Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Nên chọn máy phát điện dân dụng loại nào?

Việc sử dụng máy phát điện dân dụng là rất cần thiết trong những ngày không có điện lưới hay mạng điện lưới không ổn định để đảm báo các hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Tuy nhiên, để chọn được máy phát điện chất lượng tốt, “đáng đồng tiền bát gạo” bỏ ra thì bạn phải có kinh nghiệm. Dưới đây là một số tips giúp bạn chọn máy phát điện dân dụng phù hợp nhất. 

Chọn máy phát điện dân dụng của thương hiệu có tên tuổi

Giữa thời buổi thị trường đang tràn ngập các loại máy phát điện, không những thế còn xuất hiện không ít những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng khiến người tiêu dùng trở nên hoang mang, băn khoăn. Không biết nên mua máy phát điện dân dụng loại nào chất lượng tốt, phù hợp với mục đích sử dụng và xứng đáng với số tiền bỏ ra. Do đó, trước khi mua máy phát điện, bạn phải tìm hiểu thật kĩ, chọn những thương hiệu có tên tuổi lớn như Hyundai, Elemax, Honda,… nguồn gốc rõ ràng tại những nơi bán máy phát điện uy tín trên thị trường.
chọn mua máy phát điện dân dụng có tên tuổi

Nên chọn mua máy phát điện dân dụng có tên tuổi, rõ nguồn gốc trên thị trường

Mua máy phát điện dân dụng dựa vào khả năng tài chính

Việc mua máy phát điện dựa vào khả năng tài chính sẽ giúp bạn cân đối được chi phí hợp lý. So với các thương hiệu khác, thì Hyundai là thương hiệu lớn, có chỗ đứng trên thị trường nhiều năm. Bên cạnh đó máy phát điện dân dụng Hyundai còn có nhiều loại, nhiều công suất phù hợp với mục đích của người dùng nằm trong phân khúc giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, khi chọn mua bạn cũng cần phải lưu ý tới đơn vị phân phối, đại lí ủy quyền chính hãng, uy tín nếu không muốn mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Mua máy phát điện dựa vào công suất tiêu thụ

Công suất sử dụng chính là tổng công suất tất cả những thiết bị hoạt động cùng thời điểm. Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số – công suất. Chú ý công suất máy phát phải luôn luôn lớn hơn công suất sử dụng. Bởi vì nếu nó nhỏ hơn hoặc bằng công suất sử dụng thì sẽ gây ra quá tải, chập điện.
chọn mua máy phát điện dân dụng theo công suất

Tính toán công suất tiêu thụ điện để mua máy sử dụng cho phù hợp

Vậy nên để mua máy phát điện dân dụng, đầu tiên bạn phải xác định được tổng nhu cầu sử dụng và lập bảng công suất tiêu thụ của mình.Thông thường:
  • Nếu chỉ sử dụng đèn, quạt, cắm cơm, cắm nước: Nên chọn máy phát điện dân dụng khoảng 1kw. Với loại máy này nên chọn công suất làm việc lâu dài.
  • Nếu nhà bạn dùng điều hòa, thang máy thì tùy thuộc vào công suất điều hòa để xác định công suất tiêu thụ điện. Với trường hợp này thì nên chọn máy có công suất lớn hơn.

Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện dân dụng

Ngoài ra, khi chọn mua máy phát điện để sử dụng bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25% để tăng tuổi thọ cũng như độ bền của máy.
  • Nên chú ý lựa chọn sản phẩm của nhà phân phối, công ty có đầy đủ giấy bảo hành cũng như nguồn gốc xuất xứ, tránh mua hàng nhái, hàng giả.
  • Chúng ta nên chọn mua máy phát điện dân dụng có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.
  • Hiện đã có một số loại có hệ thống chống ồn cực tốt  bạn nên chú ý để chọn mua. Nên chọn loại có độ ồn < 70dB.
  • Chúng tôi khuyên người tiêu dùng: mua máy nhỏ vừa đủ chạy quạt, chiếu sáng và TV thôi, không nhất thiết chạy điều hòa vì lý do kinh tế và độ ồn.

Trên đây là một số tips chọn máy phát điện dân dụng, hy vọng bạn có thể sở hữu được một chiếc máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Xem thêm: [Tư vấn] Chọn mua máy phát điện dân dụng gia đình loại tốt nhất

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829