Menu

Nhà phân phối chính thức máy phát điện HYUNDAI tại Việt Nam

korea vietnam

Cách khắc phục các lỗi máy phát điện không nổ

Cách khắc phục các lỗi máy phát điện không nổ bạn đã biết chưa? Máy phát điện là một thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng khi điện lưới quốc gia bị mất, chính vì thế nó ngày càng quan trọng đối với sinh hoạt cũng như sản xuất.

Khi mất điện thì những hoạt động sẽ bị giảm sút, làm giảm năng suất của các công ty cũng như các xưởng sản xuất.

Nhưng nguồn điện thì chỉ mất trong những tháng cao điểm, những lúc này mới cần sử dụng đến máy phát điện.Và những tháng ngày còn lại thì không sử dụng, điều này khí cho máy phát điện không khởi động được sau một thời gian dài.

Bài viết này sẽ nêu ra cách khắc phục lỗi máy phát điện không nổ khi lâu ngày không được sử dụng.

Lỗi thường gặp của máy phát điện đó là máy không nổ:

đầu tiên ta cần kiểm tra bugi, tháo bugi trong máy và kiểm tra xem bugi có hoạt động tốt hay không, nếu bugi vẫn hoạt động tốt, thì kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, và làm sạch bugi bằng xăng, nếu bugi không hoạt động thì mua bugi mới sau đó lắp vào máy và khởi động lại.

                 Sửa chữa máy phát điện

Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió : nên kiểm tra trong máy phát điện có đủ nhiên liệu hay không?, kiểm tra tấm lọc gió xem có bụi bẩn hay không? Chúng ta cần vệ sinh lại tấm lọc gió sạch sẽ sau một thời gian dài không hoạt động.

Kiểm tra máy có bị chảy nhớt hay không: nếu máy bị chảy nhớt, thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt, kiểm tra ốc xả nhớt và xem máy có bị rỉ không? Nếu có thì ta lau chùi cẩn thận và dùng keo non quấn quanh con ốc, để hạn chế nhớt chảy ra từ chỗ xả nhớt.

Lỗi của máy phát điện tiếp theo là đồng hồ báo hiện không lên hoặc báo không đủ điện áp:

Bạn nên kiểm tra đồng hồ điện có lên điện không. Nếu đồng hồ điện không lên điện, thì nên đến nơi mua máy phát điện để mua lại đồng hồ mới, sau đó gắn vào máy phát điện.

Trường hợp đồng hồ báo không đủ điện áp thì ta có 2 nguyên nhân:

Thứ nhất : do sử dụng nhiên liệu không đúng với máy, hoặc nhiên liệu bị bám bẩn điều cần làm đó là xả hết nhiên liệu, đang có trong máy, và lên mua nhiên liệu theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Thứ 2 : Do máy phát điện chạy quá chậm cần phải tăng ga cho máy, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì nên, kiểm tra lại dây đại của máy phát điện, nguyên nhân có thể dây bị chùng, hoặc bị lỏng cần phải điều chỉnh lại cho đúng.

Một trong các lỗi thường gặp của máy phát điện nữa đó là điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải.

Các nguyên nhân để gây ra lỗi này đó là:

Thứ nhất : Do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện, không được điều chỉnh đúng mức với quy định của nhà sản xuất.Chúng ta cần kiểm tra lại các đường ống bơm nhiên liệu, xem có bị đóng cặn hay rỉ sét hay không.

Thứ 2 : Do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường bị quá tải gây nên hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Trên đây là Cách khắc phục lỗi máy phát điện không nổ, còn một số nguyên nhân khác nữa gây lên tình trạng này, bài viết sau sẽ được đề cập đến.Hy vọng bài viết này, sẽ giúp ích cho máy phát điện gia đình mini của bạn, bạn có thể kiểm tra và khắc phục trực tiếp, giúp cho máy phát điện trong gia đình bạn, có thể hoạt động dễ dàng và không bị một lỗi nào khi đang hoạt động.

 

Hotline Kinh Doanh

Mr Nguyên : 0982 815 855  - Mr Phong : 0941 055 829