Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

7 mẹo bảo trì máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ nhưng nó cần được bảo trì đúng cách. Cũng giống như việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục, một máy phát điện cũng cần được bảo dưỡng để ngăn không cho nó xuống cấp. Bảo trì tốt hơn, máy phát điện của bạn sẽ hoạt động lâu hơn mà không cần sửa chữa nhiều, tránh gây tốn kém nghiêm trọng từ việc mua phụ tùng đắt tiền hoặc thậm chí thay thế toàn bộ khi mà 1 chiếc máy phát điện công nghiệp không hề rẻ. Đọc 7 mẹo sau để đảm bảo rằng máy phát điện của bạn an toàn và sẵn sàng hoạt động khi mất điện.

1. Tận dụng bảo hành

Máy của bạn vẫn còn hạn bảo hành? Hãy tận dụng nó! Đem máy đi bảo dưỡng định kì, bạn sẽ yên tâm được 1 khoảng thời gian rất dài kể cả sau khi hạn bảo hành đã hết.

2. Đầu tư cho “lớp vỏ”

Máy phát điện rất dễ bị ảnh hưởng bởi nước. Chỉ 1 lượng nước mưa nhỏ cũng có thể dẫn đến những hỏng hóc nguy hiểm. Tùy thuộc vào loại máy và kích cỡ mà bạn nên chọn đầu tư vào vỏ bọc, mái che hoặc phòng máy riêng.

3. Bảo trì dây điện

Máy phát điện không phải là thứ duy nhất cần bảo trì định kì. Bạn nên để ý thường xuyên đến cả dây dẫn nữa. Để ý xem dây có bị đứt, rò, hở dây hay không. Kiểm tra kĩ chân phích cắm, đặc biệt là chân nối đất. Máy phát công nghiệp có công suất rất lớn. Một chút hở điện cũng có thể gây chết người.

4. Bật máy phát điện mỗi 3 tháng 1 lần

Máy móc gì cũng không nên để quá lâu không bật. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên chạy máy mỗi 3 tháng 1 lần trong 30′ để sạc pin cho bộ khởi động điện. Bạn sẽ không muốn lúc đang cần kíp thì bộ khởi động lại không chịu làm việc đâu. Ngoài ra, việc chạy máy định kì còn giúp bạn tránh khỏi phiền phức khá lớn. Đó là khi những động vật nhỏ như ong, gián… làm tổ trong máy của bạn. Nhất là những máy phát điện công nghiệp lớn có nhiều không gian bên trong vỏ máy.

5. Bình nhiên liệu

Hãy tập thói quen luôn kiểm tra bình nhiên liệu trước khi chạy máy phát điện. Điện đi từ nơi có điện thế cao đến nơi có điện thế thấp. Khi 1 máy phát điện ngừng chạy giữa chừng vì hết nhiên liệu, tải điện đang có sẵn trong nhà sẽ “chảy ngược” về và có thể gây hỏng máy.

6. Dầu và bộ lọc dầu

Bạn nên định kì kiểm tra mức dầu động cơ và bộ lọc dầu. Việc thay dầu và chất lượng dầu ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ máy. Nên sử dụng đúng loại dầu phù hợp với máy mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

7. Hệ thống xả
Kiểm tra các đường ống xả, các mối nối, mối hàn và miếng đệm. Gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa ngay lập tức nếu phát hiện ra hiện tượng rò rỉ. Máy phát điện khi hoạt động thải ra khí độc hại. Việc rò rỉ khí xả có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

Như bạn thấy, máy phát điện có thể là phương án cứu hộ trong những giai đoạn cúp điện kéo dài. Và khi bạn chăm sóc máy phát điện của mình, nó sẽ giúp bạn yên tâm.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829