Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Kiểm tra công suất máy của máy phát điện

Tại sao phải kiểm tra công suất của máy phát điện? Nếu không đủ dự trù, tính toán được các thiết bị tiêu hao năng lượng khi mất điện thì sẽ sảy ra trường hợp máy phát điện quá tải, chập điện, cháy các thiết bị nối điện.

Nên kiểm tra công suất của máy phát điện

Một tình huống đặt ra là có nên mua máy phát điện có công suất bằng hay cao hơn công suốt tiêu thụ thực tế? Các chuyên gia hàng đầu khuyên rằng: Nên lựa chọn những loại máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10-25%. Do đó, người dùng cần tính toán nhu cầu sử dụng các thiết bị điện kỹ lưỡng để chọn mua máy phát điện gia đình có công suất phù hợp.

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thông dụng như: thắp sáng, tủ lạnh, quạt thì chỉ nên mua loại máy có công suất vừa và nhỏ từ 2 – 4KW. Còn nếu sử dụng công suất cao hơn một chút như có thêm máy điều hòa thì chúng ta nên lựa chọn loại máy phát điện có công suất từ 4 – 6 kW.

kiểm tra công suất máy phát điện

Nên lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thêm một lưu ý nữa, bạn nên chọn máy phát điện có hệ số an toàn khoảng 1.1. Hệ số an toàn được tính bằng công suất nhân với công suất tải của các thiết bị. Còn muốn máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói, nên chọn máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng. Máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy.

Vậy có nên lựa chọn loại máy phát điện công suất cao hơn không? Điều này lại ảnh hưởng tới máy giá thành cao. Máy chạy non tải cũng làm tăng tiêu hao nhiên liệu, giảm tuổi thọ.

Xem thêm: Cách kiểm tra công suất máy phát điện

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829