Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Làm gì khi máy phát điện không hoạt động?

Máy phát điện là một sự hỗ trợ tuyệt vời trong trường hợp mất điện, nhất là khi bạn sống trong khu dân cư thường xuyên rơi vào cảnh cắt điện luân phiên. Tuy nhiên, máy móc thì cũng có lúc trục trặc cần sửa chữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn vài bước kiểm tra cơ bản khi máy phát điện không hoạt động và cách khắc phục.

1. Kiểm tra nhiên liệu: Bước làm đầu tiên khi máy phát điện không hoạt động

Nếu máy phát điện của bạn không hoạt động, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra nhiên liệu. Máy phát điện đã lâu không dùng có thể bị mức nhiên liệu thấp hoặc hết nhiên liệu. Để tránh gặp vấn đề, bạn nên hình thành thói quen kiểm tra nhiên liệu trước khi khởi động máy phát điện. Máy móc nói chung và máy phát điện nói riêng đều dễ hỏng nếu để quá lâu không dùng. Cho dù không dùng tới, thỉnh thoảng bạn cũng nên khởi động và để máy chạy một chút.

Máy phát điện không hoạt động do hết nhiên liệu

Nên kiểm tra nhiên liệu trước khi khởi động máy phát điện

2. Khởi động máy phát điện bằng tay

Một số máy phát điện có thể tự khởi động bằng pin. Máy phát điện không hoạt động thì có thể do lỗi pin. Lúc này bạn có thể thử khởi động máy bằng tay, đây cũng là thao tác bạn nên nắm rõ để đề phòng những trục trặc có thể xảy ra. Nếu máy của bạn có thể khởi động bằng tay, có thể khá chắc chắn rằng pin tự khởi động đã chết và cần thay thế.

3. Kiểm tra tải

Trường hợp máy phát điện có thể chạy nhưng bị ngắt liên tục, có thể do máy bị quá tải. Các máy phát điện đều chỉ có thể xử lý một lượng tải trọng nhất định, nếu vượt quá giới hạn, máy sẽ tự ngắt vì không thể kiểm soát dòng điện. Ngay cả khi công suất máy phát của bạn có vẻ như bằng công suất sử dụng của các thiết bị điện trong gia đình, những thiết bị như điều hòa, tủ lạnh, ti vi cỡ lớn… đều tiêu tốn lượng điện lớn gấp vài lần bình thường khi khởi động và có thể làm máy phát của bạn bị quá tải.

Để khắc phục, hãy tắt bớt một số thiết bị công suất lớn. Khởi động lại máy phát. Nếu máy hoạt động bình thường, vấn đề đã ổn.

Máy phát điện không hoạt động phải làm sao

Kiểm tra tải khi máy phát điện không hoạt động

4. Kiểm tra cầu trì

Khi máy phát chạy bình thường nhưng lại không tạo ta điện, thử kiểm tra cầu chì hoặc bất kì thiết bị ngắt mạch nào trong nhà bạn. Hãy bật lại cầu chì hoặc thiết bị ngắt mạch đó. Bạn cũng nên kiểm tra lý do nhảy cầu chì vì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề tiềm ẩn.

5. Kiểm tra điện áp

Máy phát điện không hoạt động hoặc hoạt động nhưng có vẻ không ra điện? Dùng vôn kế kiểm tra điện áp khi không tải và có tải, so sánh với bảng thông số máy mà bạn được giao khi mua máy. Trường hợp máy không cung cấp điện áp, vấn đề nằm trong hệ thống xả, vòng bi piston, van hoặc động cơ trong. Lúc này, bạn nên nhờ đến chuyên viên kĩ thuật.

Trên đây là một số bước cơ bản bạn nên làm khi máy phát điện không hoạt động, nếu tình trạng không được khắc phục thì bạn nên mang máy đến cơ sở sửa chữa để được xử lý. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro ngoài ý muốn và có chất lượng, chế độ hành tốt nhất thì bạn nên sử dụng máy phát điện chính hãng.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829