Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Khắc phục các lỗi thường gặp của máy phát điện

Mất điện, hay điện lưới không ổn định không phái lúc nào cũng xảy ra, tình trạng này chỉ thường xuyên gặp ở những mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Do đó, máy phát điện để lâu, không hoạt động trong một thời gian dài sẽ đến tới việc máy khó khởi động. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp để khắc phục các lỗi thường gặp của máy phát điện khi lâu ngày không sử dụng.

Khắc phục lỗi máy phát điện để lâu không nổ thường gặp nhất

Máy phát điện để lâu không nổ là một trong các lỗi thường gặp nhất ở máy phát điện, bạn nên khắc phục bằng cách:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra bugi của máy phát điện, tháo bugi trong máy và kiểm tra xem bugi có hoạt động tốt hay không. Nếu bugi vẫn hoạt động bình thường thì xem bugi có dính bẩn hay không và làm sạch bugi bằng xăng. Nếu bugi của máy phát điện không hoạt động thì mua bugi mới lắp và máy và khởi động lại.
  • Tiếp theo, bạn nên kiểm tra nhiên liệu và lọc gió, kiểm tra trong máy phát điện có đủ nhiên liệu để máy vận hành hay không? Kiểm tra tấm lọc gió xem có bị bụi bẩn hay không? Nên vệ sinh tấm lọc gió sạch sẽ một cách cẩn thận.
  • Kiểm tra máy có bị chảy nhớt hay không? Nếu máy bị chảy nhớt thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt. Kiểm tra ốc xả nhớt và ren máy phát điện xem có bị gỉ hay không? Nếu có thì nên lau chùi cẩn thận và dùng keo non quấn quanh con ốc để hạn chế nhớt chảy ra từ chỗ xả nhớt của máy.
lỗi thường gặp máy phát điện

Máy phát điện không nổ là lỗi thường gặp

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi máy phát điện không nổ

Khắc phục lỗi đồng hồ máy phát điện báo không lên hoặc báo không đủ điện áp

Bạn nên kiểm tra đồng hồ có có lên điện không? Nếu đồng hồ trong máy không lên điện, thì nên đến cửa hàng bán máy phát điện để mua đồng hồ mới để thay thế. Còn đối với trường hợp đồng hồ báo không đủ điện áp thì thường có 2 nguyên nhân:

  • Thứ nhất: Do sử dụng nhiên liệu không đúng với máy hoặc nguyên liệu bị bám bẩn. Việc cần làm lúc này đó là xả hết nguyên liệu đang có trong máy. Và nên mua nhiên liệu theo đúng hướng dẫn sử dụng.
  • Thứ 2: Do máy phát điện chạy quá chậm, cần phải tăng ga cho máy. Nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì nên kiểm tra lại dây đai của máy phát điện (có thể dây bị chùng hoặc bị lỏng cần phải điểu chỉnh lại cho đúng).
lỗi thường gặp ở máy phát điện

Đồng hồ báo không lên hay không đủ điện áp là lỗi thường gặp của máy phát điện

Máy phát điện xả khói đen hoặc khói xám

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là: không đủ không khí, thừa nhiên liệu, chất liệu phun nguyên liệu kém hoặc kỹ thuật động cơ kém.

Cách khắc phục: Bạn nên tiến hành kiểm tra xem có lực cản lớn trên đường không khí chuyển động khi hút, bình lọc không khí bị bẩn, khe hở xu páp bị sai lệch không? sau đó điều chỉnh lại.

Trên đây là một số các lỗi máy phát điện thường gặp và cách khắc phục. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho máy phát điện mà bạn đang sử dụng có thể hoạt động tốt và không bị lỗi khi mang ra sử dụng sau một thời gian không dùng đến.

Xem thêm:

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829