Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Tại sao máy phát điện không nổ? – Nguyên nhân và phương pháp xử lý hiệu quả

Máy phát điện là một phát minh đặc biệt của con người trong thời đại mới. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn thấy máy hoạt động không ổn định, thậm chí là không nổ máy? Vậy tại sao máy phát điện không nổ và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hiệu quả nhất khi máy phát điện không nổ.

tại sao máy phát điện không nổ

Tại sao máy phát điện không nổ? Cách khắc phục như thế nào?

Tình trạng chung

Trong thời gian sử dụng máy phát điện chạy dầu khiến các linh kiện bị hao mòn và dẫn đến những thiếu xót trong quá trình hoạt động. Tình trạng này xảy ra ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Do đó, cần phải tìm cách khắc phục nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Trên thực tế, tình trạng máy phát điện không nổ thường xảy ra. Nó cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Nếu trong gia đình bạn có người am hiểu về máy móc thì hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Ngược lại, nếu không ai biết cách sửa chữa thì nên mang đến các trung tâm bảo dưỡng, bảo trì để có thể sửa chữa máy một cách chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn cách vận hành, bảo trì bảo dưỡng máy phát điện 3 pha công nghiệp

Hướng dẫn cách vận hành, bảo trì bảo dưỡng máy phát điện

Tại sao máy phát điện không nổ?

Máy phát điện không nổ xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

Bắt nguồn từ nguyên liệu

 • Nguyên liệu không được vào xi lanh
 • Hệ thống phun nhiên liệu không hoạt động
 • Nguồn nhiên liệu không đạt chuẩn
 • Sử dụng sai nhiên liệu cho máy
 • Nhiên liệu vào xi lanh không đúng với thời điểm quy định

Một số nguyên nhân khác

 • Do nhiệt độ và áp suất không khí nén không đủ
 • Do quên cắm nguồn điện hoặc dây điện bị đứt, các điểm tiếp xúc điện kém

Cách khách phục

Sau khi đã rõ nguyên nhân tại sao máy phát điện không nổ thì việc khắc phục tình trạng này cũng trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể:

 • Nếu nhiên liệu không đủ vào xilanh, bạn cần phải kiểm tra xem nhiên liệu trong bình có đủ để hoạt động hay không, van nhiên liệu có bị khoá không, bình lọc nhiên liệu có trục trặc nào. Cách tốt nhất chính là bạn thêm nhiên liệu vào bình, sau đó mới xử lý được các trường hợp còn lại.
 • Nếu hệ thống phun nhiên liệu không hoạt động có thể do kim phun có vấn đề hoặc bụi bẩn bám vào làm kẹt kim phun. Cần lau chùi bụi bẩn hoặc thay kim phun nếu cần thiết. Bên cạnh đó, lò xo ở vòi phun có gì bất thường hay không, có rò rỉ nhiên liệu ở chỗ nối hay không.
 • Nếu bạn sử dụng nguồn nhiên liệu không đạt chuẩn, rất có thể bạn mua phải loại tái chế hoặc sai nguồn nhiên liệu. Hãy thay lại nhiên liệu đúng với tiêu chuẩn sử dụng của máy và xem xét sự khác biệt.
 • Nếu nhiệt độ và áp suất không khí không đủ nén, bạn cần kiểm tra bên ngoài xilanh có bị khô không. Nếu có, bạn cần bôi trơn một số bộ phận để tiếp xúc được tốt hơn và hoạt động ổn định.
 • Nếu do nguồn điện, bạn cần dùng bút thử điện để kiểm tra dây dẫn nối. Bạn nên cẩn thận trong trường hợp này vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn. Thay dây dẫn nối nếu cần thiết nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện thì nên lựa chọn mua máy ở những trung tâm uy tín được người tiêu dùng tín nhiệm như Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Bình Minh – đơn vị phân phối trực tiếp không qua bất cứ một đơn vị trung gian nào. Đơn vị này không chỉ cung cấp và phân phối máy phát Hyundai chính hãng, nguyên chiếc mà còn cung ứng dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu hiện nay.

Thông tin liên hệ:

🔰 Địa chỉ: số 31 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội

📱 Tel: 0982 815 855 – 0941 055 829

☎️ Fax: (04) 379 5302;

💌 Email: contact@hyundaipower.vn

🌐 Website: https://mayphatnhapkhau.vn

Kết Luận

Ngoài tình trạng máy phát điện không nổ còn rất nhiều trường hợp trục trặc khác. Nếu bạn muốn nghiên cứu và tìm hiểu thêm về cách sửa chữa máy phát điện, có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía trên hoặc tìm đọc các bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Hy vọng bạn sẽ tìm được một sản phẩm máy phát điện chất lượng và ưng ý nhất!

>>> Bạn có thể quan tâm: 

 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829