Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Top 3 bộ lưu điện gia đình tốt 2024 & những lưu ý cần biết khi mua

Bộ lưu điện gia đình là giải pháp hữu hiệu cung cấp nguồn điện dự phòng giúp các thiết bị có thể hoạt động ổn định, tránh hiện tượng chập cháy hoặc mất dữ liệu khi hiện tượng mất điện đột ngột xảy ra. Trong bài viết này, Bình Minh Group sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về bộ lưu điện gia đình và hướng dẫn cách chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bộ lưu điện gia đình là gì?

Bộ lưu điện gia đình hay còn gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply) là một thiết bị lưu trữ năng lượng điện. Nó có chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng ổn định trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào công suất mà nó được thiết kế, nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị gia đình trong trường hợp nguồn điện chính xảy ra sự cố.

Tìm hiểu về bộ lưu điện dành cho gia đình

Tìm hiểu về bộ lưu điện dành cho gia đình

Phân loại bộ lưu điện gia đình

Nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ, bộ lưu điện gia đình hiện nay có rất nhiều loại phù hợp với mục đích sử dụng, quy mô và các ứng dụng  thực thế. Bộ lưu điện UPS gia đình thường có 3 loại:

 • UPS Online: Đây là bộ lưu điện vận hành theo nguyên tắc chuyển đổi kép từ AC sang DC và ngược lại. Bởi vậy, nguồn điện được UPS cung cấp cho tải tiêu thụ ổn định. Dòng điện được tạo ra bởi UPS Online là dòng điện sạch, chống nhiễu hoàn toàn, có thời gian chuyển mạch bằng 0 và điện áp ra hình sin hoàn hảo cho việc sử dụng điện.
 • UPS Offline: cung cấp nguồn điện lưới trực tiếp sử dụng cho phụ tải khi có nguồn điện lưới. Còn khi không có điện lưới, dòng điện chuyển tải mạch cấp điện từ ắc quy sang bộ inverter. UPS Offline phù hợp cho những thiết bị đơn giản, ít nhạy cảm với điện lưới và có công suất nhỏ.
 • UPS tĩnh: là loại bộ lưu điện có kích thước nhỏ gọn, cung cấp nguồn điện dự phòng nhanh chóng, vận hành đơn giản. Sử dụng bộ biến đổi điện tử công suất làm chức năng chỉnh lưu và nạp ắc quy để tích trữ điện năng khi có nguồn điện lưới hoạt động bình thường. Khi xảy ra sự cố, điện áp một chiều qua bộ nghịch lưu được biến thành điện áp xoay chiều và cung cấp cho các tải ưu tiên, duy trì nguồn cấp điện liên tục.

Top 3 bộ lưu điện tốt, phù hợp sử dụng trong gia đình

Bộ lưu điện gai đình UPS Hyundai

Bộ lưu điện UPS Hyundai dùng để cung cấp điện năng cho các thiết bị điện sử dụng nguồn điện áp 220V. Dưới đây là một số đặc điểm của sản phẩm:

 • Thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị điện trong gia đình.
 • Bộ lưu điện Hyundai hoạt động vô cùng êm ái, không có tiếng ồn, không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình.
 • Sản phẩm có khả năng tự động sạc ắc quy khi có điện lưới trở lại ngay cả khi UPS đã tắt.
bộ lưu điện ups hyundai được ưa chuộng sử dụng

Hyundai là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng

Bộ lưu điện gia đình Apollo

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Bộ lưu điện Apollo là thương hiệu sử dụng công nghệ của Đài Loan và lắp ráp tại Việt Nam.
 • Sản phẩm được trang bị rơ le bảo vệ quá nhiệt khi hoạt động lâu hoặc quá công suất.
 • Có chế độ ổn định điện áp đầu vào (khi điện áp đầu vào quá cao hoặc quá thấp).
 • Tự động chuyển sang chế độ Standby để tiết kiệm điện ắc quy khi không sử dụng.

