Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Cách đấu nối và thay thế ắc quy máy phát điện

Các dòng máy phát điện hiện nay đều có tích hợp bình ắc quy. Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với việc cung cấp năng lượng liên tục cho máy vận hành khi có sự cố về điện. Nếu các bạn quan tâm tới việc tự thay thế ắc quy máy phát điện mà không cần gọi thợ đến sửa chữa. Theo dõi ngay những thông tin bên dưới.

Thay thế ắc quy máy phát điện - mayphatnhapkhau.vn

Thay thế ắc quy máy phát điện

Tầm quan trọng của ắc quy máy phát điện

Ắc quy máy phát điện có vai trò cung cấp và dự trữ năng lượng cho các thiết bị điện cho đến khi máy phát điện hoạt động ổn định trở lại. Khi máy phát hoạt động, đồng thời sạc đầy ắc quy. Ắc quy máy lúc này sẽ giữ lại một mức năng lượng vừa đủ để khởi động máy phát vào lần tới.

Trong các trường hợp bị cúp điện, Ắc quy là bộ phận chính nhằm lưu giữ năng lượng phục vụ cho việc chuyển đổi nguồn điện dự phòng. Ngoài ra, đối với bảng điều khiển của máy phát, ắc quy cũng hỗ trợ đồng bộ và tương tác với động cơ máy.

Hướng dẫn đấu nối ắc quy máy phát điện đúng cách

Bước đầu tiên khi thực hiện các kỹ thuật đấu nối đó là luôn tắt hoạt động của máy phát điện. Đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Tiếp theo tháo nắp khỏi ắc quy, kiểm tra kỹ các khớp đấu nối. Xác định cực dương và cực âm của ắc quy. Đảm bảo bạn đấu nối đúng cách tránh gây hỏng hóc và xung đột giữa máy phát điện và ắc quy.

Lấy ắc quy cũ ra khỏi máy phát điện, thay thế bằng ắc quy mới. Chú ý đấu nối các dây đúng vào ắc quy mới. Đóng nắp ắc quy và khởi động lại máy phát điện.

Cách chọn ắc quy phù hợp với máy phát điện

Lựa Chọn Bình ắc Quy Máy Phát điện Phù Hợp - mayphatnhapkhau.vn

Lựa chọn bình ắc quy máy phát điện phù hợp

Ắc quy máy phát điện phải tương thích với công suất máy. Công suất của máy càng lớn thì ắc quy có dung lượng càng cao. Những dòng ắc quy có dung lượng cao sẽ có thời gian cấp điện lâu hơn. Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại ắc quy đó là ắc quy khô và ắc quy ướt. Mỗi dòng ắc quy sẽ có ưu nhược điểm riêng:

  • Ắc quy nước có dung lượng cao hơn ắc quy khô. Tuy nhiên cần bảo dưỡng thường xuyên.
  • Ắc quy khô dung lượng thấp hơn ắc quy nước nhưng ít cần bảo dưỡng hơn.

Để tính toán dung lượng ắc quy phù hợp với công suất của máy, các bạn có thể dựa vào công thức sau:  Dung lượng ắc quy (Ah) = (Công suất máy phát điện (kw) * Thời gian sử dụng (h) ) / Hệ số hiệu suất (0.7)

Ví dụ: Một máy phát điện có công suất 10kw, thời gian sử dụng máy là 2h. Tính theo công thức trên, các bạn sẽ có dung lượng ắc quy là 28.57Ah. Vậy lúc này các bạn nên mua ắc quy có dụng lượng là 30Ah.

Lưu ý khi thay ắc quy cũ

Trước khi tiến hành thay thế ắc quy hay sau khi các bạn đã thay xong ắc quy, hãy xem xét về nhưng lưu ý sau:

  • Luôn ngắt điện trước khi dấu nối hay thay thế ắc quy của máy phát.
  • Dùng các dụng cụ phù hợp hỗ trợ đấu nối sao cho hiệu quả nhất.
  • Siết các mối nối tránh rò rỉ điện ra ngoài gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Không để ắc quy cạn điện khi sử dụng.
  • Thường xuyên kiểm tra ắc quy máy định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Trong trường hợp các bạn không thể tự thay thế ắc quy khi đã đọc toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi. Hãy liên hệ tới đơn vị sửa chữa máy phát điện uy tín để chắc chắn hơn. Ngoài ra, vấn đề bảo dưỡng ắc quy định kỳ cũng giúp máy phát điện kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm: Top 4 máy phát điện chống ồn

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829