Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

6 bước thay dầu cho máy phát điện

Khi sử dụng một chiếc máy phát điện thì việc bảo dưỡng và bảo trì là vô cùng quan trọng. Quan trọng hơn cả là việc thay dầu cho máy phát điện, việc thay dầu cho máy phát điện mang tính quyết định đến tuổi thọ máy. Nếu sử dụng dầu không đúng với máy, dầu tái sinh, dầu pha, dầu chất lượng kém…ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của máy có thể sẽ làm hỏng máy. Việc thay dầu cho máy phát điện được thực hiện định kì và cách làm rất đơn giản kĩ thuật nào cũng có thể làm được. Sau đây là 6 bước thay dầu cho máy phát điện giúp việc thay dầu cho máy phát điện trở nên đơn giản hơn.

Bước 1: Xả hết nhớt cũ của máy phát điện ra ngoài

Nổ máy và cho máy chạy không tải đến khi đủ ấm, sau đó tắt máy và mở nước thăm dầu. Dùng khay chứa dầu để dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu sau đó xả xong thì vặn ốc lại lại đúng lực siết.

Tháo và xả dầu cho máy phát điện

Bước 2: Hứng nhớt xả dầu của máy phát điện.

Hãy đảm bảo rằng thùng đựng nhớt xả phải nằm đúng vị trí để đường nhớt xả vào trước khi tháo bulong xả nhớt. Nếu thùng đựng nhớt đặt không đúng vị trí thì nhớt sẽ chảy ra bên ngoài. Trong khi tháo bulong bạn nên nhanh tay lấy bulong không để rơi vào thùng hứng dầu, để nhớt xả chảy hết vào thùng sai đó bắt lại bulong rồi xiết đủ lực.

Bước 3: Tháo lọc nhớt cũ của máy phát.

Chú ý: Nên thay dầu theo định kì, nên 2 lần thay dầu thì 1 lần thay lọc nhớt. Sử dụng dụng cụ mở lọc nhớt đúng kích cỡ lọc nhớt máy phát điện. Tháo và bỏ lọc nhớt sau khi tháo hết nhớt trong lọc vào thùng nhớt xả.

Bước 4: Thay lọc nhớt mới cho máy phát điện.

Các loại máy phát điện sẽ có lọc nhớt với những kích thước khác nhau. Bạn nên nua và sử dụng đúng loại máy phát điện của mình. Trước khi thay lọc nhớt mới cần bôi một lớp dầu quanh các miếng đệm cao su trên lọc nhằm mục đích tăng khả năng làm kín và bắt vào dễ dàng hơn.

Sau đó, đổ một lượng dầu bằng 2/3 bộ lọc và gắn lọc nhớt vào vị trí. Chú ý: cần giữ chiếc lọc thẳng đứng khi lắp để dầu không bị chảy ra ngoài. Không cần xiết chặt bộ lọc nhớt quá, vì như thế có thể làm đứt vòng đệm cao su và gây khó khăn cho việc thay thế sau này.

Đổ dầu nhớt vào máy phát điện

Bước 5: Bước tiếp theo của việc thay dầu cho máy phát điện là châm nhớt cho động cơ.

Nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy phát điện để biết lượng nhớt của động cơ. Sau khi đã biết được lượng nhớt đổ vào động cơ thì tiến hành châm nhớt.

Chú ý khi châm nhớt vào động cơ: Không nên châm nhớt đúng với số lượng trong sách hướng dẫn quy định mà nên châm châm ít hơn một chút. Khi châm nên đổ dầu từ từ để tránh tình trạng dầu bị chảy ra ngoài. Sử dụng thước thăm dầu để kiểm tra mức dầu. Mức dầu bám đến vạch cao nhất trên thước thăm dầu là tốt nhất.

Bước 6: Khởi động máy phát điện và set lại thời gian báo thay nhớt cho máy.

Sau khi thay dầu cho máy phát điện xong. Cần phải khởi động lại máy để cho các chi tiết có trong máy và động cơ được bôi trơn. Tiếp theo là cài đặt lại thời gian báo thay nhớt cho máy phát điện ( đối với những máy có chức năng này ). Nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để làm điều này vì mỗi máy có những cách cài đặt khác nhau.

Trên đây là đầy đủ 6 bước thay dầu cho máy phát điện cực kì đơn giản. Với 6 bước làm đơn giản này bạn đã có thể trở thành 1 kĩ thuật viên chăm sóc. Và bảo quản chiếc máy phát điện của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm >>>>

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829