Bộ lưu điện Maruson

Đặc điểm nổi bật của bộ lưu điện Maruson:

 • Sản phẩm có khả năng cung cấp điện áp để các thiết bị điện hoạt động bình thường và ổn định trong phạm vi điện áp đầu vào – đầu ra là 220/230/240VAC.
 • Có tính năng bảo vệ quá tải, có thể giải quyết các sự cố trên lưới điện, mang đến cho bạn nguồn điện chống nhiễu hoàn toàn.
 • Thời gian chuyển mạch là 2 – 6ms, giúp nạp điện nhanh hơn.

Công dụng của bộ lưu điện cho hộ gia đình

Chức năng chính của UPS không chỉ đơn thuần là cung cấp dự phòng nguồn điện mà còn là sự chuyển đổi tinh tế từ dòng điện ắc quy thành dòng điện xoay chiều với hình dạng sóng sin chuẩn, tương tự như nguồn điện từ lưới điện công cộng. Điều này giúp bảo vệ các thiết bị điện tử gia đình khỏi các sự cố đột ngột của điện lưới, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của chúng.

Ngoài ra, UPS còn giúp:

Cung cấp điện năng trong trường hợp mất điện đột ngột

Nhờ vào nguồn điện dự phòng tích hợp, UPS đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các thiết bị gia đình. Điều này ngăn chặn các tình huống bị đứt nguồn đột ngột khi mất điện lưới, giảm áp, và các sự cố khác. Ngoài ra, UPS còn giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện và giảm thiểu rủi ro hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Bảo vệ thiết bị khi điện áp quá tải

Khi gặp sự cố quá tải, bộ lưu điện có bộ cảm biến sẽ phát ra tín hiệu thông báo cho người dùng biết để tắt bớt các thiết bị đang sử dụng tiêu tốn nhiều năng lượng điện trong gia đình như: tivi, tủ lạnh, điều hòa,… Nếu trong khoảng một phút mà người dùng chưa tắt hoặc điều chỉnh lại số lượng thiết bị điện đang hoạt động thì UPS sẽ tự động cắt điện. Sau khi đã ngắt tải, UPS sẽ cấp điện trở lại. Tính năng này rất hữu ích cho các hộ gia đình, nhằm bảo vệ các thiết bị khỏi nguy cơ chập cháy, đảm bảo an toàn.

có nên sử dụng bộ lưu điện ups cho gia đình không

Nên sử dụng bộ lưu điện gia đình để đảm bảo nguồn điện năng ổn định

Tiết kiệm nhiều chi phí điện

Bộ lưu điện gia đình có thể sử dụng cho một số thiết bị điện có công suất nhỏ như quạt máy, nồi cơm điện, tủ lạnh, đèn chiếu sáng… giúp bạn tiết kiệm được thêm một khoản chi phí tiền điện sinh hoạt hằng tháng.

Đảm bảo nguồn ra luôn ổn định, an toàn cho người sử dụng

Giúp các thiết bị điện trong gia đình hoạt động ổn định và theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu về nguồn điện với tính năng chuyển đổi điện áp từ nguồn vào, cho phép điện áp đầu ra dao động từ 150 – 280V. Bên cạnh đó, một số UPS còn giữ cố định điện áp đầu ra ở mức 220V, đúng chuẩn điện áp lưới điện Việt Nam nên đảm bảo được sự an toàn cho người dùng và an toàn hệ thống điện lưới.

Bộ lưu điện gia đình dùng được bao lâu?

Bộ lưu điện UPS gia đình dùng được bao lâu còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Cụ thể, các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dùng bộ lưu điện chủ yếu gồm 3 vấn đề chính là: công suất, công nghệ, số thiết bị liên kết với UPS. Nếu càng ít thiết bị kết nổi với UPS thì thời gian lưu điện sẽ càng lâu hơn.

Tuy nhiên, tuỳ vào loại UPS khác nhau mà thời gian lưu điện cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, nói một cách khách quan thì nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối với UPS thì nên chọn loại có công suất lớn và ngược lại. Người dùng nên tính toán cẩn thận để vừa chuẩn công suất không bị quá tải cũng như tiết kiệm được tài chính.

