Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Nên chọn mua máy phát điện dầu hay xăng

Nên mua máy phát điện dầu hay xăng?

Hiện nay, các loại máy phát điện vẫn chỉ vận hành chủ yếu với hai loại nhiên liệu, đó là xăng và dầu diesel nên nhiều người muốn đưa ra sự so sánh, máy phát điện chạy dầu và chạy xăng để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Động cơ xăng thường đạt số vòng tua cao nhanh hơn và có công suất lớn hơn, nên gia tốc tốt hơn. Trong khi đó, động cơ diesel thường có số vòng quay cực đại thấp, gia tốc thấp hơn động cơ xăng nhưng có mô-men xoắn cao hơn nên sức kéo lớn hơn ở số vòng tua máy thấp hơn.

Hiệu suất của động cơ diesel lớn hơn khoảng 1,5 lần so với động cơ xăng. Nhiên liệu diesel thường rẻ hơn xăng, 1 lít diesel khi cháy hoàn toàn nhận được khoảng 8.755 calo trong khi 1 lít xăng cháy hoàn toàn cho khoảng 8.140 calo. Suất tiêu hao nhiên liệu của động cơ diesel là 200-285g/kWh nhỏ hơn của động cơ xăng là 260-380g/kWh. Động cơ diesel với ưu điểm nổi trội là sức kéo lớn, đặc biệt là các chi tiết của động cơ có tuổi thọ và độ bền cao.

                                                                                      Máy phát điện chạy xăng

                                                                                        Máy phát điện chạy dầu

Tuy nhiên, khi so sánh máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng, bạn vẫn thấy những hạn chế tồn tại của động cơ diesel so với động cơ xăng:
–  Động cơ diesel đắt tiền hơn động cơ xăng
–  Trọng lượng động cơ diesel lớn hơn động cơ xăng
–  Tốc độ động cơ diesel thấp hơn động cơ xăng
–  Độ ồn lớn và khí thải của động cơ diesel chứa nhiều muội than hơn của động cơ xăng
Trong tương lai, việc sử dụng động cơ xăng vẫn là chủ yếu do tính ưu việt là làm việc êm, gia tốc lớn. Hiện nay, các nhà sản xuất đã dần hoàn thiện động cơ này với các tính năng tốt cho sử dụng: hệ thống phun xăng trực tiếp (GDI), hệ thống đánh lửa nhiều lần, cơ cấu phối khí thông minh, sử dụng động cwo hybrid.

Các máy phát điện bằng xăng thường có giá thành rẻ hơn so với động cơ diesel và được sử dụng quy mô nhỏ hơn. Trước khi mua sản phẩm này bạn nên tìm hiểu cách chọn mua máy phát điện gia đình để có những hiểu biết thông tin ban đầu, giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Qua những điểm so sánh máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng, bạn có thể thấy được ở mỗi động cơ đều có những ưu điểm nổi trội riêng, bên cạnh đó vẫn tồn tại những khuyết điểm vẫn đang được nghiên cứu để khắc phục. Bạn có thể lựa chọn dòng máy nào có những tính năng mà bạn mong muốn.

Tóm lại: Nếu bạn mua cho hộ gia đình cá nhân máy xăng là 1 lựa chọn hợp lý, còn khi bạn mua cho doanh nghiệp, nhà hàng, trụ sở thì không thể bỏ qua máy chạy dầu.

Mua ngay máy phát điện tại Cty Bình Minh  –  Nhà phân phối độc quyền máy phát điện Huyndai tại Việt Nam để được chất lượng chuẩn nhất, giá tốt nhất!

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829