Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp thường có kích thước to, trọng lượng lớn nên việc lắp đặt và vận hành cũng không phải dễ dàng. Bởi vậy, để nguồn điện tự phòng từ máy phát đảm bảo tốt cho các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất không bị ảnh hưởng thì cần phải lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp.

lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

Lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

Để máy phát điện công nghiệp hoạt động có hiệu quả và an toàn nhất thì bạn phải tính toán đến những tình huống sử dụng và yêu cầu thi công lắp đặt chi tiết, cụ thể. Tốt hơn hết thì bạn nên liên hệ với đội kỹ thuật lắp đặt máy để hệ thống điện trong công ty, doanh nghiệp,… của bạn được vận hành một cách ổn định.

Lưu ý khi chọn mua máy phát điện công nghiệp

Để sử dụng máy phát điện công nghiệp một cách hiệu quả cũng như giữ máy bền đệp nhất, bạn cần có kế hoạch đặt mua và lưu ý bố trí lắp đặt máy ở vị trí phù hợp. Bởi không chỉ riêng máy phát điện công nghiệp mà khi mua bất cứ loại đồ dùng, thiết bị nào cũng cần có thời gian tìm hiểu, tính toán rõ ràng để mua được sản phẩm có chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng các hệ thống kiểm soát và phân phối điện năng. Điều này sẽ đảm bảo nguồn điện dự phòng ổn định nhất cho các đơn vị hoạt động hoạt động sản xuất khi nguồn lưới điện bị mất đột ngột.

Một vài lưu ý bạn cần nhớ khi chọn mua máy phát điện công nghiệp:

  • Xác định cụ thể công suất máy cần sử dụng
  • Lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu máy phát điện công nghiệp uy tín
  • Xem xét năm sản xuất máy
  • Xác định chính sách bán hàng của nhà phân phối có kinh nghiệp và uy tín trên thị trường

Để có thể vận hành, lắp đặt máy phát điện công nghiệp một cách ổn định bạn phải tính toán đến từng tình huống sử dụng và yêu cầu lắp đặt chi tiết, cụ thể. Bạn phải liên hệ việc lắp đặt máy với phòng kĩ thuật của công ty. Vì như thế sẽ giúp hệ thống điện trong công ty được vận hành một cách ổn định.

Kiểm tra máy phát điện công nghiệp trước khi lắp đặt

Máy phát điện cần phải được kiểm tra cần thận, chi tiết trước khi được đưa đến điểm lắp đặt, mục đích để có thể tính toán được giai đoạn bảo hành máy một cách tốt nhất, cũng như để đưa vào vận hành một cách hiệu quả nhất. Nhóm nhân viên kĩ thuật có tay nghề cần phải được chỉ định phụ trách việc vận hành và dịch vụ bảo dưỡng định kì của máy phát điện.

Máy phát điện công nghiệp cần được tính toán thời gian để trong kho

Nếu để máy phát điện ở trong kho lâu thể có ảnh hưởng tới động cơ và đầu phát. Nên cần tính toán khoảng thời gian để trong kho chuẩn, do vậy một kế hoạch khả thi cần phải được đưa ra theo từng giai đoạn cụ thể. Để máy phát ở trong kho có thể được vận hành một cách tốt nhất khi mang ra sử dụng.

Máy phát điện nếu để trong kho lâu thì cần phải làm sạch động cơ, thay dầu, rút chất tải lạnh ra khỏi bình nước, chống gỉ cho máy.

lắp đặt máy phát điện công nghiệp đơn giản

Máy phát điện công nghiệp lâu ngày không sử dụng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng lại trước khi sử dụng

4 lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp

  • Vị trí máy phát điện công nghiệp cần phải đặt ở những nơi khô ráo. Tránh những hư hại gây ra bởi sự mài mòn đối với máy phát điện. Cần phải có kho riêng để đặt máy phát điện để đảm bảo rằng không có chất đốt hoặc những chất dễ cháy ở gần động cơ máy phát điện.
  • Không nên để cách ly máy phát điện ra một nơi riêng mà không được chăm sóc khi vận hành. Cần giữ cho đầu phát của máy được khô ráo, dây quấn nên để xa xa hơi ẩm. Khi một vài thiết bị đặc biệt như thiết bị làm nóng được cung cấp.
  • Ắc quy khởi động là loại axít chì công suất lớn. Khi thêm ắc quy phải được sạc đủ 5 hoặc 8 tuần để ắc quy tránh bị hư hại, hoặc có tuổi thọ ngắn. Khi đã kết tủa ắc quy cần phải tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm ướt.
  • Động cơ trong máy cần phải được kiểm tra kĩ, đảm bảo rằng không có bất kì hư hại nào khi đưa ra khỏi kho. Nên để dây quấn trong đầu phát được khô, bề mặt của động cơ máy phát điện phải được giữ sạch.

Trên đây là những thông tin đưa ra ở trên áp dụng theo yêu cầu lắp đặt của phòng kĩ thuật của công ty TNHH Thiết bị công nghệ Bình Minh. Hi vọng với những lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp này, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để lắp đặt máy đươc an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829