Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Tuyệt chiêu kéo dài tuổi thọ máy phát điện

Công ty TNHH TBCN Bình Minh “bật mí” những tuyệt chiêu để kéo dài tuổi thọ máy phát điện.

Con người cũng như máy móc, khi sử dụng đến một giai đoạn nào đó rồi cũng xảy ra sự cố, hư hỏng không nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, với con người có thể đảm bảo sức khỏe bằng các dịch vụ y tế cũng như các thực phẩm chức năng bổ trợ. Máy móc nói chung và máy phát điện nói riêng dù sản phẩm có tố đến đâu. Nếu không được bảo trì, bảo dưỡng thì cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
Mà tâm lý chung của người sử dụng máy phát điện thì luôn muốn máy móc của mình bền, đẹp, tuổi thọ cao. Vậy làm cách nào để kéo dài tuổi thọ máy phát điện? Sau đây là một số tuyệt chiêu mà phòng kỹ thuật của Công ty TBCN Bình Minh “bật mí” cho các bạn:

Tuyệt chiêu thứ nhất: Lựa chọn máy phù hợp đúng với công năng sử dụng.

Máy phát điện mua về phải phù hợp với công suất thực tế. Người dùng khéo léo, xác định lượng điện năng mà các thiết bị cần dùng trong cùng một thời điểm. Nên nhớ phải mua máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20-25%. Có nghĩa là máy phát điện phải sản xuất ra lượng điện năng tiêu thụ. Bởi những thiết bị bạn nối vào máy, xét cả trường hợp tăng điện áp lúc bật máy.

Thông thường máy phát điện sẽ xảy ra hiện tượng quá tải. Và để khắc phục điểm này thì máy mua phải có hệ số an toàn nằm trong khoảng 1.1

Lựa chọn máy phát điện phù hợp với công năng sử dụng

Tuyệt chiêu thứ hai: Bảo quản, lắp đặt vị trí máy phát điện khô thoáng

Máy phát điện nên đặt chỗ khô thoáng, tránh ẩm, có mái che cẩn thận ngừa phòng hư hỏng các thiết bị cũng như bị điện giật. Đặt tránh xa các chỗ thông gió như cửa sổ, cửa chính nhằm tránh lượng khí CO và tiếng ồn. Khung, vỏ máy khi vận hành phải được tiếp đất (nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện 11 mm2).

Tuyệt chiêu thứ ba: Sử dụng, bảo quản nhiên liệu của máy phát điện an toàn

  • Trước khi tiếp nhiên liệu cho máy phát điện phải để máy thực sự nguội. Tại sao lại phải để nguội? Vì xăng có thể bốc cháy nếu vô tình chúng ta đổ vào bình đang nóng.
  • Bình đựng nhiên liệu phải có nắp đậy cẩn thận. Hơi xăng dầu sẽ lan ra mặt đất và bốc cháy do tia lửa phát ra từ một thiết bị hoặc công tắc điện trong thiết bị.
  • Chỉ sử dụng loại nhiên liệu thực sự phù hợp với máy phát điện đang dùng.

Tuyệt chiêu thứ tư: Thực hiện bảo trì, bão dưỡng máy phát điện thường xuyên.

Người sử dụng cần kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát sau 50 đến 100h máy chạy đầu tiên. Sau 500 giờ chạy máy.  Nên lau dọn sạch sẽ bộ lọc máy cũng như hệ thống làm mát và thay dầu mới. Chạy máy ít nhất mỗi tháng 1 lần, bôi trơn động cơ bằng cách lưu thông dầu, chạy khí trong lành thông qua bộ chế hòa khí. Người sử dụng nên bảo trì bảo dưỡng máy phát điện mỗi năm một lần để kiểm tra lỗi hư hỏng và sự hao mòn khác.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829