Hộ gia đình nên chọn bộ lưu điện có công suất bao nhiêu là phù hợp?

Mỗi gia đình có một su cầu sử dụng các thiết bị điện khác nhau, do vậy việc lựa chọn công suất UPS cũng không giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thao khảo một số UPS có mức công suất phù hợp cho các thiết bị gia đình cơ bản dưới đây:

Bộ lưu điện công suất 600VA/360W

Các thiết bị trong gia đình phù hợp với bộ lưu điện này bao gồm:

 • Đèn chiếu sáng: Đèn ống tiêu tốn 30 – 40W, bóng đèn Compact tiết kiệm điện hơn và chỉ tiêu tốn từ 15 – 30W.
 • Quạt: Mỗi chiếc quạt trần hoặc quạt cây có công suất khoảng 60W.
 • Tivi: Công suất của tivi nằm trong khoảng từ 95 – 150W.
 • Máy tính: Máy tính để bàn có công suất khoảng 300W, máy tính xách tay có công suất khoảng 150W…

Với điều kiện là tổng công suất của tải thiết bị điện phải nhỏ hơn công suất của bộ lưu điện là khoảng 360W. Như vậy, gia đình bạn có thể sử dụng bộ lưu điện công suất 600VA/360W cho 1 máy tính để bàn hoặc 2 máy tính xách tay hoặc các nhóm thiết bị khác cần nguồn điện ổn định.

Bộ lưu điện công suất 1000VA/600W

Đối với bộ lưu điện 1KVA này, các thiết bị điện trong gia đình có công suất nhỏ hơn 600W đều có thể sử dụng được. Bạn cũng có thể sử dụng cho nhiều thiết bị miễn sao tổng công của các thiết bị nhỏ hơn 600W.

bộ lưu điện ups công suất 1000VA/600W phù hợp sử dụng trong gia đình

So với bộ lưu điện 360W thì 600W có thể sử dụng cùng lúc cho nhiều thiết bị hơn. Tuy nhiên, không nên sử dụng cho những thiết bị có công suất quá lớn vì rất dễ xảy ra tình trạng quá tải.

Bộ lưu điện công suất 2000VA/1200W

UPS có công suất 1200W hay bộ lưu điện công suất 2KVA sẽ phù hợp cho nhóm các thiết bị có công suất nhỏ hơn công suất bộ lưu điện cho phép vận hành. Nó có thể đáp ứng được hầu hết các thiết bị có công suất vừa và nhỏ trong gia đình, chỉ trừ một số thiết bị như bình nóng lạnh, tủ lạnh công suất lớn, máy bơm nước công suất lớn,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những bộ lưu điện có công suất cao hơn, thậm chí lên đên 2000 – 4000W nếu gia đình bạn mong muốn có nguồn điện lưu trữ phục vụ cho nhiều thiết bị hơn hoặc cho các thiết bị quan trọng có công suất cao hơn.

Xem thêm: Chọn bộ lưu điện dùng cho camera, wifi

Nên chọn bộ lưu điện hay máy phát mini?

Có rất nhiều thắc mắc” Tại sao không sử dụng máy phát điện mini lại chọn chọn dùng UPS?”. Mỗi thiết bị đều có vai trò và tính ứng dụng riêng phù hợp với nhu cầu. Đối với bộ lưu điện sẽ có tính tiện dụng, ứng dụng được nhiều công nghệ hiện đại, kích thước nhỏ gọn và giá thành rẻ hơn máy phát điện mini, phù hợp mức tài chính của đa số các gia đình Việt Nam. Đặc biệt, UPS không gây tiếng ồn như máy phát điện, không cần sử dụng nhiên liệu xăng, dầu nên rất thân thiện với môi trường.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về bộ lưu điện gia đình để từ đó có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất và sử dụng chúng hiệu quả, an toàn.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829