Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả.

Trong cuốc sống hiện đại, máy phát điện ngày càng trở thành 1 thiết bị quan trọng. Máy phát điện được xem như là một nguồn điện dự phòng hữu ích của các nhà máy, văn phòng, công ty, các khu chợ, các của hành kinh doanh…khi nguồn điện lưới bị mất. Máy phát điện giúp cho việc vận hành và sản xuất không bị gián đoạn khi bị mất điện. Nhưng vấn đề khó khăn hiện nay đó là làm sao để sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả nhất.

Sau đây bài viết sẽ chia sẻ những bí quyết sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả. Nhằm tận dụng tối đa được hiệu quả mà máy phát điện mang lại.

Để có thể sử dụng máy phát điện một cách an toàn và hiệu quả. Người sử dụng cần phải lưu ý đến các yếu tố: vị trí đặt máy phát điện, cách kết nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện, quy trình vận hành và sử dụng máy, lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện. Cùng tìm hiểu chi tiết các yếu tố:

Đặt máy phát điện nơi khô ráo, thoáng khí

Vị trí đặt máy phát điện

 • Không được đặt máy phát điện dưới tấng hầm, trong nhà, nhà xe… ở những nơi khép kín. Đặc biệt không được đặt máy phát điện ở gần hệ thống thông gió. Ở cửa chính hay là cửa sổ nhằm mục đích tránh khí CO2 độc của máy thải ra khi vận hành.
 • Nên đặt máy phát điện ở những nơi khô ráo, thoáng mát và có mái che. Không để những vật dụng không cần thiết xung quanh máy phát điện. Để không bị điện giật thì người sử dụng cần phải để máy khô. Tuyệt đối không được vận hành máy hành khi trời mưa hay ẩm ướt.
 • Khi máy phát điện vận hành thì vỏ và khung máy cần phải được tiếp đất.

Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện.

Khi sử dụng máy phát điện, người sử dụng nên cắm các thiết bên bị ngoài vào trực tiếp máy phát điện, khi các thiết bị có công suất nhỏ. Nếu muốn sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị ngoài mà chỉ có 1 ổ cắm trực tiếp thì sử dụng 1 dây dẫn điên có ổ cắm sau đó các các thiết bị vào và sử dụng. Nhưng phải xác định công suất của máy phát điện khi cắm vào. Nếu vượt quá công suất cho phép của máy thì máy sẽ bị hỏng.

Chú ý: Khi sử dụng máy phát điện người sử dụng tuyệt đối không được “nạp ngược”. Nghĩa là cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường trong gia đình. Việc này sẽ làm cho máy phát điện trở thành một chiếc máy biến thế. Vô tình sẽ làm cho người thân trong gia đình hoặc hàng xóm bị điện giật.

Các thiết bị sử dụng nguồn điện của máy phát điện qua áp tô mát tổng thì cần phải lắp thêm cầu dao đảo. Để thực hiện việc chuyển nguồn khi gặp sữ cố, trước khi chuyển nguồn bằng cầu dao đảo. Việc đầu tiên cần làm đó là nên cắt áp tô mát tổng trước. Nếu người sử dụng máy phát điện không có chuyên môn cũng như trình độ về kỹ thuật điện. Thì nên nhờ thợ điện hoặc đội hỗ trơ kỹ thuật để được hướng dẫn lắp đặt.

Quy trình vận hành và sử dụng máy phát điện.

 • Khi vận hành máy phát điện người sử dụng nên làm đúng kỹ thuật khởi động của máy. Nếu thực hiện sai thì sẽ sinh ra một số trường hợp làm cho máy phát điện dễ bị hư hỏng điên hình nhất là bình ắc quy dễ bị hỏng.
 • Khi sử dụng máy phát điện để an toàn và hiệu quả thì không nên sử dụng máy phát điện quá mức công suất. Chỉ cần sử dụng khoảng 80% công suất định mức của máy, nếu sử dụng thiết bị có điện năng tiêu thụ lớn hơn điện áp của máy. Thì sẽ làm cho cầu chì của máy bị nổ, thậm chí có thể làm hỏng các htieest bị điện nối với máy.
 • Trước khi cắm các thiết bị và máy phát điện và sử dụng. Thì nên cho máy chạy trong vòng 5 phút rồi mới cắm các thiết bị trực tiếp vào máy. Cần cho máy chạy ổn định sau đó mới cắm các thiết bị vào máy và sử dụng.
 • Khi tắt máy phát điện cần phải tắt máy theo đúng quy trình. Nên rút hết tất các thiết bị đang sử dụng ra ngoài máy phát điện. Sau đó nhìn lên đồng hồ của máy phát điện xem còn hiển thị số hay không, nếu còn bạn nên tắt và rú chìa khóa ra. Nếu không làm theo đúng quy trình thì bình ắc quy trên máy phát điện sẽ nhanh hết.
 • Khi tay ướt không nên chạm vào máy hay khởi động máy vì khi tay ướt đụng vào máy sẽ dế bị điện giật. Khi máy phát điện đang hoạt động nên trông chừng trẻ em hoặc vật nuôi để tránh những tình huống không đáng có xảy ra.
 • Máy phát điện chạy khoảng 50-100 giờ thì nên thay nhớt cho máy. Đối với máy lần đầu chạy thì 50h nên thay, kiểm tra nước làm mát, quạt gió, độ căng dây đai của máy. Khi máy phát điện chạy được 500 giờ thì nên vệ sinh hệ thống làm mát của máy.
 • Khi máy phát điện không sử dụng trong một thời gian dài. Nên nên cho máy khởi động từ 2-3 tiếng nửa tháng hoặc mỗi tháng 1 lần. Để nạp điện cho bình ắc quy và bôi trơn động cơ trong máy.

Vận hành và sử dụng máy phát điện theo đúng quy trình

Lưu trữ nhiên liệu để sử dụng cho máy phát điện.

 • Nguyên liệu sử dụng máy phát điện nên sử dụng theo nguyên liệu chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 • Dung tích bình nhớt trong máy phải đổ theo đúng chỉ định. Tránh tình trạng đổ thiếu nhớt cho máy phát điện vì nếu thiếu nhớt. Thì sẽ làm máy nhanh bị hỏng và trầy xước động cơ bên trong máy.
 • Đối với máy phát điện mới, khi đổ xăng vào sử dụng thì nên đổ khoảng 5 lít. Để có thể tráng đáy bình xăng, sau đó nên khởi động máy khoảng 5- 10 phút rồi tắt máy.
 • Khi tiếp nhiên liệu cho máy tuyệt đối không được tiếp nhiên liệu khi máy đang hoạt động. Nên tắt máy đi sau đó để máy nguội mới được đổ nhiên liệu vào bình. Vì khi máy đang khởi động sẽ bị nóng máy nếu đổ xăng hoặc dầu vào sẽ dễ bị bốc cháy. Nếu đổ nhiên liệu vào máy phát điện không may đổ nhiên liệu tràn ra ngoài. Thì nên chờ nguyên liệu bốc hơi hết rồi mới vận hành lại máy.
 • Tránh tình trạng kiểm tra nhiên liệu mà người kiểm tra hút thuốc hoặc dùng ngọn lửa để soi. Nên để nguyên liệu của máy trong bình đạt tiêu chuẩn và tránh xa nơi sinh hoạt cũng như ở nơi có nhiệt độ cao.
Xem thêm >>>>

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829