Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Phân loại máy phát điện

Hiện nay, máy phát điện ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Bởi sự tiện lợi và tính ứng dụng cao, đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ dân dụng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, công nghiệp,… do đó mà có không ít kiểu dáng, mẫu mã máy phát điện. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại máy phát điện nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn về việc phân loại máy phát điện dưới đây để có thêm thông tin hữu ích và đưa ra quyết định mua hàng phù hợp nhé!

Máy phát điện hoạt động như thế nào?

Việc ra đời của máy phát điện đã giải quyết được tình trạng điện lưới mất đột ngột, không ổn định,… giúp các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất của người dân, doanh nghiệp không bị trì trệ gây nên những hậu quả không đáng có.

phân loại máy phát điện

Máy phát điện hoạt động như thế nào?

Máy phát điện hoạt động bằng cách làm biến đổi cơ năng thành điện năng sử dụng nguyên lí cảm ứng điện từ. Các nguồn cơ năng sơ cấp như: tua bin nước, các động cơ tua bin hơi, động cơ đốt trong… hoặc các nguồn cơ năng khác được biến đổi và tạo nên nguồn điện để cung cấp năng lương cho các thiết bị điện hoạt động mỗi khi mất điện lưới.

Phân loại máy phát điện dựa theo nhiều tiêu chí

Máy phát điện có rất nhiều kiểu dáng, thiết kế cũng như cấu tạo và sử dụng cho những quy mô khác nhau. Bởi vậy mà dựa vào các tiêu chí khác nhau mà có nhiều cách để phân loại máy phát điện.

Phân loại máy phát điện theo nhiên liệu sử dụng

Máy phát điện sử dụng các nguồn nhiên liệu để biên đổi nguồn năng lượng cơ năng thành điện năng. Tùy theo nhiên liệu sử dụng, máy phát điện được chia thành 3 loại:

phân loại máy phát điện theo nhiên liệu sử dụng

Máy phát điện chạy dầu Hyundai DHY36CLE

Trong ba loại máy phát điện trên thì máy phát điện chạy dầu Diesel được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Phân loại máy phát điện theo động cơ

Động cơ hoạt động trong máy phát điện được chia thành những loại sau:

  • Dựa vào số vòng quay của máy phát điện được phân ra: động cơ chạy với tốc độ 3000vòng/phút và động cơ chạy với tốc độ 1500 vòng/phút.
  • Dựa vào cách sắp xếp của động cơ được phân ra: máy đứng, máy ngang, sắp xếp inline.
  • Dựa vào hệ thống làm mát được phân ra: máy phát điện làm mát bằng nước, máy phát điện làm mát bằng gió.

Phân loại máy phát điện theo tổ máy

Phân loại theo tiêu chí tổ máy thì máy phát điện gồm có:

  • Tổ máy phát điện diezel thông thường.
  • Tổ máy phát điện diezel tự động vi điều khiển.
  • Tổ máy phát điện diezel tự động khởi động.

Phân loại theo mục đích và quy mô sử dụng

Theo quy mô và mục đích sử dụng máy phát điện được chia thành:

  • Máy phát điện gia đình: Sử dụng cho các hộ gia đình khi nguồn điện bị cắt. Dòng điện 220v đảm bảo cho các thiết bị trong gia đình hoạt động hoạt động tốt khi mất điện.
  • Máy phát điện công nghiệp: Máy phát điện công nghiệp có công suất lớn để đáp ứng các yêu cầu về nguồn điện cho máy móc công nghiệp hoạt động sản xuất mà không xảy ra tình trạng quá tải.
  • Máy phát điện xách tay: có kích thước nhỏ dễ dàng di chuyển đến những địa điểm cần phát điện, máy phát điện xách tay để đáp ứng nguồn điện có năng lượng nhỏ.
phân loại máy phát điện theo nhu cầu sử dụng

Máy phát điện xách tay đáp ứng nguồn điện có năng lượng nhỏ

Máy phát điện được phân ra thành rất nhiều loại giúp cho việc lựa chọn và sử dụng của mỗi người trở nên dễ dàng hơn, cùng với đó là việc đáp ứng mục đích cũng như nhu cầu sử dụng nguồn điện của mỗi người phù hợp nhất.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829