Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Nguyên nhân bugi máy phát điện chạy xăng không đánh lửa

Như mọi người đã biết máy phát điện chạy xăng là một thiết bị giúp cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử trong gia đình khi nguồn điện bị cắt đột ngột. Máy phát điện chạy xăng giúp ích cho các sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình khi nguồn điện bị mất cũng như các cơ sở kinh doanh, sản xuất không bị trì hoãn và làm giảm năng suất. Nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố trong quá trình sử dụng. Và sự cố chúng ta dễ dàng gặp phải nhất chính là bugi máy phát điện chạy xăng không đánh lửa. Vậy làm sao để khắc phục được sự cố này?. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết sau để cung cấp thêm thông tin cho mình về sự cố này nhé!

Tại sao máy phát điện chạy xăng lại không nổ?

Máy phát điện cũng chỉ là 1 thiết bị cung cấp điện nếu sử dụng lâu dài mà không chăm sóc, bão dưỡng thì máy phát điện có thể giảm tuổi thọ cũng như giảm công suất vận hành của máy. Vì những nguyên nhân trên có thể gây nên máy phát điện để lâu khi mang ra sử dụng thì máy không nổ.

Máy phát điện chạy xăng

(Máy phát điện chạy xăng)

Bài viết này sẽ giúp chỉ ra những nguyên nhân tại sao máy phát điện không nổ, nhưng phần chính trong bài viết nói về nguyên nhân bugi một hệ thống đánh lửa của máy phát điện chạy xăng không đánh lửa.

Bugi là một thiết bị cung cấp tia lửa điện để đốt cháy hòa khí nhiên liệu trong máy phát điện, bugi còn là một thiết bị quan trọng trong máy phát điện chạy xăng, nhưng tại sao khi để lâu thì bugi không hoạt động và máy phát điện không đánh lửa.

Cách nhận biết bugi nên dung và không nên dùng

Trong hệ thống đánh lửa của máy phát điện bugi là một thiết bị cuối cùng trong sơ đồ cấu tạo của máy phát điện.Nó có chức năng cung cấp tia hồ quang điện để đốt cháy nhiên liệu không khí đã được nén ở áp suất cao.

Cấu tạo của Bugi bao gồm 2 phần đó là: phần cực mát (cực uốn cong) và cực tâm có tác dụng đánh ra tia lửa điện.

Một số trường hợp của bugi cần thay thế hoặc không đánh lửa được.

Cấu tạo của Bugi của máy phát điện chạy xăng

(Cấu tạo của Bugi máy phát điện chạy xăng)

Bugi có màu vàng nâu

Nếu Bugi trong máy phát điện chạy xăng có màu vàng nâu thì nói lên động cơ của máy phát điện chạy xăng hoạt động bình thường. Tỷ lệ không khí – nhiên liệu trong máy đạt tiêu chuẩn và các thành phần cơ học ổn định.

Nếu Bugi của bạn đã sử dụng lâu mà bạn muốn thay thế bugi bạn nên lựa chọn bugi có cùng khoảng nhiệt tức là tốc độ bugi truyền nhiệt từ buồng khí đốt đến những đầu xilanh, được xác định bằng chiều dài lớp cách điện phía dưới.

Bugi có màu đen và khô

Bugi trong máy phát điện chạy xăng có màu đen cho thấy bộ chế hòa khí trong động cơ của máy phát điện gặp phải sự cố, bạn có thể kết hợp xem máy phát điện cùng với khói đen thoát ra từ ống khói thì có thể khẳng định máy phát điện đang chạy ở chế độ giàu.Trước khi thực hiện thay thế bigi bạn nên chỉnh lại tỷ lệ nhiên liệu/không khí cho phù hợp với máy.Nguyên nhân này gây lên hiện tượng thừa nhiên liệu và làm bugi máy phát điện chạy xăng bị hỏng không có tác dụng đánh lửa.

Bugi đen và ướt.

Nếu bugi trong máy đen và ướt thì có nghĩa là dầu đã lọt vào xi lanh, bị đốt và sinh ra muội bám vào bugi.Rỉ dầu vào buồng đốt nguyên nhân có thể là do hở van gây ra, hở séc- măng.

Nếu máy phát điện khi hoạt động có hiện tượng khói xanh, mùi khét bạn cần mang đi sửa chữa càng nhanh càng tốt.

Bugi có màu trắng

Nếu bugi có màu trắng thì chứng tỏ rằng động cơ hoạt động quá nhiệt, nguyên nhân do bugi không phù hợp với máy, chỉ số Octan quá thấp, hệ thống làm mát hỏng, bạn cần thay thế ngay cho bugi máy điện chạy xăng 

Bugi bị mòn cực tâm

Nguyên nhân do khoảng nhiệt không phù hợp, thời gian đánh lửa của bugi quá sớm, thiếu dầu bôi trơn, thiếu hòa khí hay do hệ thống làm mát bị hỏng.

Bugi có khoảng cách đánh lửa lớn

Bugi trong máy phát điện chạy xăng có khoảng cách đánh lửa lớn nguyên nhân là do sử dụng bugi trong thời gian dài mà không that, khoảng cách đánh lửa lớn làm cho động cơ yếu đi vì bugi cần điện thế cao để có thể dễ dàng đánh lửa được.

Trên đây là những cách nhận biết bugi máy phát điện chạy xăng đơn giản, bạn có thể nhìn vào để có thể thay thế bugi hoặc biết được các lỗi ở máy phát điện để mang đi sửa chữa giúp cho máy phát điện của bạn hoạt động tốt hơn và sử dụng được lâu dài hơn.

Trên đây là những thông tin khắc phục sự cố bugi máy phát điện chạy xăng không nổ của mayphatnhapkhau.vn cung cấp cho các bạn. Nếu các bạn đang có ý định mua máy phát nhập khẩu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ gần nhất.

Công ty THHH thiết bị công nghệ Bình Minh

Chi nhánh Miền Bắc
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ BÌNH MINH
Địa chỉ: số 31 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn – Quận Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội
Số điện thoại: (04) 379 5616 và 379 5617
Fax: (04) 379 5302;
Email: contact@hyundaipower.vn
Website: https://mayphatnhapkhau.vn/

Chi Nhánh Đà Nẵng
CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HỒNG THANH
Địa chỉ : 192 Điện Biên Phủ, QuậnThanh Khê, TP Đà Nẵng

Chi Nhánh TP HCM
CÔNG TY CỔ PHẦN HYUNDAI VIỆT THANH SÀI GÒN
Địa chỉ: 125 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 08.730 7172- Fax: 08.730 757

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829