Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

So sánh ưu điểm máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel

Máy phát điện là một thiết bị có chức năng biến đổi các năng lượng ở dạng cơ năng thành năng lượng điện năng, hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi hoạt động, máy phát điện làm di chuyển dòng điện được tích sẵn trong phần dẫn điện của dây quấn. Ngoài cung cấp năng lượng điện khi mất điện, máy phát điện còn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện giúp cho các thiết bị này phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.


Hiện nay các loại máy phát điện được vận hành với hai loại nhiên liệu, đó là xăng và dầu diesel. Mỗi loại có những ưu – nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế mà người tiêu dùng lựa chọn loại máy cũng như công suất phù hợp.

So sánh máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng giúp người dùng có thể thấy được những ưu và nhược điểm của hai loại động cơ để từ đó có quyết định đúng đắn hơn.

Về giá thành, với cùng công suất hoạt động, máy phát điện chạy xăng có giá thành thấp hơn máy phát điện chạy dầu. Tuy nhiên lợi thế về giá nhiên liệu lại là ưu điểm để nhiều người dùng chọn động cơ diesel.

Về loại nhiên liệu sử dụng: Chính đặc tính khác nhau của xăng và diesel mà qui định hệ thống cung cấp nhiên liệu của hai loại động cơ này khác nhau căn bản.
+ Động cơ xăng sử dụng nhiên liệu xăng được đặc trưng bởi trị số octan (trị số chống kích nổ), trị số này càng cao thì tính chống kích nổ càng cao.
+ Động cơ diesel sử dụng dầu diesel được đặc trưng bởi trị số cetan (trị số tự cháy) và trên thị trường hiện nay loại được sử dụng phổ biến là DO 0,5%S.

Về qui trình đốt cháy nhiên liệu:
+ Động cơ xăng: Hỗn hợp cháy được đưa vào động cơ để thực hiện hành trình nén và được kích nổ nhờ bu-gi đánh lửa tạo quá trình cháy, dãn nở và sinh công. Do đặc điểm như vậy nên động cơ xăng có thêm hệ thống đánh lửa.
+ Động cơ diesel: Sau khi kim phun nhiên liệu thực hiện phun với tốc độ và áp suất cao kết hợp với buồng xoáy lốc trên đỉnh piston tạo ra hỗn hợp cháy. Hỗn hợp này được nén với tỷ số nén cao và tự bốc cháy, dãn nở và sinh công.

Qua phân tích về giá thành, loại nhiên liệu sử dụng và qui trình đốt cháy nhiên liệu có thể thấy rằng máy phát điện sử dụng nhiên liệu xăng có nhiều đặc tính ưu việt là hơn. Trong tương lai, xu hướng sử dụng động cơ xăng sẽ chủ yếu bởi khả năng làm việc êm và gia tốc lớn.

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829