Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Phân loại máy phát điện

Điện là một nguồn năng lượng không thế thiếu với đời sống con người, các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh sản xuất đều cần phải có hệ thống điện. Nguồn điện bị mất đột ngột thì việc sinh hoạt trở nên khó khăn hơn. Cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh bị trì trệ gây nên những hậu quả không đáng có. Chính vì vậy nên việc ra đời của máy phát điện giúp giải quyết được tình trạng mất điện đột ngột. Gây ra đối với việc sinh hoạt cũng như sản xuất kinh doanh của mỗi người.

Máy phát điện hoạt động bằng cách làm biến đổi cơ năng thành điện năng sử dụng nguyên lí cảm ứng điện từ. Các nguồn cơ năng sơ cấp như: tua bin nước, các động cơ tua bin hơi, động cơ đốt trong… Hoặc các nguồn cơ năng khác được biến đổi và tạo nên nguồn điện để cung cấp năng lương cho các thiết bị điện hoạt động mỗi khi mất điện. Nhưng máy phát điện được phân loại như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang tìm hiểu để chọn mua một chiếc máy phát điện. Để giúp hiểu rõ hơn về việc phân loại máy phát điện bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về việc phân loại máy phát điện.

Phân loại may phat dien dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau

Phân loại máy phát điện như thế nào?

Máy phát điện có rất nhiều kiểu dáng, thiết kế cũng như cấu tạo và sử dụng cho những quy mô khác nhau. Để có thể lựa chọn máy phát điện phù hợp, bạn cần biết máy phát điện có những loại nào? Và được phân loại theo những tiêu chí nào?

Máy phát điện được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau điển hình nhất là những tiêu chí sau:

Phân loại máy phát điện theo nhiên liệu sử dụng.

Máy phát điện sử dụng các nguồn nhiên liệu để biên đổi nguồn năng lượng cơ năng thành điện năng. Trong tiêu chí phân loại theo nhiên liệu sử dụng. Thì máy phát điện được phân ra thành 3 loại sử dụng 3 nhiên liệu khác nhau gồm:

 • Máy phát điện chạy xăng
 • Máy phát điện chạy dầu Diesel.
 • Máy phát điện chạy biogas.

Trong ba loại máy phát điện trên thì máy phát điện chạy dầu Diesel được sử dụng nhiều nhất.

Máy phát điện chạy xăng nhỏ gọn, phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình

Phân loại máy phát điện theo động cơ

Động cơ hoạt động trong máy phát điện được phân ra thành những loại sau:

 • Dựa vào số vòng quay của máy phát điện được phân ra: động cơ chạy với tốc độ 3000vòng/phút và động cơ chạy với tốc độ 1500 vòng/phút.
 • Dựa vào cách sắp xếp của động cơ được phân ra: máy đứng, máy ngang, sắp xếp inline.
 • Dựa vào hệ thống làm mát được phân ra: máy phát điện làm mát bằng nước, máy phát điện làm mát bằng gió.

Phân loại máy phát điện theo tổ máy.

Phân loại theo tiêu chí tổ máy thì máy phát điện được phân thành:

 • Tổ máy phát điện diezel thông thường.
 • Tổ máy phát điện diezel tự động vi điều khiển.
 • Tổ máy phát điện diezel tự động khởi động.

Phân loại máy phát điện theo mục đích và quy mô sử dụng.

Máy phát điện theo quy mô và mục đích sử dụng được phân loại thành:

 • Máy phát điện gia đình: sử dụng cho các hộ gia đình khi nguồn điện bị cắt. Dòng điện 220v đảm bảo cho các thiết bị trong gia đình hoạt động hoạt động tốt khi mất điện.
 • Máy phát điện công nghiệp: máy phát điện công nghiệp có công suất lớn để đáp ứng các yêu cầu về nguồn điện cho máy móc công nghiệp hoạt động sản xuất mà không xảy ra tình trạng quá tải.
 • Máy phát điện xách tay: có kích thước nhỏ dễ dàng di chuyển đến những địa điểm cần phát điện, máy phát điện xách tay để đáp ứng nguồn điện có năng lượng nhỏ.

Máy phát điện xách tay đáp ứng nguồn điện có năng lượng nhỏ

Máy phát điện được phân ra thành rất nhiều loại giúp cho việc lựa chọn và sử dụng của mỗi người trở nên dễ dàng hơn, cùng với đó là việc đáp ứng mục đích cũng như nhu cầu sử dụng nguồn điện của mỗi người phù hợp nhất.

Xem thêm >>>>

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829