Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

(Giải đáp) Có nên mua máy phát điện năng lượng mặt trời?

Chúng ta đang ngày càng hướng tới các nguồn năng lượng sạch đến từ thiên nhiên. Nguồn điện hiện tại đang sử dụng phần lớn đến từ thủy điện và những nhiên liệu gây hại cho môi trường và cần chi phí đầu tư cao. Ngoài những nguồn nhiên liệu đó, năng lượng mặt trời giờ đây đang dần trở nên phổ biến. Vậy thay vì bạn sử dụng các dòng mát phát điện chạy dầu hay xăng, mà thay vào đó là máy phát điện dùng năng lượng mặt trời thì sẽ thế nào? Hãy đón xem chi tiết ngay tại bài viết sau.

Máy phát điện năng lượng mặt trời là gì?

Nên Hay Không Nên Mua Máy Phát điện Năng Lượng Mặt Trời? - mayphatnhapkhau.vn

Nên Hay Không Nên Mua Máy Phát điện Năng Lượng Mặt Trời?

Máy phát điện năng lượng mặt trời là dòng máy sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng. Mỗi dòng máy đều được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời.  Máy có cấu tạo từ 4 bộ phận chính đó là : pin mặt trời, bộ hòa lưới và bình ắc quy và biến tần.

Dòng máy phát cung cấp nguồn điện sạch, là điều mà tất cả mọi người đang hướng tới. Các dòng máy truyền thống khi bận hành sẽ thải ra khói do dùng nhiên liệu là xăng và dầu. Việc sử dụng năng lượng mặt trời cũng là một giải pháp tốt đối với môi trường cà đem lại một nguồn điện xanh cho ngôi nhà của bạn.

Máy đặc biệt chuyên sử dụng khi đi cắm trạo, chèo thuyền hay các hoạt động du lịch, ngoài trời,…

Cấu tạo của máy phát điện năng lượng mặt trời

Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời

Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời

Cấu tạo của máy phát điện này chắc chắn không thể thiết pin năng lượng mặt trời. Dưới đây là 4 bộ phận chính của dòng máy năng lượng mặt trời mà bạn nên biết:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời: Các tấm pin này sẽ chuyển ánh sáng sang dòng điện một chiều và truyền qua bộ hòa lưới để cấp điện cho các thiết bị.
  • Bộ hòa lưới: Đây là bộ điều chỉnh điện áp của điện trước khi lưu trữ. Đảm bảo được nguồn điện sẽ đi vào ắc quy.
  • Ắc quy: Giúp tích lũy lại nguồn điện dư thừa khi tấm pin mặt trời hấp thụ được vào ban ngày để sử dụng lại.
  • Biến tần: Các hệ thống điện hiện nay hầu hết đều sử dụng dòng điện xoay chiều AC. Tuy nhiên điện năng được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời là dòng điện DC. Vì thế biến tần bắt buộc phải sử dụng cho máy để chuyển đổi điện DC thành AC. Hỗ trợ sử dụng các thiết bị trong nhà hoặc gửi vào bộ hòa lưới.

Nguyên lý hoạt động

Để dễ hiểu nhất, các bạn suy ra cách hoạt động của máy từ tên máy. Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ thu điện từ ánh sáng mặt trời. Sau đó chuyển hóa thành điện năng và chuyển qua bộ hòa lưới.

Lúc này bộ hòa lưới sẽ điều chỉnh điện áp trước khi được lưu trữ. Luôn đảm bảo lượng điện tích lũy phù hợp khi đưa vào ắc quy. Tất cả những nguồn điện lưu trữ này sẽ nằm trong ắc quy và khi các bạn vận hành máy. Biến tần sẽ hỗ trợ bạn chuyển điện lưu trữ từ ắc quy thành nguồn điện xoay chiều để sử dụng cho các thiết bị kết nối.

Ưu nhược điểm của máy phát điện năng lượng mặt trời

Nếu các bạn không thích khói bụi mà máy phát điện truyền thống mang lại. Vậy thì có nên mua máy phát điện năng lượng mặt trời để thay thế hay không? Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ nêu ra những mặt được và mất khi sử dụng máy phát năng lượng mặt trời để các bạn cân nhắc trước khi mua:

Ưu điểm

Ứng Dụng Của Máy Phát Năng Lượng Mặt Trời Khi đi Dã Ngoại - mayphatnhapkhau.vn

Ứng Dụng Của Máy Phát Năng Lượng Mặt Trời Khi đi Dã Ngoại

Bạn là người yêu môi trường và muốn sử dụng năng lượng mặt trời để giảm các tác động liên quan tới môi trường. Vậy thì xem xét ngay những ưu điểm mà dòng máy này đem lại:

  • Tiết kiệm nguồn năng lượng: ánh sáng mặt trời là nguồn tài nguyên thiên nhiên không bao giờ cạn kiệt. Là một nguồn tài nguyên dồi dào. Giúp bạn tiết kiệm và lưu trữ điện năng trong thời gian dài hạn mà không sợ tốn kém về vấn đề nhiên liệu.
  • Bảo vệ môi trường: Sử dụng năng lượng mặt trời giảm thiểu khí thải nhà kính. Những tác động xấu đối với môi trường. Hơn nữa, nguồn năng lượng này thuộc dạng năng lượng tái tạo.
  • Bảo trì dễ dàng: so với các dòng máy truyền thống, máy phát dùng năng lượng mặt trời không có động cơ khí đốt chuyển động. Mà sử dụng chủ yếu từ pin, vì thế thiết kế này giăm thiểu rất nhiều các chi phí về bảo trì bảo dưỡng máy.

Nhược điểm

Dòng máy nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Máy phát chạy bằng năng lượng mặt trời cũng vậy. Một trong những nhược điểm lớn nhất của dòng máy này chính là chi phí đầu tư. Mức chi phí đầu vào mà bạn phải bỏ ra lớn hơn nhiều so với các dòng máy truyền thống.

Khả năng lưu trữ năng lượng khá thấp. Nếu gặp phải trường hợp mất điện đột ngột, máy có thể không cung cấp đủ nguồn điện cho các thiết bị mà bạn cần. Vì vậy, dòng máy này sẽ không phải là một sự lựa chọn tốt đối với những người có nhu cầu sử dụng nhiều điện năng cùng lúc.

Nếu bạn muốn sử dụng điện ngay lập tức thì máy cũng không thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì sao? Tại vì khi dùng máy năng lượng mặt trời, các bạn cần thời gian đợi của ắc quy, và thời gian sạc ắc quy sẽ phụ thuộc vào thời tiết hôm đó mưa hay nắng.

Chúng tôi nhận định rằng các dòng máy phát năng lượng mặt trời đang ngày càng phổ biến. Nâng cao về mặt công nghệ và ổn định với môi trường. Máy cũng mang lại rất nhiều lợi ích sử dụng. Tuy nhiên, khi đọc bài viết này, các bạn nên cân nhắc kỹ và tự trả lời cho câu hỏi “có nên mua máy phát điện năng lượng mặt trời không?” trước khi quyết định mua dòng máy này nhé!

Xem thêm: Máy phát điện biến tần là gì?

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829