Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Hướng dẫn cách chọn bộ lưu điện sử dụng cho camera tốt nhất

Hiện nay, hệ thống camera quan sát ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Tuy nhiên để đảm bảo camera an ninh hoạt động ổn định và liên tục thì cần sử dụng tới bộ lưu điện (UPS). Vậy chọn bộ lưu điện cho camera như thế nào?

Bộ lưu điện (UPS) – Nguồn điện sự phòng cần thiết cho camera

Hiện nay, hệ thống camera đang được sử dụng rất phổ biến và gần như không thể thiếu ở các công ty, nhà máy xí nghiệp, trung tâm thương mại, trường học,… Không những vậy, ở các gia đình camera an ninh cũng được dùng rất nhiều. Bởi nó hoạt động liên tục mang đến sự an toàn và giám sát thông mình cho người và tài sản.

Hệ thống camera quan sát cũng rất hữu hiệu trong điều tra, phá an nói chung nhờ vào khả năng ghi lại hình ảnh rõ nét và liên tục. Vì vậy, không chỉ được sử dụng cho các hộ gia đình hay các khu vục quan trọng, camera sẽ sớm trở thành thiết bị thiết yếu được lắp đặt ở khắp các khu vực.

Tầm quan trọng của hệ thống Camera

Hệ thống camera là những thiết bị dùng điện lưới để hoạt động và chỉ có thể sử dụng được khi được cấp nguồn điện đầy đủ. Nếu xảy ra tình trạng mất điện hoặc điện lưới gặp sự cố thì camera không để hoạt động được. Vấn đề này sẽ là nguy cơ lớn cho vấn đề an ninh. Vì vậy, việc sử dụng điện dự phòng bằng thiết bị lưu điện cho hệ thống camera là điều cần thiết, đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục 24/24h, mang lại hiệu quả và an toàn tối đa nhất.

Hướng dẫn cách lựa chọn bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera

Sử dụng bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera rất cần thiết

Bộ lưu điện UPS có khả năng cung cấp nguồn điện hoạt động cho thiết bị khi sự cố điện xảy ra. Nó có khả năng cung cấp nguồn điện cho hệ thống camera liên tục, không bị gián đoạn, đảm bảo hoạt động tốt và an toàn. Ngoài ra, việc sử dụng bộ lưu điện sẽ giúp hệ thống camera tránh được những nguy cơ, rủi ro như sét đánh, chập chờn dòng điện, sốc điện, nhiễu,… Do vậy mà tăng tuổi thọ cũng như chất lượng của camera.

UPS có thể duy trì hoạt động cho hệ thống camera khoảng từ 4 – 20 tiếng, có thể kéo dài hơn nếu dụng lượng của bộ lưu điện lớn. Tuy vào từng hệ thống camera cũng như những đặc điểm của hệ thống điện mà ta có thể chọn sản phẩm phù hợp. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp với hệ thống camera?

Hướng dẫn cách chọn bộ lưu điện UPS tốt nhất cho camera

Để chọn được bộ lưu điện có công suất, tính năng và chất lượng phù hợp với hệ thống camera cần dựa trên nhiều yếu tố. Đầu tiên phải tính tổng công suất tiêu thụ của hệ thống thiết bị trong thời gian lưu mong muốn, để tìm được UPS có thông số phù hợp. Sau khi đã xác định được bộ lưu điện phù hợp, lúc này chỉ cần tìm đơn vị cung cấp và mua sản phẩm chất lượng.

Cần căn cứ vào một số yếu tố sau để chọn được UPS cho camera tốt nhất:

Công nghệ UPS

Công nghệ của UPS là 1 trong những yếu tố người dùng cần phải lưu tâm khi mua bộ lưu điện. Hiện nay người dùng có thể lựa chọn sử dụng UPS Online, UPS Offline hoặc Line interactive đều được. Bởi thiết kế của đầu ghi và camera quan sát nhìn chung không quá nhạy cảm với nguồn điện. Do vậy mà không cần yêu cầu UPS có công nghệ quá cao.

Công suất UPS

Công suất tiêu thụ điện của hệ thống camera quan sát thường không quá lớn. Thông thường, công suất của camera chỉ khoảng từ 10 – 20W và công suất của đầu ghi khoảng từ 100 – 200W. Theo đó, tổng công suất của hệ thống camera quan sát sẽ rơi vào khoảng từ 150 – 300W, lựa chọn bộ lưu điện UPS 500 – 600kVA đã có thể đáp ứng tốt.

tính toán công suất sử dụng khi mua ups

Tính toán công suất sử dụng để chọn mua bộ lưu điện UPS phù hợp

Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng bộ lưu điện cho cả những thiết bị khác ngoài hệ thống camera trong gia đình như wifi, máy tính… thì cần phải tính toán và chọn mua UPS có công suất cao hơn.

