Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

7 lời khuyên sử dụng máy phát điện hiệu quả tốt nhất

Để khi vận hành máy phát điện được hoạt động một cách tốt nhất, an toàn nhất, tăng tuổi thọ cũng như tránh những hư hỏng về sau. Hãy áp dụng ngay 7 lời khuyên sử dụng máy phát điện tốt nhất dưới đây.

Lời khuyên thứ nhất: Xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn trước khi mua máy phát điện

Việc đầu tiên phải làm trước khi mau máy phát điện là bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của gia đình, doanh nghiệp,… của bạn là bao nhiêu. Sao đó tạo một danh sách những thiết bị cần dùng trong những lúc mất điện như đèn, điều hòa, quạt, máy in,… để tính công suất sử dụng là bao nhiêu sau đó lựa chọn máy phát điện cho phù hợp.

lời khuyên sử dụng máy phát điện tốt nhất

Tính toán công suất của các thiết bị điện cần sử dụng khi mất điện để chọn mua được máy phát điện hợp lý

Ví dụ như đối với những thiết bị có công suất nhỏ và bóng đèn thì bạn có thể sửa dụng máy phát điện có công suất nhỏ khoảng 1KVA. Nếu sử dụng thêm các thiết bị như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,… thì bạn có thể sử dụng máy phát điện 5KVA, 7KVA hay 10KVA hoặc lớn hơn tùy vào công suất của các thiết bị điện.

Xem thêm: Chọn máy phát điện phù hợp với công suất sử dụng

Lời khuyên thứ 2: kiểm tra máy phát điện định kì thường xuyên

Không phải đến lúc máy phát điện gặp vấn đề hay trục trặc thì bạn mới kiểm tra đâu. Bạn cần phải kiểm tra các hoạt động của máy định kì thường xuyên mỗi tuần khoảng 10 – 15 phút hoặc hơn. Việc này sẽ đảm bảo rằng máy vẫn luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc khi cần. Bởi nếu để lâu, không sử dụng hay cho máy hoạt động thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy phát điện.

Lời khuyên thứ 3: Hoàn thành các hệ thống dây điện

Hoàn thành các hệ thống dây điện và hướng dẫn dòng điện áp máy phát điện kết nối cố định với các hệ thống điện của bạn là lời khuyên thứ 3 cho bạn khi sử dụng máy phát điện. Việc này đòi hỏi một thiết bị bắt buộc gọi là cầu dao hai ngả hoặc công tắc đổi mạch. Nó tự động mở máy phát điện khi xảy ra sự cố mất điện hay tắt khi có điện trở lại. Nó giữ cho năng lượng luôn luôn cung cấp đủ cho các thiết bị (Chẳng hạn như máy giặt, tủ lạnh, hệ thống an ninh,…) luôn hoạt động, dù bạn không có ở nhà, bạn đang ở ngoài khi xảy ra mất điện để khởi động máy phát điện.
lời khuyên sử dụng máy phát điện hiệu quả

Sử dụng cầu dao 2 ngả để bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình

Công tắc tự động còn giúp bảo vệ máy phát điện và các hệ thống thiết bị khác, cũng như luôn bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người. Một sự tăng gấp đôi cho nguồn điện lên các thiết bị có thể gây rất nhiều nguy hiểm cho cả bạn và tất cả các thiết bị của bạn.

Lời khuyên thứ 4: Hãy chú ý đặc biệt với các máy phát điện di động hay xách tay

Máy phát điện di động (xách tay) là thiết bị phát điện được thiết tạm thời và phải được kết nối trực tiếp và duy nhất cho các thiết bị chọn lọc hoặc các đèn chiếu sáng. Dó đó, khi sử dụng bạn không bao giờ được kết nối trực tiếp với các hệ thống dây điện. Nghĩa là bạn phải luôn điều khiển nó thủ công, không sử dụng được công tắc đổi mạch hay các chức năng tự động để khởi động khi mất điện.

Xem thêm: 5 Quy tắc an toàn khi sử dụng máy phát điện di động

Lời khuyên thứ 5: Có thể cắm máy phát điện để sử dụng ở bất cứ nơi nào

Bạn có thể cắm máy phát điện ở bất cứ nơi nào nhưng đối với máy phát điện xách tay thì không bao giờ được cắm trực tiếp vào các ổ cắm hộ gia đình, hay các hệ thống dây điện nhà khác. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một dây mở rộng để đánh giá đúng khả năng tải điện của những dây rồi mới kết nối với các đèn và các thiết bị khác.

Lời khuyên thứ 6: Quan tâm tới các mối nguy hiểm từ nhiên liệu của máy phát điện

Nhiên liệu của máy phát thường rất dễ để bắt lửa và đều phát ra khí carbon monoxide, rất nguy hiểm có thể chết người khi bị đốt cháy trong không gian kín. Bạn nên cài đặt máy phát điện với khí thải thích hợp và không bao giờ cho vận hành một máy phát điện bên trong nhà, nhà để xe, hầm để xe hoặc cấu trúc khép kín khác. Nên giữ chúng ở bên ngoài cửa ra vào, cách xa cửa sổ và phải ngược hướng gió ngăn chúng lùa vào trong nhà. Ngoài ra, bạn nên vận hành máy phát điện ở các khu vực khô ráo, thông gió đảm bảo tốt, bảo vệ tránh tiếp xúc trực tiếp với mưa và tuyết, tốt ở dưới mái hiên, hoặc cấu trúc giống như các bãi đậu xe.
lời khuyên sử dụng máy phát điện an toàn

Đặt máy phát điện ở nơi khô ráo, thông thoáng khí

Nhiên liệu cần được lưu trữ trong các thùng chứa nhiên liệu thích hợp không dùng gỗ, nhựa và các hóa chất dễ bén lửa khác làm nơi lưu trữ nhiên liệu. Không sử dụng nhiên liệu xung quanh các nguồn phát tia lửa, chẳng hạn như một  bếp nấu ăn hoặc ,máy nước nóng, máy phát điện. 

Lời khuyên thứ 7: Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện sau khi sử dụng định kì thường xuyên

Bạn sẽ cần dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện mỗi năm một lần, phải thay đổi, làm sạch dầu, các bộ lọc, kiểm tra các lỗi hư hỏng và sự mài mòn khác. Hướng dẫn sử dụng của bạn cung cấp các thông tin chi tiết về các cách cài đặt, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng và thông tin về nhiên liệu máy phát điện hyundai. Hãy đọc nó một cách triệt để.

Trên đây là 7 lời khuyên sử dụng máy phát điện hy vọng bạn có thể vận dụng thành công để máy phát điện mang lại hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy phát điện gia đình đúng cách

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829