Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Tìm hiểu hệ thống nhiên liệu của máy phát điện

Máy phát điện ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. May phat dien là một thiết bị lưu trữ điện hiệu quả giúp cung cấp nguồn điện trong lúc nguồn điện bị mất đột ngột. Nhưng để một chiếc máy phát điện hoạt động thì cần sự kết hợp của rất nhiều các bộ phận. Một trong số đó không thể không kể đến hệ thống nhiên liệu của máy phát điện.

Vại trò của hệ thống trong máy phát điện

Hệ thống nhiên liệu của máy phát điện bao gồm: bình nhiên liệu cung cấp nhiên liệu, và các bộ phận khác. Đóng vai trò cung cấp nhiên vào động cơ cho máy phát điện hoạt động. Tùy từng loại may phat dien khác nhau và bình cung cấp nhiên liệu cũng khác nhau.

Cấu tạo hệ thống nhiên liệu của máy phát điện

Cấu tạo hệ thống nhiên liệu của máy phát điện

Đối với các máy phát điện nhỏ sử dụng trong gia đình thì bồn chứa nhiên liệu có thể tích nhỏ và thường được lắp trên khung của máy. Đối với các máy phát điện công nghiệp có công suất lớn thì thường có bình nhiên liệu đủ lớn. Để có thể cung cấp nhiên liệu cho máy hoạt động từ 6 – 8 giờ. Thường thì các máy phát điện công nghiệp – thương mại. Sẽ xây dựng thêm bình chứa nhiên liệu bên ngoài, để giúp máy hoạt động tốt nhất, và không bị gián đoạn khi hoạt động.

Chức năng chính của hệ thống nhiên liệu

  • Ống thông gió trong bình nhiên liệu: bồn chứa nhiên liệu máy phát điện thường có một ống thông gió. Có tác dụng ngăn chặn gia tăng áp lực, hoặc chân không trong quá trình bơm và thoát nước của bể chứa.
  • Ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ của máy: giúp cung cấp nhiên liệu vào động cơ của máy. Để máy được cung cấp nhiên liệu vào buồng đốt để hoạt động.
  • Bơm nhiên liệu: có công dụng đưa nhiên liệu chuyển từ bể chứa chính, ( của những máy phát điện công nghiệp có công suất lớn). Chuyển vào bể chứa trong ngày ( nơi chuyển trực tiếp nhiên liệu vào máy). Thông thường bơm nhiên liệu hoạt động bằng điện.
  • Kết nối chống tràn từ bồn chứa nhiên liệu ra ngoài: Giúp nhiên liệu trong quá trình bơm không bị tràn ra ngoài.
  • Kim phun nhiên liệu: Có tác dụng phun chất lỏng nhiên liệu dưới dạng phun sương. Vào trong buồng đốt động cơ của máy phát điện.
  • Bình lọc nhiên liệu: Giúp tách nước và những vật bẩn ra khỏi nhiên liệu sử dụng cho máy. Bảo vệ động cơ của máy phát điện khỏi sự ăn mòn của các chất bẩn gây tắc nghẽn.

Hệ thống nhiên liệu của may phat dien là một phần quan trọng không thể thiếu. Giúp cho một chiếc máy phát điện hoạt động một cách tốt nhất. Để tạo ra nguồn điện dự phòng phục vụ cho cuộc sống con người.

Xem thêm:

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829