Thời gian lưu

Thời gian sử dụng bộ lưu điện UPS trong bao lâu là một những những yếu tố không thể bỏ qua khi mua UPS dùng  cho camera. Chỉ cần đưa ra mức thời gian sử dụng mong muốn, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được bộ lưu điện có thời gian sử dụng theo nhu cầu.

Chắc hẳn, ai cũng muốn một bộ lưu trữ điện có thể hoạt động trong thời gian dài. Tuy nhiên UPS có thời gian sử dụng càng lâu thì sẽ có giá thành càng cao, do đó người dùng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, nếu người dùng có nhu cầu sử dụng các thiết bị khác cùng lúc với hệ thống camera khi mất điện lưới như đèn thắp sáng, ti vi, tủ lạnh, nồi cơm, wifi, điều hòa,… thì có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng máy phát điện để các thiết bị có thể hoạt động ổn định mà không bị gián đoạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn bộ lưu điện dùng cho máy tính

Cách tính công suất bộ lưu điện dành cho camera

Để tính được một công suất phù hợp dành cho bộ lưu điện sử dụng cho camera, bạn cần phải lưu ý đến 3 yếu tố sau:

  • Tổng công suất của toàn bộ tải (đơn vị W).
  • Thời gian cần dùng (đơn vị giờ).
  • Dung lượng ắc quy (đơn vị AH).

Các bước và công thức tính như sau:

Bước 1: Tính tổng công suất toàn bộ tải

Dưới đây là bảng công suất thực tế của hệ thống camera và 1 số thiết bị thông dụng gia đình người dùng có thể tham khảo:

Loại thiết bị Công suất
Tổng đài 8 – 16 line 45W
Camera hồng ngoại 15W
Đầu ghi hình 45W
Bộ máy tính để bàn 300W
Thiết bị mạng modem 10W
Tivi LCD 32″ 80W
Máy in Laser 250W
Máy tính xách tay 110W
Quạt điện 50 – 80W
Đèn thắp sáng 1,2m 20 – 40W
Máy điều hòa 2 HP 1500W
Máy điều hòa 1,5 HP 1100W
Máy điều hòa 1,0 HP 750W
Tủ Lạnh từ 100W – 500W
Tủ Lạnh 500 – 700 W

Lưu ý: khi mất điện, người dùng chỉ nên sử dụng những thiết bị thật cần thiết. Nên tính công suất thực tế sử dụng với bộ lưu điện sẽ khác công suất sử dụng hằng ngày.

Bước 2: Chọn công suất bộ lưu điện

Người dùng nên chọn công suất bộ lưu điện lớn hơn khoảng 1,5 – 2 lần so với tổng công suất tiêu thụ của hệ thống camera cũng như các thiết bị điện sử dụng.

Bước 3: Xác định thời gian lưu

Tính toán thời gian sử dụng của hệ thống camera quan sát cũng như các thiết bị điện. Với camera, nên đảm bảo thời gian sử dụng khi có sự cố ít nhất từ 10 – 12 giờ để đảm bảo an ninh. Dưới đây là 1 số công thức tính bạn có thể áp dụng:

Tính dung lượng ắc quy: AH = (T * W) / (V * pf)

Tính thời gian hoạt động:T = (AH * V * pf) / W

Trong đó:

  • pf = 0.7 hoặc 0.8 tuỳ vào từng UPS
  • T: Thời gian lưu điện (Giờ).
  • W: Tổng Công suất tiêu thụ (W).
  • V: Hiệu điện thế của mạch nạp (Số lượng bình acquy x 12Vol).
  • AH: Dung lượng bình ắc quy (AH).

Lưu ý: Áp dụng khi quy chuẩn dùng loại bình ắc 12V.

Áp dụng công thức trên, người dùng hoàn toàn có thể tính toán công suất phù hợp để sử dụng bộ lưu điện cho 4 camera, 8 camera, 16 camera hoặc bất kỳ hệ thống camera an ninh nào khác.

Hướng dẫn cách tính toán công suất bộ lưu điện dành cho camera

Tính toán bộ lưu điện dùng cho camera

Hiện nay, có rất nhiều dùng sản phẩm đa dạng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng bộ lưu điện mini cho camera, bộ lưu điện camera 1000va,… đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nổi bật nhất có thể kể đến bộ lưu điện Hyundai. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với gia đình, cơ sở kinh doanh của mình.

Trên đây là những thông tin cần biết về lựa chọn và tính toán công suất mua bộ lưu điện dùng cho camera cũng như các thiết bị khác trong gia đình. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được cách chọn lựa UPS phù hợp nhất.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829