Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Khắc phục các lỗi thường gặp của máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị giúp cung cấp nguồn điện ngày càng quan trọng đối với sinh hoạt cũng như sản xuất. Khi mất điện thì những hoạt động thường ngày sẽ bị giảm sút. Biểu hiện rõ nhất đó là năng suất làm việc của các công ty, cũng như các xưởng sản xuất bị giảm đi đáng kể.

Nhưng nguồn điện thì chỉ mất trong những tháng cao điểm, lúc này mới cần đến máy phát điện. Và những tháng còn lại thì không cần sử dụng đến. Điều này làm cho máy phát điện không hoạt động 1 thời gian dài. Dẫn đến việc máy khó khởi động sau những tháng không sử dụng. Bài viết này sẽ nêu ra phương pháp khắc phục lỗi của máy phát điện khi lâu ngày không sử dụng.

May phat dien Hyundai

Khắc phục lỗi máy phát điện để lâu không nổ.

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra bugi của máy phát điện, tháo bugi trong máy và kiểm tra xem bugi có hoạt động tốt hay không. Nếu bugi vẫn hoạt động bình thường thì xem bugi có dính bẩn hay không và làm sạch bugi bằng xăng. Nếu bugi của máy phát điện không hoạt động thì mua bugi mới lắp và máy và khởi động lại.
  • Tiếp theo, bạn nên kiểm tra nhiên liệu và lọc gió, kiểm tra trong máy phát điện có đủ nhiên liệu để máy vận hành hay không? Kiểm tra tấm lọc gió xem có bị bụi bẩn hay không? Nên vệ sinh tấm lọc gió sạch sẽ một cách cẩn thận.
  • Kiểm tra máy có bị chảy nhớt hay không? Nếu máy bị chảy nhớt thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt. Kiểm tra ốc xả nhớt và ren máy phát điện xem có bị gỉ hay không? Nếu có thì nên lau chùi cẩn thận. Và dùng keo non quấn quanh con ốc để hạn chế nhớt chảy ra từ chỗ xả nhớt của máy.

Khắc phục lỗi máy phát điện tiếp theo là đồng hồ báo điện không lên hoặc báo không đủ điện áp.

Bạn nên kiểm tra đồng hồ có có lên điện không? Nếu đồng hồ trong máy không lên điện, thì nên đến cửa hàng bán máy phát điện để mua đồng hồ mới. Sau đó gắn vào máy phát điện.

Trường hợp đồng hồ báo không đủ điện áp thì có 2 nguyên nhân:

  • Thứ nhất: Do sử dụng nhiên liệu không đúng với máy hoặc nguyên liệu bị bám bẩn. Việc cần làm lúc này đó là xả hết nguyên liệu đang có trong máy. Và nên mua nhiên liệu theo đúng hướng dẫn sử dụng.
  • Thứ 2: Do may phat dien chạy quá chậm, cần phải tăng ga cho máy. Nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì nên kiểm tra lại dây đai của may phat dien. Nguyên nhân có thể dây bị chùng hoặc bị lỏng cần phải điểu chỉnh lại cho đúng.

Nguyên nhân gây ra lỗi này đó là:

  • Thứ nhất: Do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện. Không được điều chỉnh đúng mức với quy định của nhà sản xuất.
  • Thứ 2: Do bộ tự động ổn định điện áp. AVR thường bị quá tải gây nên hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Còn một số nguyên nhân khác nữa gây nên tình trạng này bài viết sau sẽ được để cập đến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho máy phát điện gia đình của bạn, bạn có thể trực tiếp kiểm tra và khắc phục lỗi của may phat dien. Giúp cho máy phát điện trong gia đình bạn có thể hoạt động tốt và không bị lỗi khi mang ra sử dụng.

Xem thêm >>>>

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829