Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

5 Quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện di động

Máy phát điện hiện nay là thiết bị phổ biến trong cả sản xuất và đời sống hàng ngày. Thiết bị này có vai trò quan trọng đối với việc duy trì sự chủ động và ổn định của nguồn năng lượng điện. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy nếu không được sử dụng, vận hành một cách đúng đắn thì máy phát điện cũng tiền ẩn các nguy cơ gây mất an toàn, thậm chí dẫn tới tử vong. Do đó, người dùng phải nắm được các quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện khi sử dụng máy phát điện để phòng tránh các rủi ro xảy ra.

5 quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện

Quy tắc thứ nhất, lựa chọn công suất máy phát điện phù hợp nhu cầu năng lượng sử dụng

quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện

Lựa chọn công suất máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Từ lời khuyên của các chuyên gia và kinh nghiệm sử dụng trên thực tế cho biết các loại máy phát điện có công suất từ 10 KVA thích hợp cho các gia đình sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, thiết bị làm nóng bằng điện,… Trong khi đó, một máy phát điện có công suất từ 1 đến 5 KVA đủ cung cấp điện cho nhu cầu chiếu sáng và 1 vài mục đích khác. Bởi vậy, khi có ý tưởng mua sắm máy phát điện, các gia đình cần tính toán công suất để lựa chọn công suất hợp lý, vừa là giải pháp kinh tế, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Quy tắc thứ 2: Thực hiện kiểm tra máy phát điện một cách thường xuyên.

Đây là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo rằng động cơ của thiết bị luôn trong tình trạng tốt và sẵn sàng làm việc khi cần. Thực hiện bảo trì đúng thời gian, đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và độ bền của máy phát điện. Các công việc bảo trì bao gồm thay dầu, vệ sinh bộ lọc, kiểm tra tình trạng nhiên liệu, lượng nước làm mát động cơ và các lỗi hư hỏng hay mài mòn khác. Đồng thời, các gia đình nên cẩn thận đặt một bình chữa cháy ngay gần vị trí máy phát điện đề phòng nguy cơ cháy nổ trong quá trình làm việc.

Quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện thứ 3

Không bao giờ để một máy phát điện chạy quá tải bởi điều này có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và các thiết bị của gia đình.

Quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện là không nên chạy quá tải dễ dây chập cháy thiết bị điện

Thiết bị điện sẽ gặp phải tình trạng chập, cháy, hư hỏng nếu bị quá tải

Quy tắc thứ 4

Với máy phát điện di động được thiết kế để sử dụng tạm thời và chỉ kết nối trực tiếp duy nhất với các thiết bị chọn lọc hoặc đèn chiếu sáng. Do đó, không bao giờ trực tiếp kết nối với hệ thống dây điện của bạn. Nghĩa là bạn phải điều khiển nó thủ công, không sử dụng công tắc đổi mạch hay chức năng tự động khởi động khi mất điện.

Quy tắc thứ 5

Luôn chắc chắn máy điện di động của gia đình hoàn toàn khô ráo và không bao giờ cắm thiết bị trực tiếp vào ổ cắm của gia đình hay hệ thống dây điện của nhà khác. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phát điện, bạn dùng một dây mở rộng, đánh giá đúng khả năng tải điện của dây rồi mới kết nối với đèn và các thiết bị khác.

Qua 5 quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát diện đã nói trên, hy vọng bạn có cái nhìn đúng đắn và an toàn hơn khi sử dụng máy phát điện, tránh các sự cố sảy ra không đáng có.

Xem thêm: 5 nguyên tắc vận hành máy phát điện điện an toàn và tiết kiệm

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829