Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Cách phân biệt UPS Online và UPS Offline nhanh nhất

Nhắc tới bộ lưu điện UPS, trên thị trường hiện nay có 3 loại bộ lưu điện chính là UPS Online, UPS dòng Line Interactive Offline và UPS Offline. Tuy nhiên, người dùng thường ưa chuộng sử dụng UPS Online và UPS Offline hơn. Vậy đâu là sự khác nhau giữa hai dòng sản phẩm và làm thế nào để phân biệt UPS Online và UPS Offline? Hãy cùng chúng tôi phân tích sâu hơn trong bài viết sau đây:

1, UPS là gì?

Bộ lưu điện UPS là gì? UPS là viết tắt của “Uninterruptible Power Supply” có ý nghĩa là nguồn cung cấp điện không bị gián đoạn. Đây là dòng sản phẩm hỗ trợ điện năng cho các thiết bị công nghệ điện tử trong trường hợp hệ thống điện gặp sự cố đột ngột. UPS thường được sử dụng trong các môi trường công nghiệp, máy tính, viễn thông, y tế và các hệ thống quan trọng khác.

Bộ lưu điện UPS hoạt động dựa trên sự biến đổi điện áp khi hệ thống điện gặp sự cố. UPS sẽ tự động chuyển đổi từ nguồn điện chính sang nguồn điện dự phòng. Hỗ trợ các thiết bị kết nối với UPS hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hệ thống điện trở nên ổn định hơn, và nguồn điện chính được khôi phục, UPS sẽ chuyển lại từ nguồn điện dự phòng sang nguồn điện chính và đồng thời sạc lại bộ lưu điện.

2, Phân biệt UPS Offline và UPS Online

Hiện nay, UPS phổ biến 2 loại là UPS Online và UPS Offline, mỗi loại đều có nguyên lý hoạt động, công suất và chức năng khác nhau. Các thương hiệu nooti bật cung cấp và sản xuất bộ lưu điện hiện đang được rất nhiều người tin dùng đó là: Bộ lưu điện Cyberpower, Bộ lưu điện APC, UPS Hyundai, UPS Eaten,…

Đặc điểm nổi bật của UPS Online

Bộ lưu điện UPS Online là dòng sản phẩm tích hợp công nghệ cao, thường có công suất lớn. Phục vụ nhiều cho các lĩnh vực data máy chủ, viễn thông truyền hình, an ninh quốc phòng,…

Nguyên Lý Hoạt động Của Ups Online

Nguyên Lý Hoạt động Của Ups Online

UPS Online là giải pháp thông minh và tân tiến hơn các dòng UPS Offline với khả năng chuyển mạch là 0ms, tự động chuyển đổi điện áp ngay khi hệ thống điện gắp sự cố mà không bị trễ mili giây nào. Ngoài ra, các dòng online được tích hợp công nghệ Double True cùng với dạng sóng Sin chuẩn giúp UPS có khả năng đáp ứng cực tốt cho mọi loại tải.

Điện áp đầu ra của bộ lưu điện online thường được duy trì trong khoảng 220VAC/230VAC ±2% với tần số 50/60Hz ±1% ổn định và bền bỉ. Khi hệ thống điện gặp sự cố, UPS sẽ cung cấp dòng điện một chiều tương đương với mức điện áp của Ắc quy hay còn gọi là pin lưu điện.

Hơn nữa, UPS Online có khả năng lọc và điều chỉnh nguồn điện đầu vào, giúp loại bỏ các biến động và nhiễu từ nguồn điện chính. Điều này đảm bảo rằng thiết bị kết nối với UPS sẽ nhận được nguồn điện ổn định và an toàn.

Với những ưu điểm vượt trội cùng với tính năng công nghệ tân tiến, các dòng sản phẩm UPS Online thường có giá thành cao hơn UPS offline trên thị trường hiện nay. Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời đối với các lĩnh vực cần nguồn lưu điện và bảo vệ dữ liệu lớn như ngân hàng, chính phủ hay bệnh viện,…

Đặc điểm nổi bật của UPS Offline

Khác với dòng UPS Online, các sản phẩm UPS Offline thường có giá thành rẻ hơn và được sử dụng phổ biến hơn. Những dòng Offline thường có công suất nhỏ nên chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản và thường chỉ cấp điện trong vòng 10 phút. Thời gian đủ để bạn tắt các thiết bị điện tử và lưu trữ những thông tin quan trọng. Được ứng dụng nhiều đối với các thiết bị như: Bộ lưu điện dùng cho camera, dùng cho máy tính bàn, máy in, máy fax,…

Thời gian chuyển mạch của Bộ lưu điện Offline trễ hơn Online, thường trong khoảng 4-10ms.Trong khoảng thời gian này, nguồn điện đến thiết bị điện tử sẽ bị gián đoạn, có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.

Nguyên Lý Hoạt động Của Ups Offline

Nguyên Lý Hoạt động Của Ups Offline

Trong trường hợp hệ thống điện không ổn định, xảy ra tình trạng tăng giảm áp đột ngột thì mạch điện chuyển sang dòng điện được cung cấp từ Ắc quy lưu điện và bộ Inverter của UPS Offline. Sóng đầu ra của dòng Offline không phải là sóng sin chuẩn mà là dạng sóng bước, vì thế ups offline không thể chịu được tải lớn. Ngoài ra, UPS Offline không được trang bị các tính năng hiện đại như: điều khiển ups từ xa, cổng kết nối thông minh, không thể mở rộng Ắc quy để kéo dài thời gian lưu điện, không có chế độ Bypass,…

3, Bảng so sánh sự khác biệt rõ nét nhất của UPS Online và UPS Offline

Để có cái nhìn tổng quan rõ nét nhất về sự khác nhau của UPS Online và UPS Offline,  các bạn hãy theo dõi bảng phân biệt dưới đây:

UPS OFFLINE

UPS ONLINE

Công suất 1 pha công nhỏ từ 500VA đến 2KVA 1-3 pha đa dạng dòng công suất
Thời gian lưu điện Ngắn, thường trong khoảng 10-15 phút Có thể kết nối ắc quy ngoài chỉnh thời gian
Dạng sóng Vuông hoặc mô phỏng sin Sin chuẩn
Thời gian chuyển mạch 4 – 10ms 0ms
Chức năng khác Không có Chống nhiễu, chống sét, cổng kết nối COM, điều khiển Winpower,…
Giá thành Thấp Cao
Ứng dụng Máy tính cá nhân, máy fax , máy in, thiết bị mạng nhỏ, cửa cuốn, camera,… Trung tâm dữ liệu, thiết bị y tế, thiết bị viễn thông, ngân hàng,…

Dựa vào những phân tích rõ nét thông qua bảng trên, các bạn có thể thấy rằng UPS Online có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với UPS Offline tuy nhiên giá thành lại cao hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà đưa ra lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi, hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích tới cho các bạn!

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829