Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng an toàn và tiết kiệm

Làm thế nào để biết cách sử dụng máy phát điện chạy xăng an toàn và tiết kiệm nhất năm nay là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ khi sử dụng máy phát điện không hợp lí sẽ gây ra các vẫn đề cháy nổ, hở điện, nhưng không sử dụng thì lại gây nên mặt thiếu thốn trong sinh hoạt, lao động. Để giải quyết cho điều này công ty thiết bị công nghệ Bình Minh sẽ hướng dẫn bạn cách dùng dòng máy phát bằng xăng vừa an toàn, vừa tiết kiệm.

Kiểm tra trước khi vận hành máy phát điện chạy xăng

Để có thể sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả, chúng ta cần phải biết cách sử dụng máy phát điện chạy xăng như nào là hợp lí nhất. Để giải quyết việc này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị nhiên liệu cho máy phát. Máy phát điện nên được nạp đủ xăng, lượng dầu nhớt và chất làm mát đã được bơm đầy bình chứa. 

Cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng để nâng cao tính an toàn khi sử dụng

Cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng để nâng cao tính an toàn khi sử dụng

Trước khi vận hành máy phát điện chạy xăng hay bất kỳ loại máy điện nào khác, bạn cũng sẽ được khuyên đặt máy tránh xa bình gas, bật lửa, khu bếp và không hút thuốc để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ. Bạn cũng nên tránh để máy hoạt động ở nơi quá ẩm ướt như: trời quá nồm, mưa; tránh môi trường thiếu khí như tầng hầm, phòng kín… Bạn cần kiểm tra kỹ các ốc vít và đảm bảo các bộ phận của máy nằm đúng vị trí.

Cách sử dụng máy phát điện chạy xăng

Sau khi kiểm tra kĩ càng máy móc, chúng ta có thể tiến hành chạy máy theo từng dòng máy như sau:

Cách khởi động máy bằng tay quay

 • Lắp tay quay vào trục.
 • Xoay cần giảm áp phía trên một cách nhẹ nhàng.
 • Tiếp tục quay từ từ cho đến khi động cơ đã có đà quay.
 • Tăng tốc độ quay lên để máy tự khởi động.
 • Khi máy đã khởi động thành công, hãy tách tay quay ra khỏi máy phát điện.

Cách khởi động bằng dây giật

 • Tương tự máy dùng tay quay, ban đầu bạn cần kéo dây với tốc độ chậm, vừa phải để tạo đà quay cho động cơ.
 • Khi máy bắt đầu quay theo đà, cần giật với tốc độ tăng dần để máy khởi động với tốc độ ổn định.
 • Chạy máy từ 3-5 phút trước khi dùng để cung cấp điện cho các thiết bị. Điều này sẽ giúp nhiên liệu tới đầy đủ các bộ phận và máy có thể cung cấp dòng điện ổn định hơn.
Giật dây với tốc độ tăng dầu để tạo dòng điện ban đầu giúp máy khởi động

Giật dây với tốc độ tăng dầu để tạo dòng điện ban đầu giúp máy khởi động

Cách khởi động máy bằng đề

 • Xác định vị trí của công tắc khởi động và chuyển nó sang vị trí “ON” hoặc “Start”.
 • Bấm nút khởi động hoặc quay chìa khóa theo chiều ngược lại kim đồng hồ để bắt đầu quá trình khởi động.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Khi đã nắm rõ được cách sử dụng máy phát điện chạy xăng bạn cần phải lưu ý thêm về một số trường hợp có thể xảy ra trong quá trình máy vận hành như:

 • Nếu phát hiện có tiếng động lạ hoặc có khói thoát ra từ máy phát điện, bạn cần tắt ngay nguồn để điều chỉnh lại le gió cho đúng vị trí. 
 • Không cho trẻ nhỏ và hạn chế người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy phát lại gần máy, khi đang trong quá trình sử dụng.
 • Không để các vật có tính nghiễm điện hoặc nặng lên máy trong quá trình vận hành.

Thao tác khi sử dụng xong máy phát điện chạy xăng

Vệ sinh máy sạch sẽ và kiểm tra kỹ các bộ phận của máy để đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ, bung ốc. Cuối cùng, hãy đặt máy ở một chỗ thoáng khí, tránh ẩm và nóng quá mức. Đó là một quy trình sử dụng máy phát điện chạy xăng đơn giản nhưng an toàn và đảm bảo tiết kiệm điện, nhiên liệu hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy xăng chi tiết để có thể giúp bạn sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng máy phát thi thoảng cũng khó tránh khỏi một vài sự cố phát sinh mà bạn không thể tự xử lí được, do đó hãy liên hệ với công ty Thiết bị Công nghệ Bình Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết nhanh nhất. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, cùng thiết bị, máy móc được nhập khẩu chính hãng, độc quyền, Bình Minh hân hạnh mang đến bạn sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tuyệt vời cho người tiêu dùng. 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829