Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

7 mẹo bảo trì máy phát điện công nghiệp

Công ty TNHH thiết bị công nghệ Bình Minh đã và đang phấn đấu trở thành đơn vị cung cấp, bảo trì và bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp số 1 hiện nay. Với tiêu chí cung cấp dịch vụ nhanh chóng – chính xác – chất lượng nên chúng tôi luôn luôn đáp ứng được yêu cầu cao nhất khách hàng. Tuy nhiên có những mẹo bảo trì máy phát điện công nghiệp hữu hiệu, an toàn và sẵn sàng hoạt động khi mất điện có thực hiện ngay tại nhà mà không phải ai cũng biết.

Mục đích của việc bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện nhằm mực đích đảm bảo hoạt động tốt nhất của máy trong trường hợp mất điện. Để đạt được điều đó cần phải kiểm tra hoạt động của máy theo một khoảng thời gian định kì. Kiểm tra các thiết bị liên quan để đánh giá tình trạng cũng như khắc phục các sự cố nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng máy phát điện.

7 mẹo bảo trì máy phát điện công nghiệp hữu hiệu

1. Tận dụng bảo hành

Máy của bạn vẫn còn hạn bảo hành? Hãy tận dụng nó! Đem máy phát điện công nghiệp của bạn đi bảo dưỡng định kì, bạn sẽ yên tâm được 1 khoảng thời gian rất dài kể cả sau khi hạn bảo hành đã hết.

2. Đầu tư cho “lớp vỏ”

Máy phát điện rất dễ bị ảnh hưởng bởi nước. Chỉ 1 lượng nước mưa nhỏ cũng có thể dẫn đến những hỏng hóc nguy hiểm. Tùy thuộc vào loại máy và kích cỡ mà bạn nên chọn đầu tư vào vỏ bọc, mái che hoặc phòng máy riêng.

Cách bảo trì máy phát điện công nghiệp

Cần đầu tư “lớp vỏ” cho máy phát điện công nghiệp

3. Bảo dưỡng dây điện kết nối của máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện không phải là thứ duy nhất cần bảo trì định kì. Bạn nên để ý thường xuyên đến cả dây dẫn nữa. Để ý xem dây có bị đứt, rò, hở dây hay không. Kiểm tra kĩ chân phích cắm, đặc biệt là chân nối đất. Máy phát công nghiệp có công suất rất lớn, một chút hở điện cũng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

4. Bật máy phát điện mỗi 3 tháng 1 lần

Máy móc gì cũng không nên để quá lâu không bật. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên chạy máy mỗi 3 tháng 1 lần trong 30′ để sạc pin cho bộ khởi động điện. Bạn sẽ không muốn lúc đang cần kíp thì bộ khởi động lại không chịu làm việc đâu. Ngoài ra, việc chạy máy định kì còn giúp bạn tránh khỏi phiền phức khá lớn. Đó là khi những động vật nhỏ như ong, gián… làm tổ trong máy của bạn. Nhất là những máy phát điện công nghiệp lớn có nhiều không gian bên trong vỏ máy.

bảo trì máy phát điện công nghiệp định kỳ

Nên khởi động máy phát điện công nghiệp 3 tháng/lần/30 phút

5. Bảo trì bình nhiên liệu của máy phát điện công nghiệp

Hãy tập thói quen luôn kiểm tra bình nhiên liệu trước khi chạy máy phát điện. Điện đi từ nơi có điện thế cao đến nơi có điện thế thấp. Khi 1 máy phát điện ngừng chạy giữa chừng vì hết nhiên liệu, tải điện đang có sẵn trong nhà sẽ “chảy ngược” về và có thể gây hỏng máy.

6. Dầu và bộ lọc dầu

Bạn nên định kì kiểm tra mức dầu động cơ và bộ lọc dầu. Việc thay dầu và chất lượng dầu ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ máy. Nên sử dụng đúng loại dầu phù hợp với máy mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

7. Bảo trì hệ thống xả của máy phát điện công nghiệp

Kiểm tra các đường ống xả, các mối nối, mối hàn và miếng đệm. Gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa ngay lập tức nếu phát hiện ra hiện tượng rò rỉ. Máy phát điện khi hoạt động thải ra khí độc hại. Việc rò rỉ khí xả có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

Như bạn thấy, máy phát điện có thể là phương án cứu hộ trong những giai đoạn cúp điện kéo dài. Nên khi bạn “chăm sóc”, bảo trì máy phát điện công nghiệp của mình định kì thường xuyên, nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Xem thêm: 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829