Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Mẹo chỉnh ga máy phát điện an toàn và hiệu quả nhất

Một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện dự phòng khi xảy ra sự cố về điện đó là máy phát điện. Đây là dòng máy phục vụ nhiều lĩnh vực từ dân dụng đến công nghiệp như nhà máy, bệnh viện, ngân hàng hay hộ gia đình,… Với đa dạng mẫu mã và các dòng công suất giúp người dùng dễ dàng lựa chọn. Nếu các bạn đã và đang sở hữu một chiếc máy phát điện và gặp phải vấn đề về ga, Hãy tham khảo bài viết về cách hướng dẫn chỉnh ga máy phát điện hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé!

1, Vì sao bạn cần chỉnh ga máy phát điện?

Điều chỉnh ga máy phát điện an toàn và nhanh chóng

Điều chỉnh ga máy phát điện an toàn và nhanh chóng

Chỉnh ga máy phát hay còn có tên gọi khác là chỉnh garanti máy phát điện. Việc chỉnh ga này liên quan tới hiệu suất hoạt động của máy và đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu ga không được chỉnh đúng cách, máy phát điện có thể hoạt động không hiệu quả. Dẫn đến tiêu hao nhiên liệu lớn, tăng khả năng gây hỏa hoạn và hỏng hóc nghiêm trọng. Vậy việc chỉnh ga này mang lại những lợi ích như thế nào đối với chiếc máy phát điện của bạn?

  • Hiệu suất hoạt động bền bỉ: Khi máy được chỉnh ga đúng cách. Mức nhiên liệu và không khí trong động cơ được điều chỉnh phù hợp. Điều này sẽ hỗ trợ máy phát điện hiệu quả hơn. Tiêu thụ ít nhiên liệu và tối đa năng lượng.
  • Bảo vệ động cơ: Khi máy phát điện không được chỉnh ga đúng cách. Tỷ lệ hỗn hợp nhiên liệu và không khí có thể không tối ưu, dẫn đến đốt cháy không đủ hoặc quá nhiều nhiên liệu. Dẫn đến hư hại và giảm thiểu tuổi thọ của máy.
  • An toàn cho môi trường: Chỉnh ga đúng cách giúp máy giảm thiểu khí độc như CO và HC. Đem lại sự an toàn với sức khỏe của người dùng.
  • Đảm bảo an toàn: Máy phát điện chỉnh ga sai lệch có thể gây ra các vấn đề an toàn, bao gồm nguy cơ hỏa hoạn và nổ. Chính ga giúp đảm bảo an toàn và tránh các sự cố không đáng có.

2, Hướng dẫn chỉnh ga máy phát điện an toàn tại nhà

Mức ga thấp hay mức ga cao xảy ra khi quá trình vận hành máy ở vòng quay thấp hoặc cao. Khiến máy hoạt động không đúng như mong đợi. Để điều chỉnh garanti của máy thì các bạn cần biết nơi cung cấp ga trong động cơ. Vị trí cung cấp ga nằm ở phía trên hệ thống bơm nhiên liệu.

  • Bước 1: Bạn phải mở máy ra: Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để mở và tìm vị trí điều chỉnh ga trong động cơ máy phát điện. Đầu tiên các bạn cần xác định đúng vị trí này.
  • Bước 2: Trong quá trình mở máy, bạn cần lưu ý lại thứ tự mở máy. Để dễ dàng và thuận tiện khi lắp lại máy.
  • Bước 3: Văn vít chỉnh ga: Sau khi bạn tìm được vị trí chỉnh ga. Trên động cơ sẽ có vít điều chỉnh. Vị trí sẽ được đánh dấu rõ ràng. Các bạn tiến hành điều chỉnh tới mức ga cần thiết để cho máy. Xoay vít điều chỉnh ga theo hướng nào để tăng hoặc giảm lượng nhiên liệu đang đổ vào động cơ.
  • Bước 4: Kiểm tra lại hiệu suất máy: Sau khi vặn vít chỉnh. Bạn nên khởi động lại máy để xem máy đã vận hành ổn định chưa. Đồng thời, hãy kiểm tra độ rung, màu khói, và mức tiếng ồn để xác định máy phát điện hoạt động an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

Khắc phục lỗi máy phát điện không có điện áp ra

Nguyên nhân máy phát điện bị sụt áp

3, Cách phát hiện lỗi về garanti của máy phát điện

Phía trên bài viết là các cách điều chỉnh ga của máy phát điện nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chúng ta cần bắt được bệnh trước khi chữa bệnh. Vậy nguồn cơn nào gây ra lỗi về garanti của máy. Và làm sao để biết chính xác lỗi đó thuộc về bộ phận ga?

Đối với bộ phận này thường có hai vấn đề phát sinh đó là lượng ga quá cao và lượng ga quá thấp. Trường hợp lượng ga thấp, các bạn có thể phát hiện thông qua mức tiêu hao nhiên liệu. Lúc này mức tiêu hao nhiên liệu sẽ bị chênh lệch do có sự tỷ lệ xăng và khí không khớp. Dẫn tới máy hoạt động kém hiệu quả, lượng khí được đưa vào máy quá nhiều.

Trường hợp lượng ga cao hơn mức bình thường sẽ khiến cho máy tiêu hao nhiên liệu lớn. Mùi xăng lúc này tỏa ra nồng nặc gây hư hại động cơ và tăng khí thải.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829