Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Hướng dẫn điều chỉnh tần số máy phát điện cực nhanh

Tần số máy phát điện là một trong những thông số quan trọng mà các bạn nên chú trọng tới. Đóng vai trò giúp máy cấp điện ổn định trong khoảng thời gian dài. Nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động tối đa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn điều chỉnh tần số máy phát điện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu chung về tần số máy phát điện

Điều chỉnh tần số máy phát điện - mayphatnhapkhau.vn

Điều chỉnh tần số máy phát điện

Tần số máy phát điện được coi là số chu kỳ của dòng điện xoay chiều trong vòng 1 giây. Tần số được đo bằng đơn vị Hertz (Hz). Tại Việt Nam, tần số của máy phát thường được duy trì ở mức 50Hz. Việc điều chỉnh tần số sẽ đảm bảo máy phát điện hoạt động đồng bộ với hệ thống điện tại Việt Nam. Tại Nhật Bạn, máy phát điện thường có tần số là 60Hz. Tùy nhiên, máy phát điện ở tần số 60Hz cần có cấp cách điện cao và sẽ gây tốn nhiều chi phí hơn.

Hướng dẫn điều chỉnh tần số máy phát điện 60Hz thành 50Hz

Thông thường tần số của máy phát điện sẽ tỷ lệ thuận với động cơ: Tần số 60Hz thì máy phát điện 2 cực hay các dòng máy phát công nghiệp 3 pha sẽ có số vòng quay là 3600 vòng/phút. Còn với máy phát điện có tần số 50Hz thì sẽ là 3000 vòng/ phút. Vậy làm thế nào để chỉnh tần số máy phát điện 60Hz thành 50Hz?

  • Bước 1 : Tắt máy phát điện
  • Bước 2: Mở nắp bảo vệ động cơ
  • Bước 3: Tìm và điều chỉnh tốc độ động cơ
  • Bước 4: Xoay cần chỉnh tốc độ động cơ ngược chiều kim đồng hồ để giảm từ 3600 vòng/phút thành 3000 vòng/phút. Đối với máy phát điện 4 cực thì chuyển từ 1800 vòng/ phút thành 1500 vòng/phút.
  • Bước 5: Khởi động lại máy và theo dõi.

Bước cuối cùng để xác định bạn đã điều chỉnh đúng tần số của máy phát đó là sử dụng đồng hồ đo vận tốc. Nếu vẫn tốc máy đã trở về là 50Hz thì bạn đã thành công.

Lưu ý khi điều chỉnh tần số

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt máy phát. Ngắt các nguồn điện có liên kết đến máy. Khi điều chỉnh bạn hãy quan sát kỹ tốc độ quay của động cơ máy. Tránh chỉnh tốc độ quay vượt quá tốc độ tối đa của động cơ.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, hoặc không thể tự mình điều chỉnh. Hãy liên hệ tới thợ sửa máy có chuyên môn để thực hiện nhanh chóng và an toàn nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách điều chỉnh tần số máy phát điện. Theo dõi trang web của chúng tôi để xem thêm các bài viết khác về máy phát điện nhé!

Xem thêm:

Vỏ cách âm máy phát điện là gì?

Cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy phát điện

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829