Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Điều hòa 9000BTU công suất bao nhiêu? Tiêu tốn bao nhiêu điện?

Một trong những thiết bị điều hòa không khí và làm mát được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay đó là điều hòa. Đặc biệt hơn, để tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn vừa vặn với nhu cầu sử dụng, điều hòa 9000BTU sẽ là sự lựa chọn phổ biến cho một căn phòng ngủ có diện tích vừa và nhỏ. Để hiểu thêm về dòng sản phẩm này, rất nhiều người đặt ra câu hỏi điều hòa 9000BTU công suất bao nhiêu và dùng trong 1 tiếng tốn bao nhiêu điện. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn ngay trong bài viết sau.

Điều hòa 9000BTU là thiết bị gì?

Điều Hòa 9000btu Công Suất Bao Nhiêu?

Điều Hòa 9000btu Công Suất Bao Nhiêu?

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về công suất tiêu thụ của điều hòa này. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu xem đây là thiết bị gì, tại sao lại gọi là 9000BTU. BTU có tên tiếng anh là British Thermal Unit, đây là một đơn vị đo nhiệt độ phổ biến của Anh. BTU đặc biệt được sử dụng trong ngành công nghiệp điện lạnh.

Điều hòa 9000BTU này có công suất là 9000BTU/h tương đương với 1 HP.  Với mức công suất này, điều hòa 9000BTU thường được sử dụng đối với những căn phòng có diện tích nhỏ từ 10 – 15m2.

Điều hòa 9000BTU có công suất tiêu thụ là bao nhiêu?

Công suất tiêu thụ hiện nay được tính bằng đơn vị W hoặc KW. Tuy nhiên đối với các sản phẩm máy lạnh như điều hòa, công suất tiêu thị sẽ được quy đổi sang BTU/h. Những thông số này sẽ được nhà sản xuất thông kế rõ ràng trên hướng dẫn sử dụng và tem của sản phẩm. Như đã nói bên trên, công suất làm lạnh của điều hòa 9000BTU là 1HP tương đương với 0.746 KW.

Yếu tố liên quan tới công suất tiêu thụ điện của điều hòa 9000btu

Có 3 yếu tố quan trọng làm thay đổi công suất tiêu thụ điện của chiếc điều hòa này. Đó là về diện tích, nhiệt độ, các chế độ của điều hòa,…

  • Nhiệt độ phòng: điều hòa sẽ làm việc nhiều hơn, công suất cao hơn và tiêu tốn nhiều điện hơn khi nhiệt độ phòng nóng.
  • Kích thước phòng: Diện tích phòng là một yếu tố quan trọng. Nếu điều hòa 9000BTU được dùng trong một căn phòng khá lớn. Điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn để và gây tiêu tốn nhiều điện năng. Điều hòa với 9000BTU thường được sử dụng với phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2.
  • Thời gian hoạt động và các chế độ: Thời gian hoạt động của máy sẽ làm ảnh hưởng tới điện. Hơn nữa, điều hòa có nhiều chế độ khác nhau, nếu bạn thường xuyên sử dụng chế độ làm mát bằng quạt gió thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Điều hòa 9000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện 1 tháng?

Các dòng điều hòa 9000BTU hiện nay thường là loại máy cơ thông dụng. Công suất tiêu thụ sẽ dao động từ 746w tới 900W tùy theo thương hiệu và mẫu mã. Vì vậy có thể dễ dàng suy ra được, trong một giờ điều hòa sẽ ngốn từ 0.746kw/h đến 0.9kw/h tức là gần 1 số điện.

Để tính số tiền chính xác khi sử dụng điều hòa trong 1 tháng, các bạn xem công suất của điều hòa trên tem mác sản phẩm. Hoặc trên catalogue khi mua sản phẩm. Hãy xem kỹ bởi vì mỗi dòng sản phẩm sẽ có mức tiêu thụ điện khác khau.

Các Thông Số Của điều Hòa 9000btu

Các Thông Số Của điều Hòa 9000BTU

Công thức tính toán mức tiêu thụ điện của điều hòa 9000BTU cụ thể như sau:

A = P.t

Trong đó:

  • A là lượng điện tiêu thụ
  • P là công suất tiêu thụ (thường tính bằng kw)
  • t là thời gian sử dụng điều hòa (tính bằng giờ)

Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ minh họa cụ thể hơn để các bạn dễ hình dung: Điều hòa 9000BTU nhà bạn có công suất là 0.9kw. Một ngày bạn sử dụng điều hòa 3 tiếng. Với mức giá bán lẻ điện sinh hoạt cho gia đình được EVN thông báo bậc 4 là 2.536đ/kWh. Vậy 1 tháng bạn cần trả: 0.9*3*30*2.536 = 205.416 VNĐ.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa 9000BTU

Một giờ tiêu tốn 1 số điện, nghe đến đây các bạn chắc hẳn sẽ thấy rất tốn kém. Vậy để tối ưu hóa công suất và giảm thiểu tiền điện, hãy xem những lưu ý sau:

  • Chọn công suất phù hợp: Diện tích phòng 15m2 thì nên chọn 9000BTU. Còn đối với diện tích lớn hơn, các bạn nên đầu tư một chiếc điều hòa có công suất lớn hơn.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: điều hòa sử dụng lâu sẽ tích tụ bụi bẩn và nấm mốc. Những bụi bẩn này sẽ làm bít tắc tấm lọc và gây hỏng hóc hoặc tiêu tốn nhiều điện năng.
  • Tránh bật điều hòa nhiệt độ thấp: Các bạn nên bật điều hòa ở mức nhiệt từ 26 dến 28 độ. Nhiệt độ càng cao, điều hòa phải hoạt động càng nhiều.
  • Đảm bảo phòng kín: Luôn kiểm tra xem bạn đã đóng kín các cửa khi bật điều hòa chưa. Tránh tình trạng bật điều hòa khi đang mở cửa.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về chủ đề điều hòa 9000BTU có công suất tiệu thụ là bao nhiêu? Hãy đón xem những bài viết khác trên trang web mayphatnhapkhau.vn nhé!

Xem thêm: Top 10 giải pháp tiết kiệm điện tối ưu nhất

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829