Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Những lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện và cách khắc phục

Những thông tin dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn những lỗi cơ bản của máy phát điện thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bởi việc sử dụng và vận hành máy phát điện trong thời gian dài, không bảo dưỡng thường xuyên sẽ rất dễ gặp phải những lỗi cơ bản.

Những lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện và cách khắc phục

Đề (khởi động) máy phát điện không nổ

  • Máy phát điện cũng giống như chiếc xe máy của chúng ta vậy. Đầu tiên chúng ta cần làm là phải kiểm tra bugi, xem nó còn hoạt động tốt hay không? Nếu nó hỏng thì thay cái mới, còn không phải làm sạch nó bằng xăng.
  • Kiểm tra những chỗ xả nhớt của máy, xem con ốc nhớt và những ren máy có bị gỉ hay không? Nếu có thì ta vệ sinh cho nó và đồng thời dùng keo non quấn quanh con ốc nhiều lần và phải siết thật chặt. Hạn chế nhớt chảy ra từ chỗ xả nhớt.
  • Hết nhiên liệu hay tấm lọc gió bị bụi bẩn cũng là một trong những nguyên ngân dẫn tới máy phát điện không nổ – một trong những lỗi cơ bản của máy phát điện. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra nhiên liệu trong máy và kiểm tra lọc gió. Cần nên vệ sinh sạch sẽ lau chùi cẩn thận tấm lọc gió.
lỗi thường gặp của máy phát điện

Phát điện không nổ là lỗi thường gặp của máy phát điện

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi máy phát điện không nổ

Máy phát điện dừng đột ngột

Cũng giống như vấn đề máy phát điện không đề được. Nguyên nhân của lỗi này có thể do rất nhiều lỗi đến từ động cơ như: Động cơ bị quá nhiệt, bị thiếu dầu, bị hỏng linh kiện,…

  • Khi động cơ bị quá nhiêt: Bộ phận ngắt nhiệt sẽ tự động ngắt máy để bảo vệ động cơ khỏi bị hư hỏng. Hoặc bảo vệ người dùng tránh những vấn đề cháy nổ.
  • Động cơ bị thiết dầu: Nếu các bạn không theo dõi và thêm dầu hoặc nhớt cho máy định kỳ. Các bộ phận bên trong động cơ sẽ bị ma sát mạnh, dẫn tới quá nhiều và máy dừng đột ngột.
  • Linh kiện bị hỏng: Có thể máy đã hoạt động trong thời gian dài. Các bộ phận bên trong động cơ có thể bị mài mòn. Lâu dần sẽ ảnh hưởng tới máy.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác liên quan tới điện áp đầu ra của máy. Khi điện áp của máy không ổn định thì AVR có thể tự động ngắt để đảm bảo các bộ phận bên trong máy.

Màn hình đồng hồ điện không lên hoặc báo không đủ điện áp

Màn đồng hồ điện không lên chỉ có nguyên nhân là nó đã hỏng. Và cần thay mới một cái khác gắn vào may phat dien. Nếu đồng hồng báo không đủ điện áp thì chỉ có hai nguyên nhân sau: Dùng nhiên liệu không đúng với máy hoặc có thể nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn…Chúng ta cần xả vì vậy ta nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu.

Nguyên nhân thứ hai là: máy chạy quá chậm cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra lại dây đai của máy phát điện. Có thể dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điểu chỉnh lại cho đúng.

Khi đóng tải điện áp và tần số không ổn định

Khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện. Không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất như: xăng gió, nhớt, hoặc kim phun hoặc do bộ tự động ổn định điện áp, AVR quá tải thường xuyên dẫn đến mất khả năng tự điều chỉnh.
lỗi avr trong máy phát điện

AVR trong máy phát điện bị quá tải

Tần số đầu ra của máy phụ thuộc vào tốc độ quay của động cơ. Vì thế nếu một trong hai hoạt động không ổn định cũng khiến cho máy không hoạt động bình thường được.

Các khắc phục các lỗi cơ bản của máy phát

Để khắc phục các lỗi cơ bản trên của máy, các bạn cần tuân thủ việc bảo trì bảo dưỡng máy định kỳ của nhà sản xuất. Cũng như luôn để ý xem máy có đang hoạt động ổn không. Hơn nữa, các bạn cũng nên để ý những vấn đề sau:

  • Kiểm tra và bổ sung nhiên liệu máy: Hãy thường xuyên kiểm tra lại mức nhiên liệu máy. Bổ sung nhiên liệu khi cần thiết. Tránh tình trạng máy hoạt động khi cạn nhiên liệu. Kiểm tra thêm ống nhiên liệu và bình phun nhiên liệu.
  • Thay dầu máy định kỳ: Luôn thay nhớt cho máy phát điện định kỳ. Tránh ngăn chặn các vấn đề dầu bị cặn hoặc đen. Ảnh hướng đến động cơ máy. Các bạn cũng nên để ý bộ lọc dầu giúp ngăn chặn bụi bẩn và ô nhiễm vào hệ thống bôi trơn của máy.
  • Không sử dụng quá tải: Không kết nối quá nhiều thiết bị vượt quá công suất máy. Máy bị quá tải sẽ gây ra hiện tượng tự động ngắt.
  • Vệ sinh lọc gió thường xuyên: Lọc gió thường tích tụ bụi bẩn và các tạp chất sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế bạn cần vệ sinh lọc gió thường xuyên để máy hoạt động trơn tru và mượt mà hơn.

Trên đây là 4 lỗi cơ bản của máy phát điện thường gặp và cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục, sửa chữa máy phát một cách hiệu quả mà không cần phải bỏ tiền ra thuê nhân viên đến bảo trì, sửa chữa. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829