Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy phát điện chạy dầu Diesel

Cùng với máy phát điện hạy xăng thì máy phát điện chạy dầu diesel cúng khá phổ biến trên thị trường. Sự vận hành của 2 dòng máy này khác nhau và lỗi của chúng cũng vậy. Để có cách xử lí lỗi máy phát điện hiệu quả và nhanh nhất, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy phát điện chạy dầu diesel thường gặp nhất.

Các lỗi của máy phát điện chạy dầu diesel và cách khắc phục

Lỗi thứ nhất: Động cơ không khởi động

Tại sao động cơ máy phát điện chạy dầu diesel lại không khởi động? Nguyên nhân chính xuất phát từ không có nhiên liệu vào xi lanh. Nhiên liệu trong thùng chưa có. Tiếp theo là van thoát cao áp, pít tông bơm cao áp bị kẹt, gãy lò xo, hoặc bị mòn. Các van bơm tiếp nhiên liệu bị hở, không kín sát. Mặt khác bình nhiên liệu bị bụi bẩn, không khí lọt vào hệ thống. Hoặc bị kẹt thanh răng bơm cao áp, sai lệch điều chỉnh bơm cao áp.
khắc phục lỗi máy phát điện chạy dầu diesel

Khắc phục lỗi máy phát điện chạy dầu diesel

Để khắc phục các lỗi này của máy phát điện diesel thì bạn nên kiểm tra lại nhiên liệu, các van, vệ sinh bình nhiên liệu,… 

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi máy phát điện không nổ

Lỗi thứ 2: Nhiên liệu phun của động cơ kém, chất lượng không đạt tiêu chuẩn

Lỗi này có thể xảy ra khi bạn mua phải nhiên liệu dầu diesel kém, không đạt chất lượng sẽ khiến máy phát diện vận hành không tốt, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cẩn thận chất lượng nhiên liệu

Lỗi thứ 3: Lỗi công suất động cơ máy chạy dầu không đủ

Về lỗi này, nguyên nhân chính đó là nhiên liệu vào xi lanh, không đủ, nhiên liệu phun kém, dùng nhiên liệu không đạt chất lượng hoặc do động cơ quá nóng ( két làm mát phía ngoài bẩn, nước không đủ trong hệ thống, đai truyền quạt gió chùng, trong hệ thống làm mát có cặn bẩn).
khắc phục lỗi máy phát điện chạy dầu như thế nào

Vệ sinh lọc gió máy phát điện

Bạn chỉ cần vệ sinh két làm mát, thêm nước làm mát, kiểm tra lại đai truyền quạt gió,… đây là những công việc rất đơn giản nhưng cũng là cách khắc phục lỗi công suất động cơ máy chạy dầu diesel không đủ hiệu quả.

Trên đây là 3 lỗi của máy phát điện chạy dầu và cách khắc phục đơn giản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: Khắc phục một số lỗi cơ bản của máy phát điện công nghiệp

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829