Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Một số thông tin cần biết trước khi có ý định mua bán máy phát điện cũ

Nhu sử dụng máy phát điện ở các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp,… ngày càng tăng cao nhưng vì lý do tài chính eo hẹp nên nhiều hộ gia đình hay các đơn vị thường lựa chọn mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng của máy phát điện cũ không phải cái nào cũng tốt nên khi có ý định mua máy phát điện đã qua sử dụng bạn cần nắm được những thông tin cần thiết dưới đây.

Ưu và nhược điểm của máy phát điện cũ

Máy phát điện cũ là máy phát đã qua sử dụng nhưng vì không phù hợp hoặc không còn nhu cầu sử dụng mà chủ của chúng sẽ thanh lý lại. Thông thường các loại máy phát điện gia đình, công nghiệp cũ được thanh lý trên thị trường còn khá mới và công suất sử dụng ổn. Có 2 dòng máy phát điện đã qua sử dụng phổ biến là máy phát chạy bằng xăng và máy phát điện chạy dầu. 

Có nên mua máy phát điện cũ

Tìm hiểu thông tin về máy phát điện đã qua sử dụng

Ưu điểm của máy phát điện cũ

Mặc dù là máy phát điện đã qua sử dụng nhưng loại thiết bị này cũng có những ưu điểm riêng như: 

 • Giá thành rẻ: Máy cũ thường có giá rẻ hơn hoặc rất rẻ so với máy mới với mức công suất tương đương. Giảm những áp lực tài chính khi phải bỏ ra số tiền lớn để đầu tư máy. Phù hợp với những người có ngân sách hạn hẹp.
 • Dễ tìm: Thị trường máy phát điện cũ càng ngày càng phát triển. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang web hoặc group trên facebook. Có rất nhiều cửa hàng chuyên cung cáp những sản phẩm này.
 • Lợi ích khi mua hàng: Không chỉ máy mới, mà nhiều đơn vị cấp máy cũ. Những vẫn có ưu đãi và bảo hành cho người dùng.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì việc sử dụng máy phát điện cũ cũng có nhiều nhược điểm, nhất là việc thiết bị dễ bị hư hỏng và không được đảm bảo công suất truyền tải. Ngoài ra, việc lựa chọn mua máy phát điện đã qua sưt dụng cũng có rất nhiều rủi ro, nếu bạn không phải người lành nghề đi mua thì rất dễ bị người bán qua mặt. 

 • Chất lượng máy không đảm bảo: Các dòng máy phát điện cũ hay máy đã qua sử dụng, hàng tồn. Đều là những dòng máy hoặc đã xuống cấp hoặc có một số chỗ hư hỏng. Vì thế chất lượng sẽ không được đảm bảo 100% như dòng máy mới nhập khẩu nguyên chiếc.
 • Chi phí bảo trì cao: Các dòng máy cũ cần được bảo trì thường xuyên hơn. Một phần do đã qua sử dụng từ trước. Do đó máy cũ sẽ ngốn chi phí bảo trì hơn máy mới.
 • Không được bảo hành: Khi các bạn mua máy mới, các bạn sẽ được bảo hành từ 12 đến 24 tháng khi chạy. Nhưng nếu mua máy cũ, các bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm nếu máy hư hỏng.
 • Hiệu suất kém: Do các dòng máy mua lại đời cũ. Vì thế sẽ có nhiều mặt hạn chế về công nghệ. Giảm khả năng cấp điện và tối ưu nhất khi sự cố mất điện xảy ra. Mức tiêu thụ nhiên liệu có khả năng cao hơn nhiều so với máy mới.

Có nên mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng?

Nhiều người cho rằng máy phát điện đã qua sử dụng sẽ không có năng suất hoạt động tốt như các loại mới. Nhưng nếu bạn không có đủ chi phí để mua máy phát điện mới thì việc sở hữu một chiếc máy phát điện đã qua sử dụng cũng nên cân nhắc. 

Có nên mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng không?

Có nên mua máy phát điện đã qua sử dụng không?

Bạn nên tìm đến các địa chỉ bán máy phát điện cũ uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng đảm bảo được năng suất hoạt động và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với những loại máy phát điện đã qua sử dụng không có nguồn gốc rõ ràng hoặc không có thương hiệu, đừng ham rẻ mà mua phải hàng hớ. Tốt nhất, nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn nên sở hữu máy phát điện mới để được bảo đảm chất lượng cũng như chế ộ bảo hành từ nhà sản xuất. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện mới giá thành rẻ, chất lượng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nổi bật trong số đó có thể kể tới các loại máy phát điện từ thương hiệu Hyundai, một trong những thương hiệu được nhiều người Việt tin dùng và đánh giá cao. 

Để mua được máy phát điện gia đình, máy phát điện công nghiệp, máy phát điện chạy xăng hay máy phát điện chạy dầu cũ đã qua sử dụng với giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thì bạn nên chú ý đến công suất, thời gian sử dụng, thương hiệu, nguồn gốc,…

Xem thêm: Những lưu ý khi mua máy phát điện đã qua sử dụng

Cách kiểm tra máy phát điện cũ trước khi mua

Để trả lời thêm cho câu hỏi trên của các bạn: Có nên mua máy phát điện cũ hay không? Trước khi quyết định, các bạn cũng nên kiểm tra một số thông tin mang tính kỹ thuật của máy.

 • Kiểm tra thiết kế máy: Đầu tiên các bạn xem xét kỹ phần vỏ máy. Nhất là đối với những dòng máy có vỏ cách âm. Kiểm tra xem có vết rỉ sét lớn nào trên bề mặt máy hay không. Để ý xem máy có bị thấm dầu ra bên ngoài hay không.
 • Kiểm tra lại động cơ: Xem xăng hay dầu chạy máy hiện tại có hượng tượng đen hoặc có mùi lạ không.
 • Kiểm tra hệ thống điện: Về phần ắc quy, xem xét về tình trạng và tuổi thọ của ắc quy. Bảng điều khiến hay các công tắc đề máy cũng cần phải xem xét kỹ càng.
 • Kiểm tra công suất: Thử tải máy phát điện trong nhiều giờ để biết máy đang hoạt động ổn định.
 • Kiểm tra lịch sử hoạt động: Nhớ xem kỹ về lịch sử mua bán máy. Lịch sử sử dụng máy bao gồm số giờ hoạt động, quá trình bảo trì, hoặc bất cứ vấn đề về kỹ thuật nào đã qua xử lý từ trước,…

Địa chỉ bán máy phát điện uy tín, giá thành hơp lý

Máy phát điện cũ tuy có một vài ưu điểm tuy nhiên để so sánh với một chiếc máy mới chính hãng thì vẫn không thể bằng được. Hơn nữa giá bán máy phát điện đã qua sử dụng và mới cũng không chênh lệch quá nhiều. Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn cho mình một chiếc máy phát điện mới với đầy đủ tính năng, chế độ bảo hành mà giá thành chỉ ngang với máy cũ? Hãy là người tiêu dùng thông thái!

Nếu các bạn muốn mua máy phát điện mới và nhập khẩu nguyên chiếc. Hãy lựa chọn nhà phân phối uy tín như mayphatnhapkhau.vn. Chúng tôi phân phối máy trên toàn quốc. Đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829