Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Ống khói máy phát điện là gì? Cách lắp đặt nhanh chóng

Khi lắp đặt phòng máy phát điện, một trong những vấn đề mà các bạn cần chú tâm đến đó là hệ thống thoát khí. Trong quá trình vận hành, máy phát điện sẽ sản sinh các loại khí thải như CO, CO2, NO2,…Để khí thải không gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh thì việc lắp đặt ống khói máy phát điện sẽ trở thành vấn đề ưu tiên lớn nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách hoạt động và lắp đặt loại ống này cho máy phát điện của bạn ngay trong bài viết sau:

Ống Xả Khói Máy Phát điện Kết Hợp Pô Giảm Thanh

Ống Xả Khói Máy Phát điện Kết Hợp Pô Giảm Thanh

1, Ống khói máy phát điện là gì?

Ống khói máy phát điện là một thành phần quan trọng trong hệ thống thoát khí máy phát điện. Chức năng chính của ống khói là đưa khí thải và hơi nước sản sinh từ quá trình đốt cháy nhiên liệu ra khỏi máy phát điện. Đồng thời đưa chúng ra ngoài môi trường.

Cấu tạo của ống xả khói máy phát điện

Ống xả khói có cấu tạo từ thép mã kém chống gỉ. Về quy định chiều cao ống khói máy phát điện thì không có một tiêu chuẩn hay quy định cụ thể nào. Mà chiều cao ống phụ thuộc vào môi trường lắp đặt máy. Thường thì thân ống có đường kính và chiều dài phù hợp với kích thước và công suất của máy phát điện. Bên ngoài ống được bọc bằng một lớp bảo ôn thủy tinh và lớp inox cao cấp.

Bộ lọc khói được tích hợp hỗ trợ ống xả trong quả trình chuyển hóa khí thải ra môi trường ở mức cho phép.. Cấu tạo của bộ lọc khói này cũng làm bằng thép không gỉ, bền bỉ và có tuổi thọ cao do tính năng chống ăn mòn.

Nguyên lý hoạt động của ống xả máy phát điện

Vai trò quan trọng của ống xả máy phát điện đó là loại bỏ khí thải độc hại và đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy. Nguyên tắc hoạt động của ống xả khói máy phát điện dựa trên nguyên lý của động học khí và nguyên tắc nhiệt động học.

  • Động học khí: Khi động cơ hoạt động máy phát điện chạy xăng hoặc chạy dầu diesel. Quá trình này tạo ra nhiệt và khí thải, bao gồm các khí như CO2 (carbon dioxide), CO (carbon monoxide), NOx (nitrogen oxides) và hơi nước. Các khí này cần được loại bỏ khỏi động cơ để tránh gây hại cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.
  • Nguyên tắc nhiệt động học: Các khí thải và hơi nước từ quá trình đốt cháy trong động cơ thường có nhiệt độ cao. Để đảm bảo an toàn và hiệu suất, khí thải cần được làm nguội trước khi thoát ra môi trường. Ống xả khói chính là nơi để khí thải bị làm nguội bằng cách tiếp xúc với không khí.
  • Sự cản trở trong ống xả: Ống xả khói được thiết kế sao cho có sự cản trở nhất định đối với luồng khí thải. Điều này giúp tạo ra áp suất âm trong hệ thống xả, đẩy khí thải ra khỏi động cơ. Sự cản trở này còn giúp cải thiện hiệu suất của động cơ bằng cách tạo sự phân phối áp suất đúng trong các buồng đốt.
  • Hệ thống thoát khí: Ống xả khói thường kết hợp với hệ thống thoát khí tổng thể của máy phát điện. Bao gồm các bộ phận như bộ làm nguội khí thải, ống nối và bộ làm yên âm (pô tiêu âm máy phát điện).

2, Tiêu chí lắp đặt hệ thống ống xả khí máy phát điện

Lắp đặt ống Xả Máy Phát điện

Lắp đặt ống Xả Máy Phát điện

Để lắp đặt hệ thống ống xả khí máy phát điện cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất cần quan tâm tới khi lắp đặt đó là ống xả cần thiết kế càng ngắn càng tốt, càng ít uốn cong càng tốt. Một uốn ống 90° sẽ làm tăng chiều dài của hệ thống và áp suất phản lực. Sau đây là một số tiêu chí lắp đặt hệ thống ống xả khí cho máy phát:

  • Nắp chắn mưa cho ống xả: Khi máy phát hoạt động, có thể sản sinh ra khí thải và nước cũng là một phần trong đó. Nước của khí thải máy phát điện tồn tại theo dạng mưa. Để ngăn chặn vấn đề nước rỏ rì vào hệ thống. Chúng ra cần nghiêng ống ra xa khỏi động cơ và lắp đặt một bộ chắn nước ở điểm thấp nhất. Nắp chắn mưa này sẽ lắp thẳng đứng trên ống xả.
  • Vị trí lỗ xả khí: Với các lý do mang tính thẩm mỹ. Cần xem xét vị trí lắp đặt các lỗ xả để tránh các cặn khí thảo tích tụ bên trên tòa nhà.
  • Sử dụng vật liệu tốt: các khớp nối vào ống xả thường sử dụng những vật liệu cực tốt như sắt đen loại Schedule 40. Hoặc có thể sử dụng các vật liệu khác nhưng không bao giờ được dùng vật liệu nhựa như khi các bạn lắp đặt ống nước.
  • Lực gió: Xem xét hướng gió khi lắp đặt lỗ xả khí. Các lỗ xả khí khi lắp đặt phải tránh được hướng gió thổi trực tiếp trở lại.

Xem thêm: Cách bố trí phòng đặt máy phát điện

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829