Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Máy phát điện biến tần là gì? Ứng dụng công nghệ inverter

Trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn các bạn đã không còn lạ gì khi nghe tới thuật ngữ Inverter hay còn gọi là biến tần. Đối với các dòng máy phát điện hiện nay không chỉ có những dòng truyền thống như chạy xăng, dầu, năng lượng mặt trời. Mà còn có dòng máy phát điện biến tần áp dụng công nghệ inverter. Có một số người đã khẳng định dòng máy này tốt hơn so với các dòng máy truyền thống. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi kiểm chứng xem những khẳng định này có đúng không nhé!

Tìm hiểu chung về máy phát điện biến tần

Máy phát điện biến tần sử dụng công nghệ Inverter, công nghệ cao - mayphatnhapkhau.vn

Máy Phát điện Biến Tần Công Nghệ Cao

Máy phát điện biến tần là dòng máy sử dụng công nghệ Inverter. Công nghệ này sẽ hỗ trợ máy phát điện chuyển nguồn điện DC thành điện xoay chiều. Máy được thiết kế nhằm sử dụng nhiên liệu hiểu quả nhất, giảm thiểu khí thải và hoạt động ổn định. Ngoài ra, biến tần cũng giúp máy điều chỉnh tốc độ động cơ để đáp ứng với tải điện. Máy vận hành hiệu quả và ít gây tiếng ồn.

Máy thường nhỏ và nhẹ hơn các dòng máy truyền thống. Rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại , du lịch ngoài trời.

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện biến tần

Máy phát điện biến tần hoạt động theo nguyên lý biến đổi các dòng điện đầu vào từ một chiều thành xoay chiều với tần số và điện áp phù hợp. Máy có thể phù hợp với nhiều loại tải khác nhau. Cung cấp nguồn điện ổn định và chất lượng. Nguyên lý hoạt động chi tiết:

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện biến tần dựa vào mạch chỉnh lưu cầu và cuộn cảm cùng biến tần - mayphatnhapkhau.vn

Mạch Chỉnh Lưu Và Cuộn Cảm

Chỉnh lưu Thyristor

Bước đầu, động cơ máy sẽ tạo ra năng lượng cơ học. Năng lượng này được sử dụng để quay roto bên trong máy và tạo ra nguồn điện xoay chiều. Sau đó dòng điện xoay chiều sẽ được chỉnh lưu thành nguồn điện một chiều bằng phẳng. Cả quá trình sẽ được thực hiện bởi tụ điệnmạch chỉnh lưu cầu. Mạch chỉnh lưu lúc này làm nhiêm vụ chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành nguồn điện 1 chiều.

Lọc sóng

Sau khi được chỉnh lưu, nguồn điện 1 chiều được lọc để loại bỏ sóng hài mang tần số cao không mong muốn. Quá trình lọc này sẽ thông qua một tụ điện và một cuộn cảm.

Biến tần

Lúc này, nguồn điện say khi được lọc sẽ được cấp ngay cho biến tần. Biến tần tiếp tục sử dụng Thyristor để điều khiển tần số và điện áp của dòng điện một chiều. Từ đó, biến tần phải tạo ra điện xoay chiều có tần số và điện áp chuẩn hơn.

Máy phát điện inverter có ưu nhược điểm gì?

Các dòng máy phát điện inverter được ứng dụng rất nhiều cho các thiết bị máy tính, tivi hoặc laptop,…Cùng đón xem máy có những ưu và nhược điểm gì.

Ưu điểm

Các bạn đã đọc trên phần nguyên lý hoạt động. Ở bước lọc sóng, chúng tôi đã nhắc đến sóng hài tức là độ méo hài tổng THD. Độ méo THD này thấp hơn rất nhiều so với các dòng máy phát truyền thống.

Tại sao THD lại quan trọng như vậy? THD được hiểu sơ qua là thước đo độ sạch của nguồn điện khi được cấp cho các thiết bị kết nối. Vì thế THD càng thấp thì tuổi thọ các thiết bị càng cao.

Một trong những ưu điểm vượt trội của máy đó là rất tiết kiệm năng lượng. Máy phát điện biến tần điều khiến động cơ bằng cơ năng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện của bạn hiện tại. Vì thế, dòng máy này chỉ cấp điện phục vụ cho nhu cầu điện năng trước mắt. Chứ không chạy hết công suất như máy truyền thống.

Ngoài ra, máy còn có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Mức độ ồn của máy cũng nhỏ và không ảnh hưởng nhiều tới môi trường xung quanh.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của dòng máy phát biến tần này chính là giá bán. Máy đắt hơn rất nhiều so với các dòng máy chạy xăng, dầu hiện nay. Nguyên nhân một phần bởi vì máy áp dụng công nghệ cao, nhất là công nghệ đảo ngược nguồn điện. Mà chi phí cho những công nghệ này không hề rẻ. Vậy nên, khi các bạn muốn mua máy, hãy chuẩn bị nguồn tài chính lớn.

Phạm vi công suất của máy cũng hạn chế rất nhiều. Công suất đầu ra của máy nhỏ hơn so với các dòng máy phát xoay chiều ở thời điểm hiện tại. Máy chỉ phù hợp với những thiết bị điện dân dụng bình thường.

Máy có tuổi thọ thấp và cần bảo trì bảo dưỡng nhiều do có nhiều linh kiện điện tử phức tạp. Linh kiện điện tử dễ bị hư hỏng hơn so với các linh kiện cơ khí. Vì thế nên dòng máy này thường sử dụng cho các thiết bị điện nhạy cảm.

Có nên mua máy phát điện biến tần hay không?

Nên Hay Không Nên Mua Máy Phát điện Inverter? -mayphatnhapkhau.vn

Nên Hay Không Nên Mua Máy Phát điện Inverter?

Thông qua những phân tích trên, máy phát biến tần mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu bạn có đủ tài chính, và ưu tiên các vấn đề tiết kiệm nhiên liệu, sự yên tĩnh và tính di động. Vậy thì máy phát điện Inverter sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chúng tôi nhắc lại một vấn đề quan trọng đó là dòng máy này chỉ phù hợp đối với những thiết bị điện công suất nhỏ. Nhu cầu tải điện của bạn là không đáng kể thì nên sử dụng. Còn nếu bạn muốn dòng máy có thể tải trên 60% đối với thiết bị có công suất cao. Vậy thì nó sẽ không còn phù hợp nữa. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư máy phát phù hợp nhất nhé!

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829