Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

Các dòng máy phát điện công nghiệp thường có kích thước khá to và nặng. Vì thế để lắp đặt máy cần nhiều kỹ thuật và khéo léo. Nếu các bạn đã mua được một chiếc máy phát điện công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Để đảm bảo máy phát hoạt động tốt và hiệu suất cao, hãy xem những lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp ngay trong bài viết dưới đây.

lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

Lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

Lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

Để sử dụng máy phát điện công nghiệp một cách hiệu quả cũng như giữ máy bền đệp nhất, bạn cần có kế hoạch đặt mua và lưu ý bố trí lắp đặt máy ở vị trí phù hợp. Bởi không chỉ riêng máy phát điện công nghiệp mà khi mua bất cứ loại đồ dùng, thiết bị nào cũng cần có thời gian tìm hiểu, tính toán rõ ràng để mua được sản phẩm có chất lượng tốt. Sau đây là những yếu tố bạn cần biết khi lắp đặt máy phát công nghiệp.

Vị trí lắp đặt máy

Địa điểm lắp máy là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động cua máy. Khi còn địa điểm máy, các bạn cần biết đến:

 • Khả năng tiếp cận: Địa điểm lắp đặt máy cần dễ dàng tiếp cận. Điều này nhằm hỗ trợ cho các vấn đề về bảo trì bảo dưỡng cho máy.
 • Tính thông thoáng: Máy phát điện công nghiệp sẽ tạo ra nhiều nguồn khí thải làm ảnh hưởng tới môi trường. Các bạn cần lắp máy tại những khu vực thông thoáng, tránh tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh.
 • Địa điểm lắp đặt an toàn: cần tránh xa các nguồn dễ gây cháy nổ. Hơn nữa  khi hoạt động trong nhiều giờ, máy sẽ nóng lên và tỏa nhiệt. Vì thế, hiện nay máy sẽ được lắp đặt tại các phòng máy riêng.

Một số gợi ý về địa điểm khi lắp đặt máy:

 • Ngoài trời: Do tính thông thoáng và không mất nhiều chi phí. Địa điểm lắp máy ngoài trời cũng được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cần phải lắp đặt thêm máy che bảo vệ máy. Ngoài ra còn những rủi ro về thời tiết mưa gió hoặc nắng nóng.
 • Phòng đặt máy: Đối với những dòng máy công nghiệp lớn, cần có hệ thống xả thải và tiêu âm thì phòng đặt máy phát điện là địa điểm lý tưởng. Hạn chế ảnh hưởng môi trường xung quanh và đảm bảo hiệu suất máy.

Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt máy

Trước khi tiến hành lắp đặt máy, để đảm bảo nguồn điện dự phòng ổn định nhất cho các đơn vị hoạt động hoạt động sản xuất khi nguồn lưới điện bị mất đột ngột. Các bạn cần chọn mua dòng máy phù hợp thông qua một số yếu tố:

 • Xác định cụ thể công suất máy cần sử dụng
 • Lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu máy phát điện công nghiệp uy tín
 • Xem xét năm sản xuất máy
 • Xác định chính sách bán hàng của nhà phân phối có kinh nghiệp và uy tín trên thị trường

Ngoài ra, khi bắt đầu lắp đặt máy. Hãy đo đạc kỹ lưỡng để đảm bảo không gian đủ cho máy. Kể cả những linh kiện khác như ống xả khí thải, dây dẫn điện,… Để có thể vận hành, lắp đặt máy phát điện công nghiệp một cách ổn định bạn phải tính toán đến từng tình huống sử dụng và yêu cầu lắp đặt chi tiết, cụ thể. Bạn phải liên hệ việc lắp đặt máy với phòng kĩ thuật của công ty. Vì như thế sẽ giúp hệ thống điện trong công ty được vận hành một cách ổn định.

Kiểm tra máy phát điện công nghiệp trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy, các bạn nên kiểm tra máy để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Mục đích để có thể tính toán được giai đoạn bảo hành máy một cách tốt nhất, cũng như để đưa vào vận hành một cách hiệu quả nhất. Nhóm nhân viên kĩ thuật có tay nghề cần phải được chỉ định phụ trách việc vận hành và dịch vụ bảo dưỡng định kì của máy phát điện.

 • Kiểm tra bên ngoài: các bạn cần kiểm tra tổng thể máy xem có bị móp méo chỗ nào không. Dây nối điện có tốt không.
 • Kiểm tra bên trong: Kiểm tra sơ qua mức dầu động cơ, nước làm mát. Các bộ phận khác của máy.
 • Kiểm tra hoạt động: Khởi động và chạy thử tải cho máy. Đảm bảo động cơ hoạt động êm, ổn định và không có dao động hay bất thường nào.

Thời gian để kho của máy phát điện công nghiệp

Nếu để máy phát điện ở trong kho lâu thể có ảnh hưởng tới động cơ và đầu phát. Nên cần tính toán khoảng thời gian để trong kho chuẩn, do vậy một kế hoạch khả thi cần phải được đưa ra theo từng giai đoạn cụ thể. Để máy phát ở trong kho có thể được vận hành một cách tốt nhất khi mang ra sử dụng.

Máy phát điện nếu để trong kho lâu thì cần phải làm sạch động cơ, thay dầu, rút chất tải lạnh ra khỏi bình nước, chống gỉ cho máy.

lắp đặt máy phát điện công nghiệp đơn giản

Máy phát điện công nghiệp lâu ngày không sử dụng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng lại trước khi sử dụng

4 lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

 • Vị trí máy phát điện công nghiệp cần phải đặt ở những nơi khô ráo. Tránh những hư hại gây ra bởi sự mài mòn đối với máy phát điện. Cần phải có kho riêng để đặt máy phát điện để đảm bảo rằng không có chất đốt hoặc những chất dễ cháy ở gần động cơ máy phát điện.
 • Không nên để cách ly máy phát điện ra một nơi riêng mà không được chăm sóc khi vận hành. Cần giữ cho đầu phát của máy được khô ráo, dây quấn nên để xa xa hơi ẩm. Khi một vài thiết bị đặc biệt như thiết bị làm nóng được cung cấp.
 • Ắc quy khởi động là loại axít chì công suất lớn. Khi thêm ắc quy phải được sạc đủ 5 hoặc 8 tuần để ắc quy tránh bị hư hại, hoặc có tuổi thọ ngắn. Khi đã kết tủa ắc quy cần phải tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm ướt.
 • Động cơ trong máy cần phải được kiểm tra kĩ, đảm bảo rằng không có bất kì hư hại nào khi đưa ra khỏi kho. Nên để dây quấn trong đầu phát được khô, bề mặt của động cơ máy phát điện phải được giữ sạch.

Trên đây là những thông tin đưa ra ở trên áp dụng theo yêu cầu lắp đặt của phòng kĩ thuật của công ty TNHH Thiết bị công nghệ Bình Minh. Hi vọng với những lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp này, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để lắp đặt máy đươc an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829