Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Cách sử dụng kết hợp giữa máy phát điện và bộ lưu điện Hyundai

Đối với các khu vực có hệ thống điện lưới không đồng đều, thường xuyên xảy ra hiện tưởng tăng giảm áp hoặc ngắt điện đột ngột thì nhu cầu sử dụng Ups và máy phát điện trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong số các thương hiệu nổi tiếng cung cấp các thiết bị về điện dự phòng, Hyundai là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nhưng làm thế nào để sử dụng kết hợp giữa máy phát điện và bộ lưu điện Hyundai một cách hiệu quả? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn sử dụng các thiết bị này một cách tốt nhất.

1, Bộ lưu điện Hyundai

Bộ lưu điện Hyundai (UPS Hyundai) là dòng sản phẩm có chức năng lưu trữ điện và tự động cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện tử trong trường hợp hệ thống điện xảy ra sự cố.

Bộ Lưu điện Ups 10kva Online Hyundai 3 Pha Rackmount Hd 10kr2

Bộ Lưu điện Ups 10kva Online Hyundai 3 Pha Rackmount Hd 10kr2

Sản phẩm này cung cấp nguồn điện ổn định, đảm bảo an toàn và bảo vệ các thiết bị công nghệ của bạn. Bộ lưu điện Hyundai cũng có thể được sử dụng để tăng áp đầu vào và giảm dao động điện áp, giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của các thiết bị điện tử.

Xem thêm: Bộ lưu điện UPS là gì? 

2, Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là một thiết bị sinh điện, biến đổi cơ năng thành điện năng do sử dụng các nguyên lý cảm ứng từ hoạt động bằng cách sử dụng động cơ đốt trong. Máy phát điện là chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng trong trường hợp hệ thống điện bị ngắt. Các máy phát điện Hyundai thường được thiết kế với công suất từ vài kilowatt đến vài chục kilowatt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

3, Cách sử dụng kết hợp giữa máy phát điện và bộ lưu điện Hyundai

Khi sử dụng kết hợp giữa máy phát điện và bộ lưu điện Hyundai, bạn cần phải kết nối 2 thiết bị để tạo thành nguồn cấp nguồn điện hoàn chỉnh. Đầu tiên, bạn cần kết nối bộ lưu điện với nguồn điện đầu vào, sau đó kết nối máy phát điện với bộ lưu điện. Khi có sự cố mất điện, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển nguồn điện từ nguồn đầu vào sang nguồn điện được cung cấp từ máy phát điện, đảm bảo nguồn điện ổn định cho các thiết bị điện tử.

Kết Hợp Máy Phát điện Và Bộ Lưu điện Hyundai

Kết Hợp Máy Phát điện Và Bộ Lưu điện Hyundai

Bước 1: Kết nối bộ lưu điện Hyundai với nguồn điện đầu vào

Để kết nối bộ lưu điện Hyundai với nguồn điện đầu vào, bạn cần kết nối dây điện của nguồn điện đầu vào với cổng nguồn vào của bộ lưu điện. Nếu nguồn điện đầu vào phát sinh điện áp chênh lệch, UPS sẽ tự động tăng áp hoặc giảm áp để điều chỉnh nguồn điện ổn định cho các thiết bị điện tử.

Bước 2: Kết nối UPS Hyundai với máy phát điện

Kết nối máy phát điện Hyundai với bộ lưu điện, bạn kết nối dây điện của máy phát điện với cổng nguồn ra của bộ lưu điện. Như vậy, khi UPS hoạt động hết bình ắc quy thì máy phát điện có có thể có nguồn điện cấp cho thiết bị kết nối trực tiếp thông qua máy phát.

Thời gian lưu điện dài hơn cho các thiết bị điện và rút ngắn thời gian chờ kích máy phát điện (thời gian kích điện khoảng từ 15-30s) do có sự hỗ trợ của UPS. Đảm bảo không làm gián đoạn công việc và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị công nghệ trong trường hợp hệ thống điện gặp sự cố.

4, Lưu ý khi sử dụng kết hợp giữa máy phát điện và UPS Hyundai

Nếu gặp sự cố mất điện kéo dài, việc sử dụng UPS riêng là không đủ so với hệ thống thiết bị cần cấp điện lớn. Hơn nữa, nếu sử dụng mình máy phát điện thì chúng ta cần một khoảng thời gian kích máy phát. Khoảng thời gian này sẽ khiến công việc bị gián đoạn và có thể gây hỏng hóc nhất là đối với các thiết bị IT liên quan như mạng, máy chủ,… Vì thế việc sử dụng kết hợp máy phát điện và UPS đem lại hiệu quả tốt nhất cho các thiết bị điện của bạn.

Chọn đúng công suất và kích thước

Trước khi mua máy phát điện và bộ lưu điện Hyundai, bạn cần xác định đúng nhu cầu sử dụng của mình để chọn đúng công suất và kích thước. Khi chọn máy phát điện, các bạn cần tìm loại máy là điện xiay chiều và có sóng sin chuẩn.

Lựa chọn công suất máy là một trong những lưu ý quan trọng. Công suất của máy phát được tính: Công suất UPS + Công suất điện hạ tầng của tòa nhà. Công suất máy phát phải đủ lớn để điện áp đầu ra phù hợp với công suất của UPS.

Lắp đặt đúng cách

Khi lắp đặt máy phát điện và bộ lưu điện Hyundai, bạn cần đảm bảo đặt chúng ở vị trí phù hợp để tránh tiếng ồn và đảm bảo thông gió tốt. Ngoài ra, bạn cần kết nối các dây điện và cổng nguồn đúng cách để tránh tình trạng quá tải hoặc ngắn mạch.

Hơn nữa, bạn cần đảm bảo đặt máy phát điện và bộ lưu điện Hyundai ở nơi khô ráo và không bị ảnh hưởng bởi môi trường độ ẩm cao hoặc nhiệt độ thấp.

Thực hiện bảo trì định kỳ

Để đảm bảo máy phát điện và UPS Hyundai hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn cần thực hiện bảo trì định kỳ. Bảo trì định kỳ bao gồm kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hư hỏng, làm sạch các bộ phận bẩn và đảm bảo các linh kiện kết nối được cài đặt chặt chẽ.

Trên đây là cách kết hợp UPS và máy phát điện mà chúng ta cùng tìm hiểu, hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới các thông tin hữu ích cho các bạn.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829