Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Máy phát điện 3kW chạy được những thiết bị gì? Top 3 dòng máy 3kw

Máy phát điện 3kw là một thiết bị mang lại nguồn điện năng mạnh mẽ. Đáp ứng đầy đủ cơ bản của các hộ gia đình vừa và nhỏ. Vậy máy phát điện 3kw chạy được những thiết bị gì? Với công suất 3kw, máy có thể cấp điện với bao nhiêu thiết bị? Hãy theo dõi ngay trong bài viết sau nhé.

Tham khảo công suất của các thiết bị điện trong gia đình

Công suất của từng thiết bị thường được gắn bằng tem ở phía cuối. Mỗi thiết bị sẽ có công suất khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng sau để tính toán nguồn điện dự phòng cần dùng:

Tên thiết bị Công suất tiêu thụ/ giờ (W)
Đèn điện chiếu sáng 25-100
Tủ lạnh
100-300
Quạt cây 50
Điều hòa 9000 1000
Máy bơm nước 200
Motor cửa cuốn tự động 180
Nồi cơm 500
Ấm đun nước 210 (để đun sôi 1 ấm)
Máy tính 150

Theo như bảng ví dụ trên, máy 3kw có thể cấp điện cho những thiết bị có tổng công suất tiêu thụ không vượt quá 3kw. Cụ thể hơn là những thiết bị nhỏ như đèn chiếu sáng, quạt, máy tính,… Các thiết bị có công suất vừa như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,…

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là máy 3kw không cấp điện cho các thiết bị có công suất lớn hơn như bếp từ, máy bơm,…. hoạt động cùng lúc.

Máy phát điện 3kw chạy được những thiết bị gì?

Mặc dù có tên là máy phát điện 3kW nhưng bạn không nên dùng máy đến ngưỡng công suất này. Giống như tất cả các thiết bị khác, máy phát điện sẽ chạy ổn định và bền nếu bạn dùng với công suất khoảng 75%-90% công suất của máy.  Vì vậy, bạn nên chạy máy với công suất 2.25kW -2.7kW để máy hoạt động tốt nhất.

Máy phát điện 3kW phù hợp với bao nhiêu thiết bị, tìm ngay lời giải đáp qua bài viết

Máy phát điện 3kW chạy được những thiết bị gì? tìm ngay lời giải đáp qua bài viết

Với công suất để máy đạt trạng thái tốt nhất, máy phát điện 3kW thuộc dòng máy phát điện gia đình dùng cho các hộ gia đình hoặc văn phòng làm việc nhỏ (khoảng 4-5 người) sẽ vừa phải và tránh lãng phí. Bạn có thể dùng các thiết bị thường có như: đèn dây tóc, đèn huỳnh quang, tủ lạnh, quạt, điều hòa, máy bơm nước, motor cửa cuốn tự động, nồi cơm, ấm đun nước. Với văn phòng làm việc nhỏ, máy phát điện có thể cung cấp điện tạm thời cho máy tính để bàn, laptop, quạt, đèn chiếu sáng… để công việc không bị gián đoạn.

Top 3 dòng máy phát điện 3kw Hyundai giá tốt trên thị trường năm 2023

Máy phát điện 3kW chạy dầu Hyundai DHY36CLE

Máy phát điện 3kva chạy dầu

Máy phát điện 3kva chạy dầu

Đây là dòng máy phát điện dân dụng 3kw chạy dầu được sản xuất bởi thương hiệu Hyundai Hàn Quốc. Máy có công suất liên tục là 2.7kva và công suất tối đa là 3kva . Đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của các hộ gia đình hay văn phòng nhỏ.

Thiết kế khung máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và dễ dàng lắp đặt. Vỏ được làm từ lớp sơn tĩnh điện chống gỉ, chống oxi hóa. Máy trang bị động cơ dầu 4 thì tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao.

Sau đây là một số thông số chi tiết của máy:

 • Công suất liên tục: 2.7kva
 • Công suất tối đa: 3kva
 • Dung tích bình nhiên liệu: 12.5L
 • Tiêu hao nhiên liệu: 0.87L
 • Thời gian tải liên tục: 5.8 giờ (75% công suất)
 • Kích thước: 680 x 455 x 545 (mm)
 • Trọng lượng: 70kg

Máy phát điện 3kW Hyundai HY3100L 

máy phát điện 2.5kw Hy3100L hyundai

Máy phát điện gia đình nhập khẩu chạy xăng 2.5kw – 2.8kw Hyundai

Máy phát điện model HY3100L là dòng máy chạy xăng với công suất liên tục là 2.5kva và tối đa là 2.8kva. Máy có tích hợp bộ điều chỉnh điện áp AVR. Hỗ trợ điện áp đầu ra ổn định, đảm bảo an toàn cho các thiết bị kết nối. Màn hình hiển thị là LED 4. Hiển thị các thông số và đưa ra các cảnh báo nếu máy gặp vấn đề trong thời gian hoạt động.

Mô tả các thông số cơ bản của máy:

 • Công suất liên tục; 2.5kva
 • Công suất tối đa: 2.8kva
 • Dung tích nhiên liệu: 13L
 • Tiêu hao nhiên liệu: 1.3L
 • Thời gian tải 50%: 20 giờ
 • Kích thước: 610 x 490 x 490 (mm)
 • Trọng lượng: 43kg

Hướng dẫn chọn mua máy phát điện 3kw phù hợp

Xác định nhu cầu sử dụng

Quan trọng nhất khi lựa chọn máy đó là theo nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy tự đặt ra câu hỏi về số lượng thiết bị mà bạn cần kết nối, về thời gian sử dụng và mức độ điện mà bạn cần tiêu thị. Các trong những trường hợp mất điện, hệ thống điện gặp vấn đề.

Kiểm tra đánh giá từ người đã sử dụng

Trước khi có quyết định mua, các bạn hãy xem đánh giá từ những người đã mua trước đó. Đánh giá về khả năng vận hành, về nhà phân phối và các chế độ hậu mãi. Những đánh giá này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất, độ bền cúa máy. Tham gia thêm các diễn đàn, group cộng đồng chuyên về máy phát điện để có những cái nhìn tốt hơn.

Đánh giá thương hiệu

Chọn một thương hiệu máy phát điện uy tín. Mỗi dòng máy phát đều có những đặc điểm riêng. Vì thế hãy chọn một thương hiệu máy phù hợp với chi phí đầu tư và nhu cầu sử dụng của bạn.

Bài viết đã gợi ý một số thông tin để trả lời cho câu hỏi:”máy phát điện 3kW chạy được những thiết bị gì?“. Tùy vào mục đích sử dụng riêng của gia đình hoặc cơ quan, hy vọng chiếc máy phát điện giúp đảm bảo sinh hoạt và công việc của bạn. Với mọi thắc mắc về cách sử dụng, giá cả và cách bảo quản máy, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Bình Minh để được hướng dẫn và có câu trả lời chi tiết.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829