Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Mẹo sửa lỗi UPS bật không lên nguồn, kêu tiếng tít tít

Bạn đã sở hữu và sử dụng bộ lưu điện trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây Ups của bạn thường xảy ra lỗi cắm sạc không lên nguồn và kêu tiếng “tít tít” rất to. Đây là một trong những lỗi khá khó chịu đối với những người sử dụng UPS. Nhưng bạn không cần lo lắng quá nhiều bởi vì lỗi này không phải là một lỗi quá nghiệm trọng, thậm chí nó là lỗi xảy ra khá thưởng xuyên. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và những mẹo khắc phục UPS bật không lên nguồn tại bài viết này.

1, Nguyên nhân UPS không lên nguồn, kêu tiếng tít tít

Bình Ắc quy của bộ lưu điện UPS

Bình Ắc quy của bộ lưu điện UPS

Nguyên nhân lớn nhất khiến UPS kêu tiếng tít tít là do bình Ắc quy hỏng, không lưu được điện.  Ắc quy sử dụng lâu ngày dẫn đến tình trạng giảm dung lượng, bị phù và bị nứt khiến cho UPS không còn khả năng lưu điện nữa.

Tuổi thọ của ắc quy cho 1 UPS là từ 3 tới 5 năm, vì thế khi bạn sử dụng UPS quá lâu mà chưa thay thế ắc quy thì sẽ xảy ra tình trạng trên.

Một lỗi khác khiến cho UPS không lên nguồn đó là lỗi do bo mạch, có thể bạn đã thay thế ắc quy nhưng bạn vẫn gặp lỗi. Thì lý do là bo mạch sạc bên trong có thể bị hỏng, khiến cho UPS không lưu được điện.

Cổng kết nối nguồn từ bộ lưu điện đến điện lưới bị hỏng hoặc lỏng lẻo khiến cho UPS không thể tự động chuyển sang chế độ sử dụng điện lưới mà hoàn toàn sử dụng bằng ắc quy.

Xem thêm: Bộ lưu điện UPS là gì?

2, Những trường hợp nên thay mới ắc quy bộ lưu điện

Nếu bạn đã đọc phần 1 bên trên thì chắc hẳn bạn đã biết phần lớn lý do mà bộ lưu điện không lên nguồn được là do ắc quy. Vậy làm thế nào để biết UPS có thật sự bị hỏng do ắc quy hay không? Hay là do vấn đề khác?

UPS bật không lên nguồn di Ắc Quy

UPS bật không lên nguồn di Ắc Quy

Trường hợp 1: Ắc quy nạp điện không vào

Để biết chính xác UPS bị hỏng nguồn do ắc quy thì các bạn cần mở UPS ra để xem xét và đo đạc. Ắc quy của bộ lưu điện có thông số là 13.7VDC, nếu bạn đo thấy ắc quy hiện 12 volts thì ắc quy đang bị yếu điện. Bạn tiến hành nạp điện cho Ắc quy, trường hợp nạp rồi mà vẫn hiện lên 12 volts thì lúc đó bình ắc quy của bạn đã bị hỏng.

Trường hợp 2: Ắc quy không lưu điện

Khi đo đồng hồ điện áp, các bạn thấy ắc quy đã được nạp đủ điện trên 13VDC. Tuy nhiên, bộ lưu điện vẫn không tự động lưu điện khi kết nối với các thiết bị công nghệ khác thì do dòng điện bên trong ắc quy đã hết. Điện áp vẫn còn đấy nhưng dòng điện bên trong ắc quy thì không còn. Trong trường hợp này bạn cũng nên thay mới bình Ắc quy.

3, Mẹo sửa lỗi bộ lưu điện phát ra tiếng tít tít

Các bạn dựa vào cách phát hiện lỗi ở các phần trên để xác định UPS đang gặp phải tình trạng nào để tìm được mẹo sửa lỗi một cách chính xác nhất.

  • Nếu lỗi là do dây nguồn thì bạn cần xem xét xem dây nguồn đã được cắm chặt vào nguồn điện chưa, có thể là do lỏng dây. Hoặc thử chuyển đổi qua ổ điện khác.
  • Nếu lỗi là do bình ắc quy thì các bạn nên thay mới Bình ắc quy cho UPS để đảm bảo UPS vận hành một cách hiệu quả nhất.
  • Nếu lỗi là do bo mạch của UPS gặp sự cố thì các bạn nên tìm những chỗ sửa chữa UPS uy tín nhất, bởi vì đây là một lỗi khó có thể tự sửa chữa tại nhà hay tự thay tại nhà. Bạn nên mang bộ lưu điện của mình tới những nơi chất lượng để họ khắc phục lại sự cố này sớm nhất.

Những mẹo sửa lỗi UPS bật không lên nguồn, kêu tiếng tít tít trên đây sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố và khắc phục nó một cách hiệu quả. Hiên nay có rất nhiều thương hiệu UPS khác nhau như: UPS Hyundai , UPS

Nếu các bạn mua UPS Hyundai tại Bình Minh, các bạn sẽ được bảo hành 3 năm. Vì thế trong quá trình bảo hành mà UPS không hoạt động do những lỗi trên bài viết. Hãy liên hệ với chúng tôi để được kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Sửa lỗi UPS không sạc được

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829