Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Hỏi nhanh đáp gọn: Máy phát điện 2kW chạy được những thiết bị gì?

Trong cuộc gặp gỡ, trao đổi với khách hàng cũ của công ty, chúng tôi khá bất ngờ khi nhiều khách hàng hỏi mình: “Máy phát điện 2kW của các bạn chạy được những thiết bị gì?”. Chính vì thế, trong phần hỏi nhanh đáp gọn hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp một số thông tin để bạn dùng dòng máy này “có lời” nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Muốn biết máy phát điện 2kW chạy được những thiết bị gì, hãy xem ngay thông số kỹ thuật!

Bên cạnh các dòng máy phát điện công suất hơn 10kW, các dòng máy cầm tay, mini có công suất nhỏ như máy phát điện trong khoảng 2kW đang được một lượng lớn khách hàng săn lùng. Nguyên nhân là do máy phát công suất 2kW khá phù hợp với nhu cầu cơ bản của 1 hộ gia đình 3, 4 người. Vì có dòng công suất nhỏ và dễ dàng di chuyển, lắp đặt nên đây là dòng máy phát gia đình được rất nhiều người ưa chuộng. 

Tìm ngay lời giải đáp cho câu hỏi máy phát điện 2kW chạy được những thiết bị gì trong bài viết

Tìm ngay lời giải đáp cho câu hỏi máy phát điện 2kW chạy được những thiết bị gì trong bài viết

Đa số bảng thông số kỹ thuật đều có 2 số liệu. Ví dụ máy phát điện HY20CLE Hyundai có công suất 2.2kW – 2.5kW. Để trả lời cho câu hỏi ban đầu, bạn chỉ cần quan tâm tới con số tối thiểu, tức công suất liên tục của máy, ở đây là 2.2kW. 

Một máy phát điện 2kW chạy được bao nhiêu thiết bị?

Đa số các hãng sản xuất máy phát điện sẽ đưa ra 1 con số để máy đạt trạng thái tốt nhất: Công suất tổng của tất cả các thiết bị nhỏ hơn từ 10 – 25% công suất tối thiểu của máy. Tức là, với một máy phát điện 2kW, tổng thiết bị điện chỉ nên có công suất tối đa 1.8kW. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê công suất của các thiết bị điện cơ bản trong bảng dưới đây.

Danh sách các thiết bị tiêu thụ điện cơ bản trong một hộ gia đình

(Giả sử hệ số công suất của thiết bị đều bằng 1)

STT Tên thiết bị Công suất tiêu thụ của thiết bị/ giờ (W) Số thiết bị tối đa/giờ/1 máy phát 2kW (với công suất tối đa 1.8kW)
1 Quạt máy 80 – 200  9-22
2 Bóng đèn 20-50 36-90
3 Nồi cơm điện 350-400 4
4 Bàn là 950 1
5 Tủ lạnh 80  22
6 Máy giặt 1200 1
7 Điều hòa 800 – 850  2
8 Tivi 40 45
9 Máy tính 150 – 200 9-12

Quan sát bảng thống kê trên, chúng ta có thể đưa ra số lượng thiết bị hợp lí dùng với 1 máy phát điện công suất 2kW. 

Ví dụ như: Nhà ở mất điện vài giờ, chúng ta nên cấp điện cho tủ lạnh hoạt động để thức ăn không bị hư hỏng, quạt điện trong thời tiết nóng nực, nồi cơm nếu đến giờ nấu nướng. Trong trường hợp này, máy phát điện có thể cung cấp điện liên tục tới 2 giờ.

Nhiên liệu đầu vào của các dòng máy phát điện 2kW

Bên cạnh việc sắm máy phát điện, bạn cần chuẩn bị nhiên liệu để chạy máy. Các dòng máy phát 2kW có thể chạy bằng xăng hoặc dầu diesel. 

Dòng máy phát điện 2kW có sức kéo lớn và các chi tiết cấu thành máy tuổi thọ cao hơn dòng chạy xăng. Tuy nhiên dòng máy phát chạy dầu lại đắt đỏ và tạo tiếng ồn, chất thải nhiều hơn dòng dùng xăng. Mỗi dòng đều có ưu và nhược điểm riêng biệt.Vì vậy, bạn có thể cân nhắc chọn mua dòng máy phù hợp với mong muốn của mình.

Hy vọng quý khách hàng đã biết “máy phát điện 2kW chạy được những thiết bị gì” và có thể sử dụng máy một cách hợp lý nhất. Nếu quý khách cần sự trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào. Với công ty thiết bị Công nghệ Bình Minh – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về các dòng máy phát điện uy tín trên thị trường, bạn có thể hoàn toàn yên tâm!

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829