máy phát điện này rất tiết kiệm nhiên liệu. Nhiên liệu vận hành ít hơn so với các loại máy phát điện khác.

Cần lựa chọn máy phát điện phù hợp khi sử dụng

Tiếp theo là thường xuyên kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát của máy phát điện.

  • Nên kiểm tra mức dầu máy dùng bôi trơn cùng với nước làm mát từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên. Và kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu, kiểm tra độ căng đai quạt gió. Thay dầu mới cho máy, vệ sinh bộ loc dầu máy.
  • Chú ý: Khi máy vận hành được 500 giờ nên kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát. Nên thay mới dầu máy và vệ sinh sạch sẽ bộ lọc dầu máy. Cần trang bị đủ các hệ thống phòng chống cháy nổ.
  • Khi sử dụng máy phát điện cũng cần phải biết cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy. Mục đích của việc này là để dự trù nhiên liệu một cách tốt nhất. Tránh tình trạng thiếu hụt và làm lãng phí nhiên liệu.

Kiểm tra máy phát điện thường xuyên và bảo dưỡng định kì

  • Bảo trì và sửa chữa máy cẩm thận, nên bảo trì máy phát điện cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu. Nên kịp thời loại bỏ những tạp chất và cặn có trong két nước
  • Đối với các máy phát điện chạy dầu diesel người dùng nên chú ý loại bỏ cặn than. Nếu không loại bỏ kịp thời những cặn than này sẽ làm cho máy khi vận hành tốn thêm nhiên liệu. Mà còn ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.

Sử dụng nhiên liệu đúng cách cho máy phát điện

Khi sử dụng máy phát điện nên thường xuyên kiểm tra, và loại bỏ những tạp chất lắng đọng ở đáy két nước. Nếu không thanh lí định kì ống dầu và piston sẽ tắc. Sẽ dẫn đến rình trạng thời gian cấp dầu sai lệch và lượng dầu không đều, việc phun nhiên liệu sẽ kém. Sẽ cần nhiều nhiên liệu dầu vào khi vận hành máy phát điện hơn.

Nên duy trì nhiệt độ nước trong máy phát điện ổn định, nhiệt độ nước làm mát nên duy trì ở nhiệt độ 45-65 độ C. Nếu nhiệt độ nước thấp sẽ không đốt cháy được hết nhiên liệu và tăng phụ tải cho máy. Chú ý: Nước làm mát máy phát điện không được sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa.

Đặc biệt để tiết kiệm nhiên liệu máy phát điện một cách tốt nhất không nên cho máy hoạt động quá tải. Việc vận hành máy trong tình trạng quá tải sẽ làm cho máy bốc khói. Và không thể hoạt động được hết công suất. Dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu lớn. Đồng thời còn làm giảm tuối tho của các thiết bị trong máy.

Xem thêm >>>>

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829