Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Chú ý khi vận hành máy phát điện

Để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ thiết bị máy móc nói chung, máy phát điện nói riêng thì yêu cầu người trực tiếp làm công tác vận hành phải tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các quy tắc vận hành. Thực tế cho thấy các trường hợp rủi ro, mất an toàn của máy phát điện xảy ra đều chủ yếu có nguyên nhân từ việc không chấp hành đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

Để giúp khách hàng và người tiêu dùng có thêm những thông tin tham khảo cần thiết, đóng góp vào việc giảm thiểu và hạn chế các trường hợp sự cố đáng tiếc do máy phát điện, chúng tôi đề nghị người dùng đặc biệt ghi nhớ các qui đinh khi vận hành máy phát điện như sau:

1. Thực hiện kiểm tra tổng quát để đảm bảo sự hoàn hảo của thiết bị và động cơ trước khi khởi động máy phát điện.
– Trước khi máy chạy chúng ta nên kiểm ta nhớt trong máy xem có đầy đủ hay không, tốt nhất là thực hiện kiểm tra khi máy đang nằm ngang) bằng cách rút cây thăm nhớt ra lau khô, lắp vào lại sau đó rút ra một lần nữa. Kết quả nằm trong giới hạn trên và dưới của cây thăm nhớt là đủ tiêu chuẩn, nếu ít hơn thì phải bổ xung.
– Nhớt có nhiệm vụ làm mát máy do vậy tuyệt đối không cho máy phát điện hoạt động khi không có nhớt.
– Trong quá trình kiểm tra, chúng ta không chỉ chú ý tới lượng nhớt mà còn cần thiết xác định xem nhớt có bị đổi màu hay bị đục không. Trường hợp bị đổi màu thì chúng ta tiến hành thay nhớt mới. Tất nhiên là phải sử dụng dầu nhớt đúng tiêu chuẩn và khuyến cáo của nhà cung cấp thiết bị.
2. Kiểm tra lượng nước làm mát
3. Kiểm tra tình trạng nhiên liệu.
Ở thao tác này, người trực tiếp thao tác cần đặc biệt lưu ý chỉ bổ xung nhiên liệu khi chắc chắn đã dừng hẳn sự hoạt động của thiết bị, đồng thời phải sử dụng đúng loại nhiên liệu của động cơ (xăng hoặc dầu Diesel).
4, Kiểm tra bộ lọc gió để đảm bảo cao nhất hiệu quả hoạt động của thiết bị. Việc làm sạch hay thay mới phụ thuộc tình trạng cụ thể của bộ phận này.
5. Kiểm tra dung dịch nước trong bình Acquy.

Do đặc thù bắt buộc của dung dịch nước trong bình Acquy là Acid sulfuric loãng nên khi kiểm tra và bổ xung cần hết sức cẩn thận để không bị văng vào mắt. Trường hợp bị bắn vào mắt, cần lập tức rửa nhiều lần bằng nước sạch và gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Trên đây là những thông tin chung nhằm cung cấp tới khách hàng cách thức vận hành máy phát điện an toàn. Tuy nhiên, mỗi loại máy sẽ có quy trình vận hành khác nhau, do đó để đảm bảo tuyệt đối an toàn thì người dùng cần đọc kỹ quy trình khởi động cụ thể của thiết bị và tuyệt đối không vận hành máy phát điện khi các ống nạp bị hở.

Xem thêm >>>> Máy phát điện công nghiệp

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829