Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Giải đáp – Có nên sử dụng bộ lưu điện khi mất điện?

Nhiều năm trở lại đây tình trạng thiếu điện vào mùa hè càng ngày càng tăng cao. Nhất là vào hè 2023, khi các nguồn nhiên liệu cấp điện trở nên khan hiếm hơn, dẫn đến trường hợp phải cắt điện luân phiên. Những buổi trưa he oi ả mất điện dần trở thành cơn ác mộng của tất cả mọi người. Hơn nữa, việc mất điện giữa chừng cũng làm ảnh hưởng tới công việc và tuổi thọ của các thiết bị công nghệ. Để việc mất điện không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nữa, sử dụng bộ lưu điện là một trong những giải pháp tạm thời rất hữu ích hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi “có nên sử dụng bộ lưu điện khi mất điện“, các bạn hãy tham khảo ngay các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1, Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện khi mất điện?

Tình trạng cắt điện hiện nay

Tình trạng cắt điện hiện nay

Trong thời điểm khan hiếm nguồn nhiên liệu như hiện nay thì vấn đề cắt điện luân phiên là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc sử dụng bộ lưu điện có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng dành cho bạn. Dưới đây là những lý do bạn nên xem xét sử dụng bộ lưu điện trong trường hợp bị mất điện hoặc ngắt điện luân phiên:

Đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị điện tử

Khi mất điện hoặc hệ thống điện gặp phải một số sự cố về hệ thống điện, thiết bị điện tử như máy tính, tivi, máy chủ, camera và các thiết bị khác có thể bị hư hỏng. Bằng cách sử dụng bộ lưu điện, bạn có thể đảm bảo rằng các thiết bị này sẽ được cung cấp điện ổn định trong trường hợp xảy ra mất điện.

Lưu trữ những dự liệu quan trọng

Trong quá trình làm việc, các sự cố về điện lưới có thể làm gián đoạn và gây mất mát những dữ liệu quan trọng do máy tính, máy chủ bị tắt đột ngột. Vì thế, để giảm thiểu thiệt hại về dữ liệu và làm gián đoạn công việc. Bộ lưu điện chính là một giải pháp tối ưu vì có khả năng tự động chuyện nguồn ngay khi mạng lưới điện có sự cố.

Vận hành êm ái 

Khác với những phương pháp cung cấp điện dự phòng khác như máy phát điện hoạt động với tiếng ồn lớn. Bộ lưu điện với đa dạng các dòng công suất khác nhau. Sử dụng UPS với khả năng vận hành mượt mà và êm ái, không gây ra những tiếng ồn khiến người dùng khó chịu.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sử dụng bộ lưu điện khi mất điện có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mất điện có thể dẫn đến việc gián đoạn công việc, làm gián đoạn quá trình làm việc và giao dịch kinh doanh. Bằng cách sử dụng bộ lưu điện, bạn có thể tiếp tục hoạt động mà không bị ảnh hưởng, tránh thiệt hại về doanh thu và uy tín. Ngoài ra, việc bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế thiết bị mới.

Hơn nữa, Bộ lưu điên sử dụng kết hợp với máy phát điện sẽ hỗ trợ tăng thời gian cung cấp điện dự phòng cho các thiết bị. Với khả năng chuyển nguồn nhanh nhạy và tự động hỗ trợ người dùng ngay khi hệ thống điện gặp sự cố.

Bộ lưu điện UPS thường sử dụng đối với các thiết bị điện tử nhạy cảm như máy tính, máy chủ, máy in, camera,… Bởi vì những thiết bị công nghệ này rất dễ bị hỏng hóc nếu bị ngắt điện đột ngột. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng các thiết bị đó khá cao vì thế việc sử dụng bộ tích điện tự động chuyển nguồn điện dự phòng chính là một trong những giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

2, Nhược điểm khi sử dụng Bộ lưu điện trong trường hợp cắt điện luân phiên

Bộ Lưu điện Kết Nối Với Máy Tính

Bộ Lưu điện Kết Nối Với Máy Tính

Đối với trường hợp cắt điện luân phiên như hiện nay, việc sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ điện dự phòng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bộ lưu điện UPS cũng là một trong số những thiết bị đó. Dưới đây là một số nhược điểm về UPS mà bạn cần phải xem xét khi mua và sử dụng:

  • Thời gian hoạt động hạn chế: UPS thường chỉ cung cấp nguồn điện trong khoảng thời gian ngắn, từ vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào công suất và dung lượng pin. Điều này có nghĩa là nếu xảy ra tình trạng cắt điện kéo dài (một số nơi cắt điện từ 8h sáng đến 16h tối) thì thời gian sử dụng của UPS sẽ bị hạn chế rất nhiều.
  • Chi phí: UPS có thể có chi phí ban đầu khá cao, đặc biệt đối với các loại UPS có công suất lớn, các dòng UPS Online. Ngoài ra, cần xem xét chi phí duy trì và thay thế pin (ắc quy) trong UPS theo thời gian.
  • Không thể cung cấp nguồn điện liên tục: Mặc dù UPS cung cấp nguồn điện dự phòng, nhưng nó không thể cung cấp nguồn điện liên tục trong thời gian dài như máy phát điện. UPS chỉ đủ để duy trì hoạt động trong thời gian ngắn để lưu trữ dữ liệu và tắt thiết bị một cách an toàn.

Việc sử dụng UPS trong trường hợp cắt điện có nhiều ưu điểm như bảo vệ thiết bị, duy trì hoạt động liên tục và bảo vệ dữ liệu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng UPS có thời gian hoạt động hạn chế và có chi phí đầu tư ban đầu cao, thích hợp . Nếu cần cung cấp nguồn điện liên tục trong thời gian dài, máy phát điện có thể là sự lựa chọn hợp lý hơn hết.

Xem thêm: Cách chọn bộ lưu điện dùng cho máy tính

 

 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829